Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ

Bạn đang xem: Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lưu Bị là một nhà chính trị lỗi lạc, một nhà quân sự tài ba của nhà Thục Hán ở Trung Quốc. Ông được thế giới biết đến với trí tuệ uyên bác, sự rèn luyện thâm căn cố đế “thông minh, địa lợi”, lập được nhiều thành tích hiển hách. Con đường học vấn của Lưu Bị rất rộng mở nên người đời nay tôn tượng ông với mong muốn được mở mang đầu óc và phát triển tư duy sáng tạo, tốc độ, sự nhạy bén trong kinh doanh và hiệu quả. cao trong học tập và thi cử. Đặt tượng Lưu Bị bằng đồng trên bàn làm việc sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn, giúp con đường sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến.

Lưu Bị là ai?

Ảnh đã lưu

Lưu Bị (刘备) bí danh Huyền Đức (玄德), sinh ra ở Trác huyện, ngày nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, con trai của Lưu Hồng, cháu nội của Lưu Tú; Hậu duệ của Trung Sơn Tĩnh Vương Lưu Thắng (7) đời Hán. Ông là một chính trị gia, nhà quân sự, lãnh chúa và hoàng đế, người đã thành lập nhà nước Shu (Qui Han) trong thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Lưu Bị là người điềm tĩnh, sáng suốt, khéo léo che giấu tâm tư, tình cảm thật của mình với kẻ thù, kiên nhẫn bền chí để thực hiện chí lớn, đây mới là tư chất của bậc anh hùng. lý tưởng của người Trung Quốc cổ đại.

Về phần Lưu Thiện, ông là Thái tử và là con trưởng của Lưu Bị. Ông được Khổng Minh Gia Cát ủng hộ sau khi cha ông là Lưu Bị qua đời.

Ý nghĩa tượng Lưu Bị bằng đồng

tượng đồng Lưu Bị

tượng đồng Lưu Bị

Tại sao nên chọn tượng Lưu Bị bằng đồng? Không chỉ tượng đồng Lưu Bị mà nhiều vật phẩm phong thủy bằng đồng dùng để trang trí nội thất cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể thấy điểm chung đó. Những mặt hàng này bao gồm độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Lưu Bị là người có học thức, uyên thâm nên ý nghĩa tượng Lưu Bị giúp con người mở mang trí tuệ, mở đường học hành. Dễ dàng nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo, các nhà khoa bảng và trí thức nói chung thường phô trương những bức tượng đồng. của Khổng Minh trong phòng khách hoặc phòng làm việc, bàn làm việc. Tầm quan trọng của tượng Lưu Bị còn mang lại tiền tài, danh vọng và sự nghiệp cho gia chủ. Trưng bày bức tượng hoàng đế này trong phòng khách còn thể hiện đẳng cấp, sức mạnh, uy quyền và địa vị của gia chủ, khiến căn phòng trở nên sang trọng và bề thế hơn. trấn áp và bảo vệ tà khí, tà khí gia đình bình an.

Tượng Lưu Bị được coi là vị thần hộ mệnh của mọi gia chủ nên đây là mẫu tượng danh nhân được nhiều người quan tâm hiện nay.

*** Tìm hiểu thêm : Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng Bằng Đồng Cực Đẹp Chân Thật Chi Tiết

Tuổi thọ của tượng đồng Lưu Bị

Một bức tượng bằng đồng nguyên chất có thể tồn tại mãi mãi. Vì tất cả các sản phẩm đều được làm bằng đồng nguyên chất. Một số sản phẩm cũng sử dụng hợp kim có độ bền cao như niken và kẽm. Sản phẩm không chỉ có độ bền cao mà còn có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài. Dễ dàng phát hiện và mua tượng đồng để tiết kiệm tiền thay sửa hiện vật. Tuy nhiên, điều có thể phai màu theo thời gian chính là màu sắc bên ngoài của tượng do các phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng từ môi trường, nhưng nếu bạn chọn mua tượng đồng Lưu Bị giống từ cơ sở uy tín thì thời gian phai màu sẽ khác nhau. từ 10 đến 20 năm.

Tính thẩm mỹ

Đối với những sản phẩm làm bằng đồng mang đến sự uyển chuyển, uyển chuyển và cái “hồn” mà người nghệ nhân muốn thổi vào. Ngoài ra tượng đồng còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Màu sắc sẽ giúp căn phòng bắt mắt hơn khi trang trí.

