Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Giặc Minh đô hộ nước ta, chúng làm nhiều điều bạo ngược. Lê Lợi dựng cờ đoàn kết ở Lam Sơn, nhưng lúc đầu thế yếu, thế và lực thường bị thất bại. Đức Long Quân quyết định cho vị quan mượn gươm thần để giết giặc.

Người đánh cá Lê Thận ba lần kéo lưới, gặp phải một thanh sắt, hóa ra là một thanh gươm. Một thời gian sau, Lê Lợi bị giặc truy đuổi, chạy vào rừng bắt được chuôi gươm khảm ngọc trên cây đa, đeo vào lưỡi kiếm ở nhà Lê Thận, y như in, mới biết là một thanh kiếm ma thuật.

Từ khi có gươm thần, nghĩa quân đánh đâu thắng đó và cuối cùng đánh tan quân xâm lược.

Một năm sau khi thắng trận, Lê Lợi đi thuyền ra hồ Tả Vọng; Long Quân sai Rùa Vàng đi đòi lại gươm thần. Từ đó, hồ Tả Vọng được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm.

Bài giảng: Sự Tích Hồ Gươm – Cô Nguyễn Ngọc Anh (GV )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Lê Hữu Trác trong đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh hay nhất - Ngữ văn lớp 11Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Lê Hữu Trác trong đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy tắc bình luận của trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Viết một bình luận