Kể về một người thân của em

Bạn đang xem: Kể về một người thân của em tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Kể về một người thân của em

Kể về một người bạn của tôi

Mùa thu đến với bầu trời trong xanh và những đám mây trắng bồng bềnh bồng bềnh. Và rung chuông chiếc xe đạp của ông tôi vừa về tới ngõ, mang theo niềm vui cho đứa cháu nhỏ đợi ông về.

Ông tôi năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Ông vốn là một cán bộ hưu trí sau nhiều năm miệt mài cống hiến. Tôi thường ngắm ông tôi, để càng yêu hơn khuôn mặt rắn rỏi đã hằn nhiều nếp nhăn của tuổi tác. Anh ấy có sống mũi cao, thanh tú, mà bây giờ bạn cũng thừa hưởng trên khuôn mặt anh ấy. Đôi mắt của ông nội rất tinh, nhưng do tuổi tác nên mỗi khi đọc báo, ông lại đeo kính lão để nhìn rõ chữ. Ông tôi là một người đàn ông cao lớn, mạnh mẽ. Dáng đi của anh luôn nhanh nhẹn và dứt khoát. Giọng ông trong trẻo, đầy nội lực, nhất là khi ông tìm hiểu những điều đúng sai trong cuộc sống để con cháu hiểu ra mọi điều phải trái. Ông tôi rất thích đọc sách. Anh ấy có một tủ sách lớn trong phòng làm việc, mà anh ấy coi là kho báu mà anh ấy đã chọn lọc và tích lũy trong nhiều năm. Tôi yêu tủ sách của anh ấy. Nhưng anh ấy hiếm khi cho phép tôi đọc những cuốn sách ở đó. Anh nói: – Cuốn sách này, cháu phải lớn hơn một chút đọc mới hiểu được. Nếu nó thích đọc sách, anh ấy sẽ tặng những cuốn sách khác phù hợp hơn với lứa tuổi của nó.

Về hưu rồi, ông tôi cũng thấy buồn với nghề. Sau đó anh xin vào làm bảo vệ ở trường học gần nhà. Anh ấy thường làm việc theo ca 8 tiếng, đôi khi là ca ngày, đôi khi là ca tối. Bố mẹ tôi thương anh nhưng lo anh mệt nên bảo: “Bố đi làm thế sợ không đảm bảo sức khỏe. Vả lại, nhà mình chẳng thiếu thứ gì mà bố phải tăng ca. Bố là cán bộ hưu trí”. cán bộ, giờ làm bảo vệ, chúng tôi ngại lắm”. Nghe vậy, ông tôi cười, rồi nhẹ nhõm nói: “Các con đừng lo. Bố còn khỏe. Về hưu cũng buồn, đi làm để thấy mình còn có ích. Làm bảo vệ hay làm bảo vệ”. công chức cũng là nghề lương thiện, tôi vui nên các cháu đừng lo, mệt thì tôi nghỉ”. Nghe ông ngoại nói vậy, bố mẹ tôi cũng tạm yên lòng.

Vì vậy, hàng ngày, ông tôi đi làm. Ông đạp chiếc xe đạp mới mua vì theo ông, đạp xe cũng là một hình thức rèn luyện sức khỏe tuổi già. Sau giờ làm, anh thường đạp xe đến hiệu sách gần trường, nơi anh làm bảo vệ, để mua cho cô mấy cuốn truyện: Dế Mèn phiêu lưu kí của Tô Hoài, Tuổi thơ im lặng của Duy Khán… và còn mua thêm vài cuốn nữa. bánh tiêu bà Út bán ở đầu đường. Nghe tiếng chuông trước cửa, tôi mừng rỡ chạy ra đón, reo lên khi tôi cầm chiếc túi nhỏ đựng những câu chuyện thú vị mà tôi sẽ đọc khi nhâm nhi chiếc bánh tiêu đậu xanh ngọt ngào. Bùi. Sau đó, anh nhẹ nhàng xoa đầu cô và mắng cô: “Cô gái này là một con mọt sách”.

Ông tôi cũng rất quan tâm đến những gì xảy ra trong khu phố. Bác nhắc nhở mọi người bỏ rác đúng nơi quy định, buổi tối không cho con em học bài hát karaoke. Ông thích trò chuyện với những người già trong xóm để bàn cách làm cho xóm luôn là khu văn hóa. Nhờ ông và các cụ mà hàng năm nơi chúng tôi ở, gia đình chúng tôi đều vinh dự tự nguyện sống nếp sống văn minh.

Bà tôi thường nói với tôi rằng khi ông còn trẻ, ông là một người rất tham khảo và làm việc siêng năng. Thành công của anh bắt nguồn từ sự hiếu học và cần cù. Khi làm quan, ông là người thẳng thắn, thanh liêm. “Ông tôi dạy con từ chính tấm gương của mình!” Chính vì vậy mẹ tôi và các chú tôi đều học hành thành đạt, chúng tôi và các cháu của ông luôn noi gương ông: chăm học, nhân ái.

Ông tôi là thế đấy! Anh ấy là người thân của tôi, cũng là thần tượng trong lòng tôi. Mỗi ngày đợi anh đi làm về, tôi luôn thấy lòng mình ngập tràn hơi ấm của tình yêu. Con mong thầy luôn vui khỏe để ở bên chúng con, là chỗ dựa vững chắc và là tấm gương giản dị cao đẹp cho chúng con.

——–HẾT———

Ngoài bài văn mẫu Kể ​​về một người thân của em, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn tự sự khác để nâng cao kiến ​​thức làm văn tự sự như: Kể về một người ông của em, Kể về ông nội của em. về tình yêu thương của cha mẹ, người thân dành cho em, Về một người tốt mà em quen, Về một người bạn tốt mà em quen hay bài Về một người tài giỏi mà em quen… cũng là những chủ đề hay. nếm.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể về một người thân của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về một người thân của em bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về một người thân của em của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Nghệ thuật châm biếm đả kích trong tác phẩm Vi Hành hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận