Kể về một buổi tiệc sinh nhật hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Hãy kể về bữa tiệc sinh nhật của bạn.

Con tên là Hồng Nhung, năm nay 11 tuổi. Ngày 20 tháng 4 vừa qua, bố mẹ đã tổ chức sinh nhật cho tôi thật vui và ý nghĩa.

Trước đó vài ngày, trong bữa ăn tối, mẹ tôi ân cần nói:

– Sắp đến sinh nhật Hồng Nhung rồi! Món quà nào mà con gái bạn muốn tặng cho bạn trong năm nay?

Tôi ngượng ngùng chưa biết trả lời thế nào thì bố bảo:

– Lần này, anh sẽ cho em một bất ngờ! Một món quà không nằm trong trí tưởng tượng của tôi.

Trong bữa ăn, tôi băn khoăn và suy đoán nhưng đành phải chấp nhận.

– Thôi anh đợi tí!

Bố vuốt tóc tôi và mỉm cười. Tiếng cười của bố thật sảng khoái và ấm áp!

Một điều thú vị nữa là sinh nhật năm nay của tôi trùng vào ngày lễ. Tôi đưa thiệp mời cho những người bạn thân trong lớp. Chắc chắn họ sẽ đến chia vui cùng tôi.

Sáng chủ nhật, mẹ tôi dậy rất sớm để dọn dẹp nhà cửa. Tôi và bé Khoa cũng giúp mẹ. Hai chị em lau thật sạch bàn ghế, sàn nhà. Mọi việc xong xuôi, bố chở mẹ đi chợ. Tôi nghe mẹ nói với bố: “Chúng ta sẽ mua cho con gái mình một bó hoa hồng!”.

Lát sau bố mẹ về. Tôi mừng rỡ nhận bó hồng nhung tươi thắm từ tay mẹ. Mẹ đã nói:

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mùa lá rụng trong vườn hay nhất

– Con hãy tự tay cắm hoa xem con gái mẹ có khéo tay không nhé!

Nhờ sự hướng dẫn của mẹ, cô bé cũng cắm được một lọ hoa thật đẹp và đặt ở giữa chiếc bàn trải khăn xanh. Màu đỏ hoa hồng nổi bật giữa chiếc khăn màu xanh, trông thật đẹp! Trên bàn mẹ bày ra vài đĩa hoa quả, bánh kẹo,… và chiếc bánh kem với 11 ngọn nến nhỏ đủ màu sắc. Dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật Hồng Nhung” trông rất vui mắt. Mẹ giục tôi đi chải tóc và thay quần áo mới.

Chợt có tiếng cười lớn ngoài cửa. Hương, Oanh, Quyên, Tú và Đức ùa vào, chúc mừng và tặng cho em những món quà nhỏ nhưng rất ngộ nghĩnh và dễ thương: quyển vở, nơ cài tóc, hộp bút màu,… Tôi siết chặt tay em đến nỗi em xúc động. mà tôi không thể nói được.

Bữa tiệc sinh nhật thật vui. Tôi thổi nến để vỗ tay và hát chúc mừng sinh nhật. Bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, học giỏi và được mọi người yêu quý. Một cảm giác lạ lùng khó tả bỗng làm tôi ứa nước mắt. Tôi muốn ôm bố mẹ, bé Khoa và các bạn trong vòng tay để chia sẻ niềm hạnh phúc.

Bố đưa cho tôi một gói mà ông nói là đặc biệt và bảo tôi mở nó ra. Chiếc đồng hồ báo thức hình chú gà trống với chiếc mào đỏ rực và chiếc cổ cao kiêu hãnh. Mọi người reo hò thích thú. Vừa nhìn đã mê ngay. Từ nay, chiếc đồng hồ báo thức này sẽ trở thành người bạn thân thiết với bé, nhắc nhở bé đi học đúng giờ. Tôi cám ơn. Bố mẹ nhìn con với ánh mắt yêu thương và động viên!

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh... (4 mẫu)

Tôi tự nhủ mình đã lớn và phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất mà cha mẹ, thầy cô và bạn bè đã dành cho. Sinh nhật vừa qua sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên trong tuổi học trò của em.

Các bài văn mẫu về Văn tự sự: Kể chuyện đời thường hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận