Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh

Bạn đang xem: Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh tại thptnguyenquannho.edu.vn

1. Linh thú là gì? Làm sao để chọn linh thú phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản, đồng thời gợi ý cách chọn linh thú phù hợp với từng gia chủ. Hãy tham khảo và lựa chọn thông tin phù hợp với mình nhé!

Mục lục

1. Linh thú là gì?

Nó là vật phẩm hay pháp khí mang lại may mắn trong phong thủy cho gia chủ. Chúng còn là vật phẩm dùng để trang trí trong nhà, nơi làm việc hay trên ô tô để mang lại nhiều tài lộc và tránh những điều xui xẻo.

Mỗi linh thú đều có những ý nghĩa và tác dụng khác nhau đối với chủ nhân của nó. Nếu gia chủ chưa biết lựa chọn linh vật nào phù hợp với mệnh và tuổi của mình thì hãy xem nội dung tiếp theo nhé!

2.Cách chọn linh thú theo tuổi

linh vật phong thủy

Để giúp gia tăng tài lộc cho chủ nhân, hãy xem gợi ý 12 con giáp đại diện cho 12 con giáp sẽ thúc đẩy vượng khí, tiền tài và sự nghiệp thăng tiến. Như sau:

#1.Gia chủ tuổi Tý (hay gọi là tuổi con chuột)

Tuổi hợp với linh vật phong thủy là tam hợp, lục hợp với linh vật hoặc vật phẩm hình trâu (tượng trâu đồng), khỉ, rồng. Các linh thú đều được làm bằng ngọc, bằng đồng hoặc có hình dạng giống thẻ bài là lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Tý.

Nhờ những bức tượng làm từ những con vật trên mà người tuổi Tý gặp nhiều may mắn. Từ đó mang đến sự thuận lợi trong công việc, thu hút tài lộc và xua đuổi tà ma xung quanh. Điều quan trọng cần lưu ý là những người sinh năm Tý không nên chọn những con vật có hình con ngựa hoặc con chuột để trang trí.

#2.Sửu (trâu)

Người cầm tinh tuổi Sửu hợp nhất với linh thú hình rắn, gà, chuột. Những linh vật này sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi này. Con thú này có thể được đặt trong phòng khách hoặc văn phòng.

Tuy nhiên, với tuổi này không nên chọn những con vật có hình con trâu, con dê. Vì nó không tốt cho tài lộc của chủ trâu.

#3.Chủ nhân của năm con hổ (hổ hoặc hổ)

Gia chủ tuổi Dần hợp với các linh vật chó, ngựa, lợn. Con giáp này mang đến vận may hay sự nghiệp thăng tiến, thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, người tuổi Dần cần tránh linh vật phong thủy hình khỉ, hổ.

#4.Người sinh năm Mão (mèo)

Các linh vật phong thủy hợp nhất là hình lợn, chó, dê. Đây là những linh thú có tác dụng thu hút sinh khí, tránh những năng lượng xấu, rước may mắn và tài lộc vào nhà.

Vì vậy, gia chủ nên đặt chúng trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Bạn cũng lưu ý không nên chọn tranh con gà, con mèo vì nó tương khắc với tuổi của gia chủ.

#5.Rồng (Rồng)

Nhìn chung, năm Thìn là tam hợp và lục hợp với những con vật cát tường như khỉ, chuột và gà. Nếu gia chủ sở hữu thẻ kim bài, ngọc bội, vòng tay, vòng cổ có hình con vật trên. Rồi chắc chắn sẽ suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống.

Gia chủ nên tránh những vật phẩm có hình rồng, chó. Đây là những linh thú không phù hợp với những người sử dụng rồng.

#6.Rắn (con rắn)

Linh thú phù hợp với người tuổi Tỵ là hình tượng con gà, con trâu (tượng trâu bằng đồng) và con khỉ hay Tỳ Hưu. Những linh vật này có thể làm bằng đồng, bằng ngọc sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài rất tốt. Đồng thời, bạn nên tránh các linh vật phong thủy thuộc Tỵ, Hợi là những vật phẩm có hình con heo, con rắn.

#7.Tuổi Ngựa (Ngựa)

Linh vật hợp với tuổi Ngọ và con vật mang lại may mắn theo bản mệnh là hình ảnh chó, dê, hổ. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn về tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn yên ấm.

Với người tuổi Ngọ tuyệt đối không dùng các con vật có hình con chuột hay ngựa để bài trí. Vì chúng xung khắc nên ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

#8.Dê già (Dê)

Gia chủ tuổi Mùi tương sinh với ngũ hành là lợn, mèo và ngựa. Vì vậy, bạn nên chọn những đồ vật có hình con lợn, con mèo, con ngựa sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc thăng tiến.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến con vật tương khắc với người tuổi Mùi là tuổi Sửu, nên tránh chọn mua linh vật có hình dê, trâu.

#9.Tuổi (Khỉ)

Đối với gia chủ tuổi Thân nên mang các hình tượng của các con giáp như chuột, rồng, rắn. Nhờ đó sẽ giúp người cầm tinh con khỉ phát triển sự nghiệp, tình duyên đẹp và hạnh phúc. Người cầm tinh con khỉ kiêng kỵ không được chọn linh vật có hình khỉ, hổ.

#10.Dậu (tuổi Dậu)

Linh vật cát tường cho người sinh năm Dậu tương hợp với các linh vật tuổi Sửu, Thìn, Tỵ. Vì vậy, con vật phong thủy cho người tuổi Dậu là những vật có hình rắn, trâu (tượng trâu đồng) và rồng. Đây là những vật may mắn và mang đến cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

#11.Tuổi của Chó (Chó)

Người tuổi Tuất nên sở hữu linh vật phong thủy hình hổ, ngựa, khỉ để thu hút vượng khí, tài lộc đến trừ tà. Đồng thời tránh các linh vật phong thủy thuộc Tuất, Thìn là những vật phẩm có hình rồng, chó.

#12.Tuổi con lợn (Lợn)

Con vật phong thủy cho người tuổi Hợi là tam hợp và lục hợp với các linh vật tuổi Mùi, Dần, Mão. Vì vậy, bạn nên chọn những đồ vật có hình dạng của các con vật như mèo, dê, hổ. Chúng giúp sự nghiệp vượng phát, tình cảm suôn sẻ.

Mặt khác, bạn cũng không nên chọn những linh vật có rắn, lợn để bài trí vì chúng kỵ với người sinh năm Hợi.

***Tìm hiểu thêm: 15+ Tượng Mèo Bằng Đồng Đẹp Nhất- Cầu Tài Lộc Cho Gia Chủ

3.Cách chọn tượng cát tường theo mệnh

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Bên cạnh việc chọn linh thú theo tuổi, gia chủ có thể chọn vật phẩm cát tường phù hợp với bản mệnh của mình. Dưới đây là gợi ý nhanh giúp bạn lựa chọn linh thú phù hợp nhất. Đặc biệt:

#1.Chết Kim

Nên chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là gà hoặc khỉ, Long Quy, Thỏi Vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Cầu Thủy Tinh.

#2.Gỗ định mệnh

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng tài lộc và thịnh vượng. Ví dụ như tượng Di Lặc, cá chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, quả cầu phong thủy…

#3.Số phận

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các linh thú có biểu tượng rồng, tượng thần tài để mang lại vượng khí, tiền tài và may mắn. Đặc biệt là đối với sức khỏe của gia chủ.

#4.Lửa định mệnh

Những con vật như Tỳ hưu, Thiềm thừ (có 3 chân),… là những linh vật phù hợp với những người mệnh Hỏa. Chúng có thể tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

#5.Trái đất định mệnh

Với người thuộc mệnh Thổ thì hợp các màu đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó, màu nâu và màu vàng là màu đại diện của Thổ nên khá tương sinh với người mệnh Thổ.

Vì vậy, khi chọn con vật phong thủy cho mệnh Thổ nên chọn Tượng Quan Công, Tượng chó, Tỳ Hưu, Rồng Phú Quý. Chúng sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền bạc và sức khỏe cho người này.

***Tìm hiểu thêm: Khám phá các hướng trong phong thủy Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn chọn được con giáp phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Từ đó, sở hữu một trong những linh thú phú quý mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các con vật trên xin vui lòng liên hệ với cơ sở đúc đồng của Nghệ nhân Nguyễn Tấn Địch qua hotline: 0376 566 755. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bạn thấy bài viết Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Linh thú cát tường là gì? Cách chọn linh thú phù hợp theo tuổi và mệnh
Xem thêm bài viết hay:  Khai quang điểm nhãn tượng Phật: ý nghĩa và quy trình thực hiện

Viết một bình luận