Tầm quan trọng của phong thủy khi trưng bày tượng Lưu Bị bằng đồng

Trước hết, đây là một vị vua kiệt xuất, văn võ song toàn. Gia chủ đặt tượng trong nhà với mong muốn mang lại sự thuận lợi cho đường học hành, công danh và sự nghiệp của các thành viên.

Ngoài ra, tượng Lưu Bị bằng đồng còn mang lại những giá trị phong thủy như xua đuổi tà khí, trang trí trong nhà với mong muốn đem lại sự thoải mái cho các thành viên. Công danh và sự nghiệp trấn áp tà khí được sử dụng với mong muốn mang lại hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

Quy trình đúc tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết

tượng đồng Lưu Bị

tượng đồng Lưu Bị

Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất sử dụng máy để nặn tượng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn quy trình đúc tượng Khổng Minh bằng đồng thủ công gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Tạo mẫu

Trong quá trình tạo mẫu, đất sét được sử dụng làm nguyên liệu chính. Trong quá trình tạo mẫu, cần sử dụng mẫu thường xuyên để việc so sánh được chính xác nhất có thể. Sau khi được phê duyệt, mô hình được xử lý thành mẫu để truyền.

Bước 2: Làm khuôn tương tự như các quy trình đúc đồng khác

Quá trình tạo khuôn phối hợp mặt sau và phần âm của khuôn. Sau đó nung ở 700 độ và đúc

Bước 3: Nấu đồng

Việc nấu chảy đồng nguyên chất có thể được thực hiện cùng với việc nấu chảy các hợp kim. Đồng và hợp kim phải có hình dạng giống nhau để có được chất lượng cuối cùng. Hai hợp chất phải được trộn với nhau để đạt được sản phẩm đẹp nhất

Bước 4: Rót đồng

Công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo của những người thợ thủ công. Bạn nên đổ đồng nóng chảy vào khuôn từ từ và đều.

Bước 5: Loại bỏ hình dạng thừa và bạn đã hoàn thành.

Sau khi nguội, lấy khuôn ra. Kiểm tra bề mặt tượng để chỉnh sửa những chi tiết chưa đạt yêu cầu. Sau đó dùng thử và giao sản phẩm cho khách hàng.

***Tìm hiểu thêm: 15 câu nói hay nhất của Gia Cát Lượng giúp bạn đổi đời

Báo giá tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết

Phân loại theo chất liệu, mẫu mã, kích thước

theo vật liệu

Hiện nay trên thị trường có 4 loại tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết được ưa chuộng nhất đó là tượng đồng đỏ dát vàng, tượng đồng mạ vàng và tượng đồng mạ vàng, tượng đồng thếp vàng.

theo phong cách

Sau khi phân loại theo mẫu mã, tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết được chia thành tượng đứng cầm quạt, tượng ngồi trên bệ bát quái…

theo kích thước

Tượng Lưu Bị-Lưu Thiết bằng đồng được làm với nhiều kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất là các kích thước 25cm, 31cm, 48cm, 55cm, 75cm.

Địa chỉ mua tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm tượng đồng. Mỗi cơ sở sản xuất sẽ sử dụng một quy trình sản xuất khác nhau. Nếu mua hàng của cửa hàng đồ đồng Nguyễn Tấn Địch bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện đồng đây luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều người. khách hàng, cả cá nhân và công ty.

Một số lưu ý khi mua và bài trí tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy cũng nên chú ý đến kiểu dáng. Thật vậy, nếu thiết kế đúng, đúng hướng sẽ mang lại may mắn, hỗ trợ để biến những mong muốn của bạn thành hiện thực. Ngược lại, thiết kế sai sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Khi sử dụng tượng K Lưu Bị-Lưu Thiết làm vật phẩm phong thủy, bạn nhớ bài trí ở những vị trí như bàn học hay bàn làm việc. Giá trị phong thủy của bức tượng sẽ luôn khiến cho công việc và học tập của bạn trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, khi bài trí tượng đồng Lưu Bị-Lưu Thiết cần chú ý đặt ở những nơi có ánh sáng tốt. Tránh đặt nó ở những nơi ẩm ướt và tối tăm. Ngoài ra, tượng nên quay về những hướng đó để có ánh sáng tốt nhất.

Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Lưu Bị, Lưu Thiết là ai? Ý nghĩa của tượng Lưu Bị trong phong thuỷ
Xem thêm bài viết hay:  Tranh Đồng Treo Phòng Khách: 5 Mẫu Tranh Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Viết một bình luận