Kể lại một lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi khiến cô giáo buồn.

Là học sinh, ai cũng sẽ mắc phải một số sai lầm từ nhỏ đến lớn. Tôi cũng vậy, tôi đã làm những việc sai trái khiến thầy cô buồn và thất vọng về tôi.

Lớp tôi vốn là lớp chọn của xã, cô giáo chủ nhiệm rất nhẹ nhàng, tận tình nhưng chúng tôi lại nghịch ngợm vô cùng. Vì chúng em còn nhỏ, chưa biết suy nghĩ nên có nhiều hành động không tốt. Hôm đó không có tiết cô chủ nhiệm mà chỉ có mấy môn học thêm. Tết vừa rồi nên chúng tôi mang theo rất nhiều bánh kẹo để ăn. Trong lúc ăn, tôi nảy ra một kế, nhờ mấy đứa bạn dùng kéo cắt vỏ kẹo rồi trộn với bột long lanh.

– Cả lớp ơi, đây là hỗn hợp đặc biệt. Tôi sẽ sử dụng hỗn hợp này để biến lớp học thành một lễ hội…

– Được…hihihi

Tiếng cười lớn và la hét. Chúng tôi rắc thứ bột đặc biệt đó lên đầu nhau, lên tóc nhau. Tóc càng dài chúng em càng thích chơi vì khó gỡ ra khỏi đầu… Chẳng mấy chốc mà lớp học như bãi chiến trường. Đang vui thì có tiếng trống vào lớp, tôi nhìn thời khóa biểu, lớp này của cô My, giáo viên dạy môn công dân. Cô ấy rất dịu dàng và không bao giờ mắng mỏ học sinh, vì vậy mọi người trong trường có thể lấy cô ấy làm trò cười. Một ý tưởng nảy ra trong đầu tôi, hay thử trêu chọc cô ấy. Cửa lớp vừa mở ra, cả lớp liền hét lớn. Tôi ném cái thứ đó vào đầu thầy và hét: “Chúc mừng năm mới thầy”… Thầy ngạc nhiên nhưng cũng nhanh chóng nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Cả lớp bỗng im bặt, không ai dám hó hé với ai một lời nào. Tôi sững sờ nhìn em, em đứng đó, xanh xao, em chào cả lớp rồi khóc. Cả buổi học hôm đó cô không dạy, cô không nói với em một câu nào. Tôi đã nghĩ cô ấy sẽ bảo tôi xuống phòng giám thị và viết bản kiểm điểm, nhưng cô ấy đã không làm thế. Tôi vô cùng hối hận, cuối buổi học tôi đã xin lỗi cô và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Cô đã tha lỗi cho em và khuyên em không được nghịch phá lớp như vậy, nhất là không được vô lễ với thầy cô. Cô ấy không báo cáo việc này với nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, cũng không gọi điện cho bố mẹ tôi. Tôi vô cùng xúc động, tôi tự nhủ sẽ không bao giờ tái phạm và đây cũng là bài học tha thứ cho tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu trong Văn tế Nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Đó là lỗi của tôi với thầy, tôi rút ra được nhiều bài học cho mình. Giờ cô đã chuyển trường công tác, em mong được gặp lại cô, được cô dạy dỗ như xưa.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Viết một bình luận