Kể tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Kể tóm tắt truyện hay nhất Put Music on the Cat

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Cho con mèo nghe nhạc

Tóm tắt: Bật nhạc cho mèo (Version 1)

Vì mèo cứ ăn thịt chuột nên chuột phải tìm cách bảo vệ nòi giống.

Cả làng chuột xúm lại. Anh Công có sáng kiến ​​đeo nhạc vào cổ mèo để mèo đi đâu cũng kêu, chuột biết đường mà chạy. Cả làng chuột đều nói đó là cách rất hay, nhưng khi cử người làm thì ai cũng phủ nhận. Cuối cùng, anh Chu không biết từ chối vào đâu nên đành phải chấp nhận. Khi thấy chuột Chu rón rén, mèo nhe nanh giơ vuốt khiến Chu vội vứt nhạc chạy về báo làng. Không ai dám nói về âm nhạc nữa. Đó là lý do tại sao cho đến nay, mèo vẫn ăn thịt chuột.

Tóm tắt: Bật nhạc cho mèo (Version 2)

Họ hàng nhà chuột tổ chức một cuộc họp vì muốn tìm cách chữa trị cho chú mèo. Anh Công đề xuất đeo nhạc cho mèo để phát hiện mèo từ xa, cả làng chuột hào hứng đồng ý. Khi chỉ định ai làm, anh Công đẩy Nhất chuột, Nhất chuột đẩy Chu chuột. Bấy giờ Chu Chu mới nghe tiếng mèo bỏ nhạc chạy về báo làng, từ đó không ai nhắc đến nhạc nữa. Chuột mãi mãi sợ mèo.

Tóm tắt: Bật nhạc cho mèo (Version 3)

Từ xa xưa, chuột luôn sợ mèo, cả làng chuột xúm nhau tìm cách trị mèo. Công, nhà Chuột bàn cách cho mèo nghe nhạc để tránh mèo từ xa. Cả làng chuột náo nức cho đến khi cử người đi chém chuột, rồi chúng nó đùn đẩy nhau từ chuột Cống, đến chuột Nhất, cuối cùng đẩy đến Chuột Chuột. Khi con mèo nhe răng, con chuột Chu bỏ chạy, từ đó không còn ai hỏi đến âm nhạc nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng người chí sĩ yêu nước trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương hay nhất (dàn ý - 3 mẫu)

Tóm tắt: Đặt âm nhạc lên con mèo (Phiên bản 4)

Mèo cứ ăn thịt chuột nên chuột nóng lòng tìm cách bảo vệ nòi giống. Cả làng chuột đã họp nhau đeo nhạc vào cổ mèo để khi nghe nhạc mèo biết đường mà chạy. Cả làng thấy cách làm hay nhưng ai cũng không chịu làm, có một con chuột chù cũng không từ chối được đành nhận lời. Khi chuột chù mang âm nhạc đến gần con mèo, con mèo dọa nhe nanh và chạy lại. Đó là lý do tại sao cho đến nay, mèo vẫn ăn thịt chuột.

Tóm tắt: Bật nhạc cho mèo (Version 5)

Làng Chuột họp bàn chống lại Mèo với ý tưởng đeo nhạc cho Mèo, nhưng khi có nhạc thì cả làng không chịu đeo cho Mèo. Cuối cùng, chuột chù đang đi bị mèo dọa chạy mất. Vậy là Chuột mãi mãi sợ Mèo

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận