Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước

Bạn đang xem: Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước tại thptnguyenquannho.edu.vn

Chắc hẳn với bất kỳ ai khi xây nhà đều nghe nói đến Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Nhưng để hiểu hết ý nghĩa của phong thủy và áp dụng vào việc xây nhà thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các hướng trong phong thủy: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Để gia chủ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích khi xây nhà theo phong thủy.

1. Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước là gì?

Thầy phong thủy sẽ căn cứ vào địa thế, để tìm ra các hướng trong phong thủy: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Đây còn được gọi là tứ tượng khi nói đến vị trí địa lý trong phong thủy. Nó là con thú thần thánh đại diện cho các chòm sao cổ đại ở Trung Quốc. Ngoài ra, các thánh thú ghép vào hệ ngũ hành như sau:

hướng trong phong thủy Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước.

 • Thanh long sẽ đại diện cho hành Mộc, biểu tượng của hướng chính Đông.
 • Chu Tước sẽ đại diện cho hành Hỏa, là biểu tượng của phương Nam.
 • Bạch Hổ sẽ đại diện cho hành Kim, biểu tượng của phương Tây.
 • Huyền Vũ sẽ đại diện cho hành Thủy, biểu tượng của phương Bắc.

Mỗi linh thú sẽ cai trị một nơi và đại diện cho một mùa. Chúng có những đặc điểm và nguồn gốc riêng. Được mô tả một cách sống động trong truyền thống truyền miệng và trí tưởng tượng của Trung Quốc. Đặc biệt là trong Manga và Anime Nhật Bản

***Tìm hiểu thêm: 15+ Tượng Mèo Bằng Đồng Đẹp Nhất- Cầu Tài Lộc Cho Gia Chủ

2.Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ trong phong thủy

Theo phong thủy ngày xưa, Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ được gọi là tứ tượng, tứ linh, tứ tinh. Không chỉ là hình ảnh của bộ tứ quý trong phong thủy mà còn được người phương Đông nghiên cứu về triết học và thiên văn học. Tính chất của tứ linh trong phong thủy xây dựng:

 • Tả Thanh Long là Thanh Long, Thanh Long là núi đồi bên trái ngôi nhà, đẹp nhất là ở hướng Đông. Linh vật linh thiêng nhất trong tứ tượng, tượng là con rồng, màu xanh lam. Màu thuộc hành Mộc là ở hướng Đông, tương ứng với mùa xuân.
 • Chim ác là còn được gọi là chim sẻ đỏ. Tương ứng với mùa hè, là màu tượng trưng của hành Hỏa ở phương Nam.
 • Hữu Bạch Hổ là con hổ trắng dũng mãnh, có màu trắng tương ứng với mùa thu, là màu thuộc ngũ hành kim ở phương tây.
 • Hậu Huyền Vũ là sự kết hợp giữa hình tượng con rắn quấn quanh con rùa đen. Màu đen tương ứng với mùa đông, là màu ngũ hành Thủy ở phương Bắc.

#1.Thanh long là gì?

Chính xác nhất là vị trí bên trái nơi trú ẩn của Rồng xanh. Đại diện cho mùa xuân, thuộc hành Mộc, cho hướng Đông. Vị trí của Thanh long trong phong thủy thường sẽ trú ẩn ở nơi nhấp nhô, mấp mô. Nằm bên trái ngôi nhà, thế đất bên trái thường cao hơn, nhìn vào trong nhà là Thanh Long.

Vì vậy, nếu thiên nhiên không có sẵn thì bàn tay con người có thể tạo ra. Càng gần con vật này càng tốt, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ và mang lại tài lộc. Về thiên văn, Thanh Long chỉ bao gồm 7 chòm sao phương Đông trong Nhị Thập Bát Tú:

Hướng nhà trong phong thủy là Thanh Long - Bạch Hổ - Huyền Vũ - Chu Tước.

hướng trong phong thủy Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước.

 • Sao Mộc Giác là sao Giác.
 • Cang Kim Long là sao Cang.
 • Đê Thổ Lạc là sao đê.
 • Nhật Thọ Phòng là sao Phòng.
 • Tam Nguyệt Hồ là sao Tâm.
 • Đại Hổ Hỏa là sao Đại Sát.
 • Thủy bảo là sao Cơ.

#2.Bạch Hổ là gì?

Nếu Thanh Long mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Thì Bạch Hổ là linh vật chuyên canh giữ, bảo vệ những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Bạch Hổ thường nằm bên phải, nơi Bạch Hổ ẩn nấp. Tượng trưng cho ngũ hành Kim, hướng Tây, ứng với mùa thu trong năm.

Một điều mà bạn cần lưu ý, Bạch Hổ tuyệt đối không nên cao hơn Thanh Long. Vì vượng nên bạch hổ ngẩng đầu quá cao, sẽ lấn át Thanh Long. Vì có sự mất cân bằng về phong thủy nên mảnh đất bạn đang ở sẽ kém may mắn và phúc khí cho ngôi nhà của bạn.

. #3.Số tiền khổng lồ là gì ?

