Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

Bạn đang xem: Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z tại thptnguyenquannho.edu.vn

Trong cuộc sống hiện đại và đặc biệt trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, yêu cầu hạn chế tiếp xúc, thanh toán, khai báo y tế hay truy xuất thông tin bằng mã QR đang là xu hướng. Để người dùng iPhone biết cách quét mã QR trên iPhone và nhận được nhiều lợi ích hơn, hướng dẫn cực kỳ chi tiết sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mục lục

1. Mã QR là gì? 3 cách quét mã QR trên iPhone

Mã QR hay còn gọi là QR Code là từ viết tắt của Quick Response Code (tạm dịch là mã phản hồi nhanh), được phát triển bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản vào năm 1994. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển của công ty. Sự phát triển của công nghệ truy xuất thông tin mà một trong những ứng dụng dễ thấy nhất hiện nay là quét QR Code để thanh toán.

Có thể Scan QR Code bằng điện thoại để nhận thông tin

Để biết thêm về các tính năng, ứng dụng của mã QR cũng như cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng, đơn giản, hãy tham khảo những thông tin sau.

1.1. Tìm hiểu chức năng và ứng dụng của QR Code?

QR Code (Quick Response Code) hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Mã vạch ma trận hay Mã vạch hai chiều. Đây là thông tin được mã hóa dưới dạng chấm đen hoặc ô vuông trên nền trắng, để máy có thể đọc được thông qua các ứng dụng quét.

quét mã QR trên iPhoneQR Code được tạo thành từ việc mã hóa dữ liệu thành các chấm đen và ô vuông như hình

Như đã đề cập, mã QR được phát triển bởi một công ty đến từ Nhật Bản có tên Denso Wave, là công ty con của tập đoàn Toyota. Ban đầu, mã QR được làm ra để phục vụ cho việc quản lý, theo dõi các bộ phận trên ô tô. Ngoài ra, mã còn có thể phục vụ cho lượng hàng tồn trong nhiều ngành khác nhau. Theo thời gian, nhận thấy sự tiện lợi của QR Code, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng loại mã này vào các lĩnh vực, mục đích khác nhau.

Mã QR có thể chứa URL hoặc thông tin của một sự kiện như thời gian, địa điểm, đôi khi là cả mô tả sản phẩm hay gần đây nhất là đường dẫn đến ứng dụng thanh toán nhanh. và tiện lợi.

quét mã QR trên iPhoneMã QR có thể chứa liên kết hoặc thông tin khác

Một trong những ứng dụng của QR Code mà chúng ta thường bắt gặp tại nhiều địa điểm hiện nay là quét mã để khai báo y tế. Ưu điểm của QR Code có thể kể đến như tính thẩm mỹ, tiện lợi trong việc truy xuất thông tin, khả năng liên kết với các ứng dụng thanh toán hay người dùng cũng có thể trao đổi thông tin liên hệ với nhau. bằng cách quét mã QR.

quét mã QR trên iPhoneHiện doanh nghiệp đang áp dụng mã QR để khai báo y tế nhanh chóng

Từ QR Code, bạn có thể dùng điện thoại quét và nhận thông tin chứa trong đó, hoặc được dẫn đến các trang thông tin khác thông qua liên kết tích hợp.

Cần phân biệt mã vạch QR Code và Barcode được sử dụng cho nhiều mặt hàng, sản phẩm.

Sử dụng điện thoại để quét mã QR là một trong những việc làm cần thiết hàng ngày, nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay khi cần tránh tiếp xúc thì việc quét mã QR để nhận thông tin hay thanh toán là điều nên làm. . Với những bạn sử dụng iPhone và đang thắc mắc cách quét mã QR trên iPhone thì hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1.2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Camera

Một trong những cách nhanh chóng và thuận tiện để quét mã QR trên iPhone là sử dụng camera tích hợp của thiết bị. Tuy nhiên nếu bạn để mặc định thì Camera không thể quét QR ngay được mà bạn cần thiết lập cài đặt của Camera.

Thực hiện theo một số bước sau và bạn có thể bắt đầu quét mã QR trên iPhone bằng Máy ảnh:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Máy ảnh

quét mã QR trên iPhoneChọn Máy ảnh trong Cài đặt

Bước 2: Gạt công tắc để kích hoạt tính năng quét mã QR

quét mã QR trên iPhoneKích hoạt chức năng Quét mã QR bằng cách bật công tắc

Bước 3: Mở Camera/Máy ảnh của điện thoại và di chuyển khung ảnh để mã QR vào khung

quét mã QR trên iPhoneMở Camera của điện thoại và quét mã QR

Bước 4: Xuất hiện bảng thông báo mở link hoặc hiển thị thông tin tích hợp trong mã QR

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể quét mã QR trên iPhone bằng Camera nhanh chóng. Đây là cách mà hầu hết người dùng các sản phẩm của Apple đều sử dụng vì tính đơn giản và có thể thiết lập trong tích tắc. Bạn cũng có thể tắt tính năng này giống như cách bạn có thể bật tính năng này khi không cần.

