Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận?

Bạn đang xem: Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Sau một ngày dài căng thẳng, mệt mỏi với công việc thường trực, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng giúp tinh thần thoải mái, xua tan mệt mỏi. Vậy theo bạn, hướng ngủ có thực sự quan trọng? Nằm ngủ với tư thế thoải mái nhất và quay đầu về hướng nào cũng mang lại may mắn và sức khỏe cho con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những băn khoăn thường trực trong con người bạn nhé!

Mục lục

1. Theo bạn “hướng ngủ có thực sự quan trọng?”

Hướng ngủ có thực sự quan trọng?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, qua đây chúng tôi cũng nói với bạn rằng: hướng nằm ngủ là vô cùng quan trọng. Hướng ngủ đóng một vai trò trong các vấn đề lưu thông máu. Bạn cũng biết, trong máu chứa rất nhiều sắt, chất quyết định sức khỏe của cơ thể con người. Theo khoa học, sắt chịu ảnh hưởng của từ trường Trái đất. Vì vậy, lượng máu bơm về tim sẽ ảnh hưởng đến hướng tư thế nằm ngủ của bạn.

Nếu nằm sai tư thế, lượng máu bơm ít hoặc nhiều sẽ dẫn đến tình trạng máu không lưu thông dễ gây tổn thương. Ăn ít sẽ khiến cơ thể chóng mặt khi ngủ dậy, ăn nhiều sẽ dẫn đến đột quỵ, thậm chí tử vong. Do đó, bạn cần nằm ngủ quay đầu về hướng tốt để mang lại sức khỏe và tài lộc cho bản thân.

2. Vậy nên ngủ quay đầu về hướng nào để mang lại sức khỏe và tài lộc tốt nhất cho con người?

Chọn hướng ngủ đúng

Chọn hướng ngủ đúng

Dưới đây là 3 cách xác định hướng nằm ngủ tốt nhất, giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm tác hại tiềm tàng của hướng ngủ xấu.

#đầu tiên. Chọn quay đầu ngủ về hướng tốt

Việt Nam nằm ở châu Á, vị trí của Bắc bán cầu. Theo nghiên cứu, hướng nằm ngủ tốt nhất sẽ là các hướng: Đông, Đông Bắc và Tây Bắc. Nếu cần có thể nằm quay đầu về hướng Nam nhưng tuyệt đối không nên nằm quay đầu về hướng Bắc.

 • Ngủ hướng Đông (hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra, một môn khoa học kiến ​​trúc cổ của Ấn Độ, khi ngủ hướng Đông là hướng tốt nhất. Đầu quay về hướng Đông sẽ giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe cơ thể con người. Với tư thế này sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn vì người ta tin rằng ngủ hướng Đông có sóng dương và giàu năng lượng dương.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ngủ ở vị trí đông tây có chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở hướng bắc nam. Do đó, tư thế ngủ đặc biệt quan trọng đối với trẻ em và học sinh, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não và sức khỏe khi ngủ quay đầu về hướng Đông.

 • Nằm ngủ quay đầu về hướng Tây: Đây cũng là một hướng nằm ngủ tốt trong tất cả các hướng. Theo Vastu Shastra, người ta tin rằng những người ngủ ở hướng Tây sẽ có được sự thịnh vượng và danh tiếng với vị trí này.
 • Quay đầu ngủ về hướng Nam: Một số nhà khoa học cho rằng, ngủ quay về hướng Nam cũng rất tốt. Vì tư thế ngủ giúp tăng cường hạnh phúc, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Rất tốt cho người thực sự căng thẳng, lúc này nằm ngủ quay mặt về hướng Nam sẽ cảm thấy sảng khoái, nhanh nhẹn và nâng cao hiệu quả công việc rất tốt.
 • Kiêng ngủ hướng Bắc: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ngủ hướng Bắc rất nguy hiểm, đặc biệt là tư thế chân hướng Nam, đầu hướng Bắc. Khi ngủ hướng Bắc, người ta thường có những giấc mơ khủng khiếp và làm gián đoạn giấc ngủ. Với giấc ngủ không trọn vẹn sẽ khiến tâm trạng không ổn định, dễ bực bội vào buổi sáng. Lúc này bạn sẽ mất 50% năng lượng và quyết tâm, dẫn đến từ trường của cơ thể và trái đất mất cân bằng khi nằm về hướng này. Nằm hướng Bắc sẽ gây áp lực quá lớn lên não, rất nguy hiểm cho người già, thường xuyên bị mất ngủ và ảnh hưởng đến huyết áp. Có thể dẫn đến huyết áp thấp, huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu. Nên cẩn thận trong tư thế nằm ngủ, về lâu dài có thể bất ngờ gặp tai biến mạch máu não.

