Hướng, giờ đẹp xuất hành ngày mùng 2 tết Quý Mão

Ngày mùng 1 tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được xem là ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Tuy nhiên, nếu không thể xuất hành vào ngày này, mọi người có thể chọn ngày mùng 2 với các hướng, giờ đẹp dưới đây.
Hướng, giờ đẹp xuất hành ngày mùng 2 tết Quý Mão

Theo quan niệm dân gian, xuất hành vào giờ đẹp, hướng đẹp trong các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 tết Nguyên đán sẽ có được một năm mới thuận lợi, may mắn, bình an. Trong các ngày trên, mùng 1 Tết thường được nhiều người lựa chọn để xuất hành hơn cả.

Tuy nhiên, nếu không thể xuất hành vào ngày mùng 1, chúng ta có thể chọn ngày mùng 2 với các khung giờ, hướng đẹp để cầu tài lộc, may mắn.

Mùng 2 tết là ngày con gì?

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 2 tết Quý Mão 2023 là ngày thứ Hai (ngày 23/1/2023 dương lịch). Vào ngày này, Hỉ thần và Tài thần đều nằm ở hướng Tây Nam. Do đó, đây là hướng xuất hành tốt nhất.

Nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết, ngày mùng 2 tết Quý Mão là ngày Hoàng đạo. Ngày này tốt cho việc cầu công danh, sự nghiệp.

Theo ông, vì là ngày Hoàng đạo nên mùng 2 Tết được xác định là ngày tốt cho mọi sự.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Viện Phong thủy Thế giới cho biết, ngày mùng 2 Tết, Tài thần cũng nằm ở hướng Tây Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Giảm cân, giữ dáng với các loại thanh gạo lứt hạt Nonglamfood

“Ngày này rất phù hợp với các việc như: khai trương, mở hàng, đi lễ và xuất hành cầu may mắn, tài lộc. Khung giờ tốt nhất để xuất hành trong ngày này là: 5h -11h; 17h – 19h”, ông cho nói thêm.

Viết một bình luận