Kể về một người bạn mà em yêu mến hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Kể về một người bạn mà em yêu quý.

Tôi xót xa khi chiếc xe chở gia đình công nhân vào Yaly chuyển số.

Bạn thân Tâm theo bố mẹ lên công trường mới. Vậy là từ ngày mai, tôi phải đến trường một mình, làm bài một mình và chơi một mình. Tôi không thể tưởng tượng nếu không có Tâm, cuộc sống của tôi sẽ ra sao?

Chúng tôi cùng nhau lớn lên trên công trường thủy điện sông Đà. Cảnh nhà hai đứa khác nhau.

Là con út nên tôi được nuông chiều. Còn Tâm là anh của hai đứa em nên vất vả hơn tôi rất nhiều.

Sáng sớm, khi tôi đang cuộn mình trong chăn thì Tâm tỉnh giấc. Cô quét nhà, cho gà ăn rồi cùng bố tưới rau. Công việc nhiều như vậy nhưng Tâm chưa bao giờ đi học muộn. Còn tôi, nhiều hôm nghe Tâm gọi là giật cặp chạy theo, không kịp ăn sáng.

Bận rộn là vậy nhưng Tâm vẫn học rất giỏi. Năm nào Tâm cũng đạt danh hiệu Học sinh Giỏi nhưng em chỉ đạt loại khá khi đã cố gắng hết sức. Nhiều tiết học môn Toán, nghe thầy Tâm giảng bài chưa hiểu, Tâm kiên nhẫn giải thích cho đến khi em thực sự hiểu lý thuyết và biết vận dụng vào bài tập. Nhìn Tâm say sưa nói chuyện, tôi nghĩ chắc lớn lên cô ấy phải làm cô giáo.

Xem thêm bài viết hay:  Top 8 bài phân tích, dàn ý đoạn trích Trong lòng mẹ hay nhất - Ngữ văn lớp 8

Môn Văn, Tâm cũng hơn tôi. Mỗi khi làm bài trên lớp, Tâm đều đọc kỹ đề, lập dàn ý cẩn thận rồi mới viết. Và tôi cứ loay hoay mãi. Tôi đã quan sát bằng suy nghĩ, nhận xét, không có gì! Buổi chiều hai đứa lên đập chơi, tôi chỉ thích chạy lăng xăng ném đá xuống nước. Tôi không biết Tâm đang nhìn hay nghĩ gì. Chỉ đến khi làm bài kiểm tra cuối học kỳ, tôi mới nhận ra. Bài văn tả cảnh công trường của Tâm được điểm cao nhất lớp. Tâm so sánh cột điện nặng 500kg với lực sĩ khổng lồ, đoàn xe Benla trên sườn đồi như đàn trâu và đàn sếu như hươu cao cổ châu Phi.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình, bố anh Tâm cùng gia đình theo chân công ty, chuẩn bị lên công trường mới.

Hôm nay Tâm đã đi thật xa. Cầm cuốn sổ Tâm tặng trước lúc chia tay, tôi thấy cay cay nơi khóe mắt. Có lẽ tôi phải viết thư cho Tâm để khi đến Yali, Tâm vẫn cảm thấy bên cạnh mình có những người bạn thân yêu và biết rằng tôi luôn nhớ đến cô.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Viết một bình luận