1.3. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Control Center

Ngoài cách quét mã QR trên iPhone bằng ứng dụng tính năng Camera, bạn cũng có thể thay đổi thiết lập của Trung tâm kiểm soát để đầu đọc hiểu được mã QR Code, từ đó xuất ra dữ liệu cần quét.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển

quét mã QR trên iPhoneChọn mục Control Center trong Settings

Bước 2: Chọn mục Tùy chỉnh điều khiển

quét mã QR trên iPhoneChọn tiếp Tùy chỉnh điều khiển

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu + tại QR Code Reader để thêm tính năng này vào Control Center

quét mã QR trên iPhoneThêm Trình đọc mã QR vào Bảng điều khiển

Bước 4: Tiếp theo, đối với điện thoại có tai thỏ (từ thế hệ iPhone X trở về sau), hãy vuốt từ trên xuống dưới màn hình. Còn những điện thoại đời cũ không có thiết kế notch (có nút Home) thì vuốt từ dưới màn hình lên.

quét mã QR trên iPhoneBiểu tượng quét mã QR nằm trên bảng điều khiển

Bước 5: Khi bảng điều khiển gồm các biểu tượng chức năng hiện ra, bạn chọn vào biểu tượng quét mã QR trên đó

Bước 6: Cuối cùng bạn đưa mã QR bất kỳ cho máy quét tương tự như cách quét mã QR trên iPhone bằng Camera

quét mã QR trên iPhoneQuét mã QR nhanh chóng

Thông tin đính kèm QR Code sẽ hiện ra, có thể là đường dẫn đến một trang thông tin nào đó hoặc có thể hiển thị trực tiếp thông tin sự kiện đi kèm mã.

Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy cách check mã QR trên iPhone này hơi phức tạp hơn cách 1 nhưng đây cũng là một phương pháp có thể áp dụng và tối ưu được các chức năng của Control Center. .

1.4. Quét mã QR trên iPhone chạy iOS 10 trở về trước

Hai cách quét mã QR trên iPhone được giới thiệu trên đây có thể thực hiện dễ dàng, tuy nhiên bạn không thể áp dụng cách này với điện thoại chạy iOS 10 trở về trước. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quét mã vạch bằng những chiếc điện thoại này?

quét mã QR trên iPhoneSử dụng ứng dụng quét mã vạch và mã ma trận cho thiết bị chạy iOS 10 trở về trước

Rất đơn giản, giờ đây bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, cung cấp khả năng quét mã QR mà điện thoại chưa tích hợp sẵn. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng dùng để quét mã QR, quét mã vạch đã có mặt trên Appstore và việc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất là điều khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu.

quét mã QR trên iPhoneMột số ứng dụng quét mã dễ sử dụng và hiệu quả phổ biến hiện nay

Một số ứng dụng có chức năng quét mã QR được nhiều người dùng khuyên dùng sau đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn trong việc tìm ứng dụng quét mã QR cho chú dế yêu của mình:

  • Quét nhanh
  • Trình đọc QR
  • bakodo
  • mã vạch việt nam
  • Qrafter
  • BIỂU TƯỢNG
  • mã vạch TÔI
  • tôi kiểm tra

Bạn có thể thoải mái lựa chọn một trong những ứng dụng được đề xuất ở trên để giúp điện thoại của bạn quét Mã QR. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, sau đó tìm đến tính năng Quét và di chuyển khung camera của điện thoại đến mã QR Code cần quét, máy sẽ tự động quét và trả về kết quả.

quét mã QR trên iPhoneQuét mã QR trên iPhone đơn giản với các ứng dụng hiện nay

Có một số nhược điểm so với các đời máy sau này, các thế hệ điện thoại iPhone cũ khó nâng cấp lên hệ điều hành cao cấp nhất, hoặc chủ sở hữu không muốn nâng cấp để tránh nặng máy. Do đó, tính năng Quét mã QR không được tích hợp sẵn trên thiết bị. Nhưng với các ứng dụng được tạo riêng cho mục đích quét mã QR, bạn có thể yên tâm rằng chúng rất dễ cài đặt và sử dụng mà vẫn đảm bảo rằng ứng dụng có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc “smartphone”. quét” linh hoạt.

Các ứng dụng Quick Scan, iCheck và Bakodo,… ngoài tính năng quét mã QR còn được dùng để thực hiện một chức năng khác mà ngay cả những người đã sở hữu smartphone thế hệ mới nhất cũng muốn cài đặt. Ngoài ra, một số app còn có thể quét Barcode để truy xuất thông tin và nguồn gốc sản phẩm, vô cùng tiện lợi cho chị em khi mua sắm.

Bên cạnh những ứng dụng có chức năng chính chủ yếu là quét mã QR, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp sẵn trong một số ứng dụng mạng xã hội hiện nay như Zalo, Viper hay Facebook.

2. Tóm tắt

Hy vọng với 3 cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi được chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng điện thoại của mình để quét mã QR trong những trường hợp cần thiết như khai báo y tế, thanh toán trực tuyến. . Cho dù đó là iPhone mới hơn hay iPhone cũ hơn, luôn có cách quét mã QR để nhận thông tin bạn cần.

Đây chỉ là một trong nhiều mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết để cập nhật những thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.

Ngoài ra, bạn có thể tìm cho mình những thiết bị công nghệ cực hiện đại, đặc biệt là những sản phẩm đến từ Apple, tại hệ thống cửa hàng Trường THPT Nguyễn Quán Nho. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến Hotline 1800.6018 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z
Xem thêm bài viết hay:  Nail vân đá: Xu hướng làm đẹp khiến các nàng mê đắm

Viết một bình luận