Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nếu bạn đang đi trên một con đường lạ và sắp hết xăng. Chắc hẳn lúc này bạn sẽ phải cuống cuồng tìm cây xăng gần nhất. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn 3 cách đơn giản để tìm cây xăng gần nhất trên điện thoại. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Mục lục

1. Cách tìm cây xăng gần nhất trên điện thoại nhanh nhất

Chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy bối rối nếu nhìn vạch gas báo sắp hết gas mà không biết đổ vào đâu. Trong mẹo này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm trạm xăng gần bạn nhất. Đầu tiên, để giúp người dùng tìm kiếm trạm xăng gần nhất một cách nhanh nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Trước hết, hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn vào Vị trí nằm ở góc bên phải gần cuối màn hình.

Cách nhanh nhất để tìm trạm xăng gần nhất trên điện thoại của bạn

Bước 2: Tiếp theo, để tìm vị trí cây xăng gần nhất, bạn nhấn vào mục Trạm xăng. Vì vậy, dựa vào đó bạn có thể xác định vị trí các trạm xăng xung quanh nơi bạn ở.

Lưu ý: Để sử dụng phương pháp này, bạn cần tải xuống ứng dụng Google Maps trên thiết bị của mình. Và với phương pháp này, bạn không chỉ tìm được trạm xăng gần nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng nó cho các vị trí khác như cách tìm nhà nghỉ gần đó, cách tìm nhà hàng gần đó, v.v.

2. Cách tìm cây xăng gần nhất trên đường đi bằng Google Maps

Ngoài cách tìm cây xăng gần nhất ở trên, bạn cũng có thể tìm cây xăng gần nhất trên đường đi bằng Google Maps. Chỉ có 3 bước đơn giản để bạn tiến hành.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấp vào ô Tìm kiếm (ô ở đầu màn hình) và nhập địa điểm muốn tìm.

trạm xăng gần nhấtBạn bấm vào ô Tìm kiếm (ô ở phần trên màn hình) và gõ địa điểm muốn tìm

Bước 2: Bạn bật định vị trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng Bắt đầu (mũi tên) để có thể theo dõi lộ trình mà mình sẽ đi. Tiếp theo, chọn biểu tượng Kính lúp.

trạm xăng gần nhấtNhấn vào biểu tượng Bắt đầu (mũi tên) để có thể theo dõi lộ trình mà bạn sẽ đi.

Bước 3: Sau khi chọn vào phần Kính lúp, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều biểu tượng, hãy chọn biểu tượng Cây xăng (như hình). Lúc này, tất cả các trạm xăng dọc theo lộ trình sẽ xuất hiện trên bản đồ. Bạn chỉ cần nhìn đồng hồ định vị là di chuyển đến đó.

trạm xăng gần nhấtTất cả các trạm xăng dọc theo tuyến đường sẽ xuất hiện

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật vị trí điện thoại để theo dõi vị trí hiện tại của mình.

3. Sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone

Nếu bạn có iPhone, bạn có thể tìm trạm xăng gần nhất bằng Siri Shortcuts. Nói một cách dễ hiểu Siri Shortcuts là một phím tắt giúp bạn xử lý các công việc một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Để sử dụng, bạn cần sử dụng các câu lệnh điều khiển để trợ lý ảo Siri thực hiện. Để tìm trạm xăng gần nhất, bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Các bạn truy cập vào link bên dưới và chọn Get shortcut để có thể tải và cài đặt phím tắt trên Siri Shortcuts.

Liên kết tải xuống tại đây

Bước 2: Khi đã vào link tải bạn sẽ thấy phím tắt như trong hình. Sau khi phím tắt được cài đặt, bạn quay trở lại phần Thư viện và nhấp vào phím tắt “Trạm xăng gần nhất”. Lúc này, thông báo sẽ yêu cầu bạn cấp quyền sử dụng GPS để định vị vị trí hiện tại, chọn Cho phép (Allow).

trạm xăng gần nhấtBước 2 trong việc sử dụng ứng dụng Phím tắt Siri

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt. Ứng dụng đã có thể xác định vị trí của bạn. Bạn sẽ thấy các trạm xăng gần vị trí của bạn nhất sẽ được hiển thị. Bây giờ công việc của bạn chỉ là chọn vị trí cây xăng gần nhất, sau đó nó sẽ tự động chuyển sang Google Maps để chỉ đường cho bạn đến cây xăng.

trạm xăng gần nhấtBước 3 trong việc sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts

Lưu ý: Để sử dụng Siri Shortcuts tìm trạm xăng gần nhất, người dùng cần sử dụng điện thoại có hệ điều hành iOS 12 trở lên. Nếu các phiên bản thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

4. Cách tìm cây xăng gần nhất trên Safari iPhone

Cách tìm trạm xăng gần đó bằng Safari sẽ dành cho những ai sử dụng iPhone của Apple.

Bước 1: Trước hết, bạn cần vào trình duyệt web Safari. Tiếp theo, bạn cần cài đặt phím tắt trên Siri Shortcuts bằng Get Shortcut.

Bước 2: Khi thấy phím tắt đã được cài đặt, bạn quay lại mục Thư viện và nhấn vào phím tắt “Trạm xăng gần nhất”. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo cho phép ứng dụng truy cập vị trí GPS hiện tại của bạn, chọn Cho phép (Allow).

trạm xăng gần nhấtBước 2 trong cách tìm cây xăng gần nhất trên Safari iPhone

Bước 3: Bạn đợi trong giây lát sẽ thấy các cây xăng xung quanh bạn hiển thị trên màn hình. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn vị trí thuận tiện nhất cho mình và nó sẽ được chuyển sang bản đồ để chỉ đường cho bạn.

trạm xăng gần nhấtBước 3 trong cách tìm cây xăng gần nhất trên Safari iPhone

Cách tìm cây xăng gần nhất trên Safari iPhone cũng tương tự như cách tìm cây xăng gần nhất bằng Siri Shortcut mà mình đã đề cập ở trên.

5. Cách lưu hoặc xóa kết quả tìm kiếm trên Google Maps

Bạn không chỉ có thể tìm kiếm địa điểm, bạn cần biết các tính năng khác của Google Maps để tận dụng tối đa bản đồ trên điện thoại của mình. Ví dụ: bạn có thể lưu hoặc xóa kết quả tìm kiếm trên Google Maps.

Kết quả bạn tìm kiếm sẽ được lưu trữ tự động trên Google Maps theo ngày tháng. Do đó, bạn có thể xem lại địa điểm mình đã tìm kiếm rất đơn giản.

Bước 1: Mở Google Maps trên điện thoại của bạn. Ở giao diện chính bạn nhìn qua góc trên bên phải, ở phần tài khoản của bạn. Sau đó, bạn bấm vào, rồi chọn Cài đặt. Tiếp theo, nhấp vào Lịch sử bản đồ.

trạm xăng gần nhấtTại giao diện chính bạn nhìn sang góc bên phải, chọn tài khoản của mình

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy lịch sử đã lưu theo ngày, tháng. Bạn có thể dễ dàng xem lại địa điểm mình cần vào ngày nào bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải.

Trong trường hợp muốn xóa lịch sử tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng thùng rác. Những phần bạn xóa sẽ ẩn tạm thời, sau 30 ngày sẽ xóa vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn vô tình xóa nó, bạn có thể khôi phục nó ngay lập tức trong khi phần tìm kiếm tạm thời bị ẩn.

trạm xăng gần nhấtBạn chỉ cần chọn biểu tượng thùng rác để xóa

Có thể thấy, chỉ với Google Maps, bạn có thể dễ dàng đi đến nhiều nơi mà không sợ bị lạc và có thể tìm thấy địa điểm mình cần dù đang ở một khu vực xa lạ. Khai thác tối đa các tính năng của phần bản đồ trên thiết bị của bạn.

6. Hết cách tìm cây xăng gần nhất

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 cách tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps chuẩn 100%. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết cách áp dụng trên thiết bị của mình. Chúc may mắn.

Ngoài ra, đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Trường THPT Nguyễn Quán Nho để cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc qua mẹo này.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn 3 Cách tìm cây xăng dầu gần nhất trên điện thoại cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  28 màu tóc đẹp cho nữ HOT nhất 2022 phù hợp với từng tone da

Viết một bình luận