Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ tại thptnguyenquannho.edu.vn

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ là một trong những dòng tranh được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, tranh Phúc-Lộc-Thọ nên treo ở đâu để vừa hợp phong thủy, vừa tăng tính thẩm mỹ thì nhiều người vẫn chưa biết. Sau đây là thông tin về cách treo tranh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ bạn nên biết.

Mục lục

1. Vài nét về ý nghĩa tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ Phúc-Lộc-Thọ là loại tranh chữ đặc biệt được yêu thích và sử dụng hiện nay. Sản phẩm này thường được dùng làm quà tặng hoặc treo trong nhà.

Bức tranh 3 chữ này khi treo trong nhà mang đến không gian sang trọng hơn. Ngoài ra tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Trước hết, thông qua tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ, người ta có thể nói lên những ước nguyện của bản thân và gia đình. Phúc là biểu tượng hiện đại cho một cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Lộc tượng trưng cho mong muốn một cuộc sống đủ đầy tài lộc, phú quý. Tranh chữ thọ là lời chúc sức khỏe và trường thọ cho gia chủ hoặc người nhận.

Bên cạnh đó, khi treo tranh Phúc – Lộc – Thọ đúng chỗ, đúng cách, bức tranh còn mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Vậy nên treo tranh ở đâu và như thế nào?

2. Nên treo tranh Phúc-Lộc-Thọ ở đâu?

Tranh chữ Phúc-Lộc-Thọ là tranh phong thủy nên cần được treo ở những không gian trang nghiêm. Theo đó, trong gia đình nên treo bức tranh 3 chữ này ở phòng khách, phòng thờ hoặc trên bức tường ở lối lên cầu thang.

#đầu tiên. Phòng khách

Phòng khách là không gian đầu tiên mà khách đến nhà nhìn thấy. Nhiều trường hợp khách sẽ đi qua không gian phòng khách để đánh giá về con người và ngôi nhà. Khi treo tranh Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách sẽ mang đến không gian sang trọng hơn cho ngôi nhà.

Ngoài ra nếu gia đình có không gian phòng khách rộng thì có thể kết hợp bức tranh 3 chữ này với những bức tranh khác. Một số mẫu tranh bạn có thể tham khảo như tranh thuận buồm xuôi gió hay mã đáo thành công.

Tranh trường thọ treo phòng khách

#2. Bàn thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Vì vậy, tranh Phúc-Lộc-Thọ rất thích hợp treo ở đây. Bộ tranh này sẽ giúp phòng thờ trở nên trang nghiêm và bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó, những gia đình sử dụng chữ Phúc-Lộc-Thọ bằng đồng hoặc các chất liệu kim loại khác sẽ mang lại cảm giác sang trọng hơn. Gia chủ cũng có thể treo bức tranh này cùng với bức tranh đôi câu đối về cha mẹ.

#3. hành lang cầu thang

Khi treo tranh ở hành lang, điều đầu tiên là giúp bức tường ở không gian này đẹp hơn. Cùng với đó là mang đến vận may, sự may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

*** Tìm hiểu thêm: Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đúng phong thủy

3. Hướng dẫn cách treo tranh Phúc Lộc Thọ chuẩn phong thủy nhất

#đầu tiên. Hướng treo tranh

Khi treo tranh bộ Phúc – Lộc – Thọ trọn bộ tốt nhất nên treo cùng hướng với nhà và theo thứ tự hướng ra cửa chính.

Khi treo tranh trong không gian phòng khách cùng với các loại tranh khác, hãy bố trí ba bức tranh này ở vị trí cao hơn. Treo ở phòng khách thì nên chọn treo theo hướng Nam hoặc Đông Nam để thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Khi treo tranh trong phòng thờ gia tiên có thể treo theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái sang phải tại vị trí trên bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn treo tranh ở vị trí của hoành phi câu đối.

Khi treo ở hành lang, cầu thang nên treo theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ dưới lên. Ngoài ra nên kết hợp với hệ thống đèn led chiếu sáng để không gian treo tranh không bị tối.

#2. Nơi treo tranh ảnh

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ là một trong những dòng tranh phong thủy nên rất cần chú trọng đến vị trí treo tranh. Theo đó, nên treo tranh có chữ Phúc – Lộc – Thọ ở những không gian sạch sẽ, trang nghiêm trong nhà.

Bạn có thể chọn treo tranh ở phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc hay hành lang. Khi treo cần chú ý đến hướng của bức tranh cũng như thứ tự của các chữ. Tránh treo tranh trái với quy luật phong thủy để mang lại điều tốt lành.

#3. Thứ tự treo tranh

Hiện nay có hai cách treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ là tranh chữ Việt và tranh chữ Hán. Treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thuần Việt phải treo theo đúng thứ tự từ trái sang phải của các chữ. Ngược lại khi treo theo chữ Hán sẽ treo theo thứ tự ngược lại.

#4. Những lưu ý và kiêng kỵ khi treo tranh

Tương tự như những bức tranh đồng phong thủy khác, tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ cũng cần được treo ở không gian trang nghiêm. Tránh treo tranh ở những khu vực như phòng ngủ, phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Khi treo ở hành lang và cầu thang nên kết hợp với đèn LED. Đảm bảo không gian không quá tối để tranh phát huy được giá trị tốt nhất.

Tranh đồng chữ Phúc – Lộc – Thọ cần được treo ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Khi treo ở vị trí tốt như vậy sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Cần treo ở độ cao cao hơn người (1,8-2m) và đúng thứ tự.

Tranh đồng chữ Phúc dát vàng

Tranh đồng chữ Phúc dát vàng

Ngoài ra, bạn cần tránh treo tranh đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Theo quan niệm của ông cha ta, treo những bức tranh như vậy sẽ khiến vận may và tài lộc đi hết.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ nên treo ở đâu và những lưu ý quan trọng nhất mà chúng tôi vừa gửi đến bạn. Để chọn được bức tranh có giá trị phong thủy cao nhất, bạn cần nắm rõ những thông tin về phong thủy. Chi tiết sẽ có ở phần sau.

*** Tìm hiểu thêm: Có nên treo tranh uyên ương trong nhà? Những lưu ý khi chọn tranh

4. Cách chọn tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ hợp với mệnh gia chủ

Việc chọn chữ Phúc-Lộc-Thọ phù hợp với mệnh của gia chủ khi treo có vai trò quan trọng. Theo đó, với những bức tranh tương hợp khi treo trong nhà sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp hơn.

Theo ngũ hành thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có những màu tương sinh, tương khắc nhất định với nhau. Khi bạn chọn tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ cần chú ý chọn màu tranh theo mệnh. Để lựa chọn chính xác, hãy ‘bỏ túi’ những thông tin sau.

#đầu tiên. Gia chủ thuộc mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim khi sử dụng tranh đồng tốt nhất nên chọn sản phẩm làm từ đồng vàng. Đặc biệt, nếu gia đình có điều kiện nên chọn sản phẩm dát vàng. Màu sắc này sẽ mang lại cho bạn và gia đình những điều may mắn về tiền bạc và sức khỏe.

#2. Gia chủ thuộc mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh chữ có màu chủ đạo là màu đồng hoặc hun giả cổ. Bức tranh sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc, công danh tài lộc đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

#3. Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn tranh có màu bạc, trắng xám hoặc ánh kim. Do đó, bạn có thể chọn bức tranh làm từ đồng hoặc mạ bạc để thu hút tài lộc.

#4. Gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tranh đồng chữ Phúc – Lộc – Thọ được làm từ đồng đỏ. Ngoài ra với tranh mạ vàng cũng thích hợp sử dụng cho gia chủ mệnh Hỏa.

#5. Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Nếu gia chủ có mệnh Thổ nên chọn những bức tranh có màu vàng, đỏ, nâu. Thông thường những bức tranh được làm từ đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng mạ vàng sẽ tạo ra những màu này. Bạn có thể cân nhắc để sử dụng sản phẩm và màu sắc cho phù hợp.

Phần kết luận

Trên đây là những giải đáp liên quan đến “Nên treo tranh Phúc-Lộc-Thọ ở đâu?”. Sau bài viết này, bạn có thể chọn bức tranh phù hợp và tự treo để trang trí nhà cửa.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn cách treo tranh 3 chữ Phúc Lộc Thọ theo chuẩn phong thuỷ
Xem thêm bài viết hay:  Tam Thế Phật là ai? Ý nghĩa & cách thờ Tam Thế Phật tại gia đúng nhất

Viết một bình luận