Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học

Bạn đang xem: Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học tại thptnguyenquannho.edu.vn

Trang trí bảng 20/10 là một hoạt động không thể thiếu tại các lớp học nhằm tôn vinh, tri ân các cô giáo cũng như bày tỏ lời chúc mừng đầy ý nghĩa tới các bạn nữ trong lớp. Các bạn nam có thể trang trí bảng lớp học để tạo bầu không khí vui vẻ, ấm áp và đầy màu sắc cho ngày lễ này. Cùng tham khảo một số mẫu trang trí đơn giản sau đây để có những gợi ý phù hợp nhất nhé.

Mục lục

Trang trí bảng 20/10 có ý nghĩa gì?

Trang trí bảng 20/10 là hoạt động thường niên của nhiều lớp học. Tận dụng những chiếc bảng viết có không gian lớn, các bạn học sinh tiến hành trang trí bảng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Nó thể hiện sự tôn vinh, tri ân của các bạn học sinh đến những cô giáo của mình. Đây cũng là lời cảm ơn đến các cô đã truyền dạy tri thức cho mình. Những bức tranh, dòng chữ cũng là tình cảm, là món quà gửi đến cô giáo thân yêu trong ngày đặc biệt này.

trang trí bảng 20/10

Bên cạnh cô giáo, qua việc vẽ bảng 20/10, các bạn nam cũng muốn gửi những lời chúc đến những bạn nữ ở trong lớp. Nó là tấm lòng của những “đấng nam nhi” dành cho những bạn nữ tinh nghịch, đáng mến.

Hoạt động trang trí bảng ngày 20/10 còn giúp tạo không khí sôi động, vui vẻ, đầm ấp, gắn kết trong tập thể. 

Những hình vẽ, nét chữ cẩn thận trên nền bảng đen gói trọn tình cảm của các cô cậu học trò dành cho cô giáo, bạn bè của mình. Nó sẽ là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đặc biệt này.

Top những mẫu vẽ bảng 20/10 đơn giản và đẹp nhất

Đôi khi sự đơn giản, mộc mạc lại làm nên điều đặc biệt. Cùng tham khảo một số mẫu vẽ bảng trang trí 20/10 đơn giản sau đây nhé.

Viết chữ đơn giản

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể trang trí bảng 20/10 đơn giản chỉ bằng đôi dòng chữ. Đơn giản không phải bạn không để tâm vào việc vẽ bảng, mà những tình cảm bạn đã gói trọn nơi con chữ.

trang trí bảng 20/10

Chúng ta không cần tạo nền cho bảng mà chỉ cần vẽ viền bằng những giàn hoa dây tự nhiên. Sau đó, sử dụng phấn màu để viết câu chúc mừng chủ để với cỡ chữ to, mềm mại 1 bên bảng. 

Điểm nhấn chính là những câu thơ, lời nói đầy ý nghĩa viết bằng màu phấn khác. Hãy viết nắn nót, size chữ nhỏ, cân đối, bay bổng.

Trang trí bảng với họa tiết đơn giản

Bạn có thể vẽ thêm những bông hoa nhỏ để trang trí bảng. Với kiểu trang trí này, chúng ta chỉ cần viết lời chúc lớn chứ không cần thêm những dòng thơ, câu nói với size chữ nhỏ vì sẽ làm rối mắt.

trang trí bảng 20/10

Lựa chọn khoảng 2 – 3 loại phấn màu để trang trí bảng 20/10 là được. Bạn nên ưu tiên viết chữ khổ lớn, đẹp mắt để làm điểm nhấn. Xung quanh thì trang trí thêm hoa. Bạn có thể vẽ hoa ở 4 góc hoặc đối xứng 2 góc chéo đều được.

Trang trí bảng đơn giản bố cục 50/50

Bạn hãy chia bảng thành 2 phần bằng nhau. Một bên chỉ dùng để vẽ các hoạt tiết như hoa lá, trái tim, bóng bay. Phần còn lại thì dùng để viết câu chúc mừng 20/10. Chữ phải có kích thước lớn để không bị họa tiết lớn đối diện lấn át nhé.

trang trí bảng 20/10

Gợi ý mẫu trang trí bảng 20/10 độc đáo, ý nghĩa

Nếu nhóm bạn có hoa tay, khéo vẽ tranh thì có thể tham khảo một số mẫu trang trí bảng 20/10 độc đáo, ý nghĩa sau.

Trang trí bảng với hoa lớn ở góc

Cũng gần tương tự như cách phân bố cục 50/50 nhưng với cách này chúng ta nên chia bố cục bảng theo đường chéo. Một bên bạn sẽ tiến hành trang trí hoa, đóa hoa to nhất nên được vẽ ở góc bảng, những sợi dây leo, lá và các bông hoa nhỏ sẽ tỏa sang hai bên để tạo khung họa tiết cho bảng. Góc bảng còn lại dĩ nhiên là dùng để viết dòng chữ Chúc mừng ngày 20/10 rồi.

trang trí bảng 20/10

Trang trí bảng 20/10 với vòng hoa đẹp mắt

Tạo điểm nhấn cho chiếc bảng dài bằng hình tròn. Sự đối lập giữa hình tròn và hình chữ nhật sẽ tạo điểm nhấn cho các họa tiết. Bạn hãy vẽ đường tròn lớn bằng phấn, nên tô đậm. Sau đó, phần dưới của đường tròn chúng ta có thể vẽ các họa tiết hoa, lá. Hoa lớn ở giữa, hoa nhỏ và lá tỏa sang 2 bên. Phía trên đường tròn có thể trang trí các họa tiết nhỏ.

trang trí bảng 20/10

Phần chữ chúc mừng bạn có thể phân bổ cân đối thành 3 phần, chữ chúc mừng ở một bên, Ngày Phụ nữ Việt Nam ở trong đường tròn, còn 20/10 ở một bên.