Nơi Chu Tước trấn giữ mảnh đất phía trước mặt tiền nên đặt ở vị trí bằng phẳng, thấp hơn mặt sau nhà (vì đây là nơi ở của Huyền Vũ). Sẽ thuận lợi cho gia chủ dễ dàng đón tài lộc và gặp nhiều may mắn.

tiền của hoàng đế

tiền đạo

#4.Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ sáng sủa, may mắn tăng phúc, giữ ấm lâu dài cho cả gia đình. Nó được biểu tượng là sự quấn quýt của hai vật Rùa và Rắn, trú ngụ ở phía sau ngôi nhà. Tương ứng với mùa đông, thuộc hành thủy, đại diện cho hướng bắc.

Và chúng ta có thể cải tạo đồi núi. Tạo mõm rùa để tượng trưng cho Huyền Vũ nếu vị trí của bạn không có.

*** Tìm hiểu thêm: Hướng nào may mắn? Mách bạn 4 ứng dụng của hướng may mắn trong cuộc sống

3. Bài trí Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ trong phong thủy

Người đời nay thường có quan điểm về các hướng trong phong thủy: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Như tiền Chu Tước (đặt trước cửa nhà), phải có nước thì mới tụ vượng.

Tả Thanh Long (nằm bên trái nhà) nên nằm trên đường cái. Phía Bạch Hổ (nằm bên phải ngôi nhà) thường được dùng để trồng cây xanh. Hậu Huyền Vũ (nghĩa là sau nhà) phải có sân để canh…

Nhưng thực chất đây chỉ là những kiến ​​thức cơ bản nhất của phong thủy học phái Loan Đầu. Khi muốn đi sâu vào phong thủy ngôi nhà thì phải vận dụng linh hoạt theo thế đất. Sau đó, vị trí mặt đất chính xác nhất.

Ví dụ đơn giản là những ngôi nhà quay về hướng Bắc, trong trường hợp Thanh Long sẽ là phương. Hướng Tây Thanh Long ngũ hành Mộc, hướng Tây ngũ hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên Thanh Long không thể có nhiều vượng khí ở phương vị này.

các hướng trong phong thủy: Thanh Long - Bạch Hổ - Huyền Vũ - Chu Tước

các hướng trong phong thủy: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước

Trường hợp Huyền Vũ ngũ hành là Thủy, phương Nam là Hỏa. Nhưng tự nhiên, Nước và Lửa đặc biệt cấm kỵ điều này. Và bên cạnh đó, Bạch Hổ có ngũ hành là Kim, khắc với phương Đông là Mộc. Chu Tước có ngũ hành là Hỏa nên phương Bắc là Thủy.

Chúng ta có đầy đủ ngũ hành trong phong thủy. Vì vậy khi sắp xếp phải tính toán đủ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi có nước còn gọi là Thủy Trăn, có cây lớn mới trồng được gọi là Mộc Trăn. Trong phong thủy, núi gọi là Sơn Trấn, dùng đồ kim loại gọi là Kim Trấn.

Hướng bếp nếu tính theo tuổi của gia chủ là nam hay nữ sẽ không chuẩn. Còn về Hoa Trần, nói chung là bếp Hoa Trần. Còn trong chùa, nơi đốt vàng mã là Hóa Trần.

Một ngôi nhà được coi là có hướng tốt, muốn nhiều điều tốt thì cần phải thiết kế hợp phong thủy. Chẩn đoán ở vị trí sơn nào là hướng tốt, phù hợp với bản mệnh của con gái gia chủ. Nhà đầy bài Huyền Vũ, Bạch Hổ, Thanh Long. Còn phía trước Chu Tước nên có nước, lối vào thông thoáng, rộng rãi,..

Giống như ngồi ở một nơi trước một quang cảnh mát mẻ. Gia chủ sẽ có tâm thế rất tốt, yên tâm, tinh thần thoải mái. Còn trường hợp bạn ngồi mà bị một vật lớn chắn trước mặt thì tâm bạn sẽ bí bách, bất an. Nó giống như một ngôi nhà nhỏ với một cái sân nhỏ, trước mặt là một ngôi nhà lớn hơn, bạn sẽ thấy nó bị chặn bởi những chướng ngại vật.

4. Kết luận

Tuy nhiên không phải ai đặt cũng được mà áp dụng thì có khi thất bại. Vì trong phong thủy không chỉ có 8 phương mà còn có 24 ngọn núi, 72 con rồng tam nguyên. Bạn phải biết nhà mình thuộc cung gì, rồng gì, vận hạn ra sao và năm nào.

Nếu muốn vận dụng hiệu quả các hướng trong phong thủy: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước. Vì vậy hãy nhờ một thầy phong thủy có kiến ​​thức sâu rộng và đến tận nơi để quan sát. Từ đó có được những lời khuyên tốt nhất, hiệu quả nhất cho gia đình.

Bạn thấy bài viết Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long- Bạch Hổ- Huyền Vũ- Chu Tước
Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa, Giá Cả và 4 Mẫu Trống Đồng Phong Thủy Đẹp Nhất Cho Gia Đạo

Viết một bình luận