*** Tìm hiểu thêm: Tuổi nào đeo nanh hổ hợp? Lợi ích của việc đeo nanh hổ là gì?

#2. Chọn hướng ngủ theo phong thủy

Nếu bạn tin vào tâm linh phong thủy thì bạn có thể chọn hướng nằm ngủ quay đầu về hướng nào theo phong thủy để có thể yên tâm và ngủ ngon trong một giấc ngủ chất lượng nhất.

 • Nằm ngủ quay đầu về hướng nào: Chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ hợp với Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ) là rất tốt.
 • Mệnh Thủy ngủ quay đầu về hướng nào: Chọn hướng Bắc (Thủy hợp Thủy), hướng Tây hoặc Tây Bắc (Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Mộc quay mặt ngủ hướng nào: Chọn hướng Đông, Đông Nam (Mộc tương sinh Mộc) hoặc hướng Bắc (Mộc sinh Thủy).
 • Nằm ngủ quay đầu về hướng nào: Chọn hướng Nam (Hỏa hợp với Hỏa), hướng Đông hoặc hướng Nam (Mộc sinh Hỏa).
 • Người mệnh Kim ngủ hướng nào: Tây, Tây Bắc (Kim hợp Kim) và Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim) là những hướng tốt nhất cho người mệnh Kim.

#3. Cách chọn hướng rẽ theo địa chỉ

Từ lâu, trong phong thủy, các thầy xưa thường áp dụng việc phân chia địa chi cho 4 phương và 8 phương theo tuổi.

 • Tuổi Tý và Hợi thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc
 • Tuổi Mão và Ất thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Chính Đông.
 • Tuổi Ngọ, Tỵ thuộc hành Kim, hợp với hướng Nam
 • Tuổi Đinh Dậu và Bính Thân thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
 • Các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc tứ hành Thổ, đại diện cho các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam và Tây Bắc.

Thông qua sự kết hợp kiến ​​thức về ngũ hành, cung mệnh và địa chi. Bạn có thể dễ dàng chọn được hướng ngủ tốt nhất, phù hợp với mệnh của mình để tránh những điềm xấu không mong muốn.

3. Vị trí kê giường tốt cho sức khỏe và tài lộc

Ngoài việc chọn hướng ngủ phù hợp, vị trí kê giường ngủ cũng là một yếu tố phong thủy quyết định sức khỏe và tài vận của một người. Giường ngủ là yếu tố tiên quyết để xác định hướng phù hợp cho gia chủ. Vì vậy chúng ta cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau:

 • Không kê giường đối diện với cửa phòng: ở vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an, lâu dần sẽ gây đau đầu, đau dây thần kinh nghiêm trọng.
 • Đầu giường không đặt hướng Tây: Hướng Tây sẽ khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây mất ngủ khó chịu. Đầu giường nên đặt theo hướng Bắc – Nam để tránh đại từ can thiệp.
 • Không đặt gương đối diện giường ngủ: Việc đặt gương đối diện sẽ gây ra cảm giác sợ hãi mỗi sáng thức dậy và nhìn thấy mình trong đó. Nếu đặt gương trong phòng ngủ, buổi tối nên đặt sát tường. Tốt hơn hết, hãy thiết kế một chiếc gương ở cửa trong của tủ quần áo.
 • Đầu giường không đặt hướng Tây: Điều này sẽ khiến lượng máu lên não nhiều hơn gây khó ngủ. Vì vậy đầu giường nên đặt theo hướng Bắc – Nam, tránh sự can thiệp của địa từ.
 • Giường kê dưới xà ngang: là vị trí “đói” ở vị trí này bạn sẽ cảm thấy không thoải mái, cảm giác bị đè ép dù nằm hướng nào cũng khó chịu.
 • Phòng ngủ đặt cạnh bếp: tránh đặt giường ngủ cạnh bếp, vì bếp thuộc hành Hỏa nên dễ mắc các bệnh về tim, gan. Đồng thời, tính cách của chủ nhân cũng trở nên thất thường, hay cáu bẳn và nóng nảy trước mọi việc.
 • Đầu giường hướng ra cửa nhà vệ sinh: vị trí “xấu xa” luôn tỏa ra mùi nhà vệ sinh không sạch sẽ, tiếng ồn trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và căng thẳng thần kinh.
 • Đầu giường đặt ngay cạnh cửa sổ: tại vị trí này trong phong thủy gọi là “hung quang”. Đầu giường luôn bị ánh nắng chiếu vào khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt, bực bội, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vào ban ngày, sẽ có một khung giờ nhất định ánh sáng chiếu vào gay gắt, ảnh hưởng trực tiếp đến đường tình duyên của gia chủ.

Việc đặt giường phụ thuộc vào yếu tố thiết kế không gian của các phòng, dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu biết được những điều kiêng kỵ trên, gia chủ nên tránh để có một giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái thì công danh và tài lộc sẽ tự khắc được mở ra.

* Những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ

 • Không đặt đèn chùm ở đầu giường: tốt hơn hết là không nên treo đèn chùm trong phòng ngủ, vừa tạo cảm giác nặng nề vừa khiến đầu óc căng thẳng.
 • Không đặt gương đối diện giường ngủ: cảm giác sợ hãi mỗi sáng thức dậy nhìn thấy mình trong gương. Nếu đặt gương trong phòng ngủ thì nên hướng vào tường. Tốt nhất, bạn có thể đặt một chiếc gương ở cửa tủ quần áo.

Ngoài các yếu tố về hướng quay đầu, vị trí đặt giường thì tư thế nằm cũng đóng vai trò quan trọng quyết định sức khỏe của bạn.

*** Tìm hiểu thêm: Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần biết

4. Ngủ ở tư thế nào giúp bạn khỏe mạnh?

Bạn cũng biết, với những tư thế ngủ phổ biến mà mọi người thường nằm đó là: nằm nghiêng, nằm ngửa, nằm sấp hay nằm nghiêng.

Theo các chuyên gia sức khỏe hàng đầu đã đưa ra nhận định rằng: nằm nghiêng bên trái cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nằm nghiêng bên trái giúp cơ thể lưu thông khí huyết, tạo cảm giác thoải mái và có giấc ngủ ngon, đặc biệt tốt cho bà bầu.

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế không nên nằm đó là: nằm sấp, ở tư thế này hệ tiêu hóa có thể hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, lúc này tim bị chèn ép và gây đau nhức vùng vai, cổ, gáy.

*** Tìm hiểu thêm: Chia sẻ phong thủy: Nên đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả?

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế nằm ngửa rất tốt cho sức khỏe, với những người thường xuyên bị đau mỏi, khó chịu thì khi nằm ngửa và dùng một chiếc gối mềm đặt dưới lưng và khớp gối sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế ngủ giúp bạn khỏe mạnh

Tư thế ngủ của con người hay còn gọi là tư thế bào thai, tương tự như tư thế nằm của em bé trong bụng. Với tư thế này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhưng nếu nằm quá lâu sẽ dễ bị đau lưng. Giải pháp cho tư thế này là sử dụng gối để kê quanh bụng và vị trí giữa hai khớp gối.

Sau một thời gian nằm ngủ với mọi tư thế yêu thích, khi thức dậy, bạn nên nghiêng người sang bên phải để ra khỏi giường. Bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái vào thời điểm này. Và nhớ là đừng đứng dậy đột ngột hay rẽ trái khi đứng dậy bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

Ngoài việc chọn hướng ngủ tốt, để tăng cường giấc ngủ ngon bạn cần nạp năng lượng phù hợp vào cơ thể để hỗ trợ sức khỏe tốt, tập thể dục sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái nhất.

Thật tốt khi bạn đã đọc đến đây, hy vọng với câu trả lời “ngồi quay đầu về hướng nào tốt” sẽ giúp bạn chọn được hướng ngủ phù hợp với tư thế ngủ thoải mái nhất giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ. và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới may mắn.

Bạn thấy bài viết Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận?
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi 12 con giáp tháng 7 âm lịch: Làm sao để tháng cô hồn bớt “cô hồn”?

Viết một bình luận