Trang trí bảng ngày 20/10 bằng vườn hoa

Kiểu trang trí này đơn giản hơn hai kiểu trên, tuy nhiên bạn cần biết cách sắp xếp vị trí các bông hoa sao cho hợp lý để nhìn tổng thể bông hoa thêm hài hòa.

trang trí bảng 20/10

Bạn lại chia bảng thành 2 nửa theo chiều ngang. Phía trên dùng để viết chữ chúc mừng, còn phần phía dưới để vẽ hoa. Sử dụng phấn màu để vẽ nhiều bông hoa mọc lên từ đất. Các bông hoa nên khác màu nhau, có chiều cao không đồng đều, hoa xoay nhiều hướng để thêm đẹp mắt.

Tổng hợp những mẫu trang trí bảng ngày 20/10 sáng tạo nhất

Học sinh thì luôn sáng tạo đúng không nào. Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình vào những kiểu trang trí bảng 20/10 nhé.

Vẽ bảng 20/10 bằng công thức toán – lý – hóa

Đây là một cách trang trí bảng rất độc đáo đúng không nào. Nó rất phù hợp cho các lớp ban tự nhiên đấy.

trang trí bảng 20/10

Phần chữ chúc mừng thì bạn sẽ viết trên cùng. Điểm nhấn của cách trang trí này chính là phần số 20 – 10. Bạn hãy vẽ phần số này thật lớn, phần số 20 có thể biểu diễn cách điện bằng những phương trình hóa học trong môn hóa. Gạch nối “-” của 20 – 10 thì có thể biểu diễn bằng chuỗi ADN xoắn. Số 10 thì biểu diễn theo góc trong vật lý, còn hình tròn thì kẻ các hình trong hình học.

Trang trí bảng 20/10 hình trái tim

Trái tim thể hiện sự yêu thương. Bạn có thể biến tấu hình trái tim để thể hiện sự yêu quý, kính trọng của mình đối với cô giáo một cách rất “học hành”.

trang trí bảng 20/10

Bạn hãy vẽ khung hình trái tim lớn. Sau đó vẽ những họa tiết nhỏ bên trong trái tim. Lưu ý, các hình vẽ bên ngoài cùng phải sát theo đường vẽ trái tim trước đó để sau khi vẽ xong chúng ta xóa đường viền đi nhưng vẫn có thể nhận ra đó là hình trái tim. Các hình vẽ bên trong có thể là bút, thước kẻ, sách, quả địa cầu, chữ cái, bình thí nghiệm,… Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để trái tim thêm rực rỡ. Phần chữ chúc mừng thì được ghi nắn nót ở phía bên dưới trái tim nhé.

Trang trí bảng 20/10 đơn giản với giấy màu

Bên cạnh những nét màu từ phấn bảng, chúng ta cũng có thể tạo điểm nhấn cho bảng bằng các loại giấy màu.

trang trí bảng 20/10

Đơn giản nhất bạn nên sử dụng những tờ giấy màu khác nhau, gấp thành những chiếc quạt giấy. Dính 2 chiếc quạt giấy lại với nhau để tạo hình tròn. Các hình tròn nên có họa tiết, kích thước khác nhau. Sau đó, chúng ta đính những bông hoa giấy này tại hai góc chéo bảng để tạo khung. Các bông hoa nên được gắn gối chồng lên nhau để tạo các lớp có chiều sâu. Phần bảng ở giữa thì dùng để viết những lời chúc.

Lưu ý gì khi trang trí bảng 20/10

Để có được những tấm bảng đẹp và ý nghĩa nhất thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ gồm các loại phấn màu, giẻ lau, thước,… để bức vẽ tốt nhất.

  • Nên dành khoảng thời gian dài để vẽ, tốt nhất là vẽ từ hôm trước vì thời gian trang trí không hề ngắn. Nếu tranh thủ trước khi vào giờ học thì hiệu quả không cao.

  • Trang trí bố cục rõ ràng, hình vẽ nên tối giản hết mức. Không vẽ quá nhiều chi tiết hay dày đặc cả bảng vì sẽ làm rối mắt.

  • Phần chữ nên được viết to, rõ ràng để có thể truyền tải được ý nghĩa. Không viết quá nhiều chữ, chữ quá nhỏ khiến mọi người phải căng mắt lên đọc.

  • Lựa chọn những lời chúc, câu văn, lời thơ ý nghĩa, phù hợp ngữ cảnh.

Trên đây là một số mẫu trang trí bảng 20/10 đơn giản mà đầy ý nghĩa. Hy vọng những thông tin tổng hợp này có thể mang đến cho bạn những gợi ý phù hợp cho ngày 20/10 sắp tới.

Bạn thấy bài viết Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Lưu ngay những mẫu trang trí bảng 20/10 ý nghĩa nhất cho lớp học
Xem thêm bài viết hay:  Học ngay 4 mẹo sau để nấu canh ngon bất bại chiêu đãi cả nhà

Viết một bình luận