NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo

Bạn đang xem: NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo tại thptnguyenquannho.edu.vn

Với việc NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13 là Xà Phu, 86% dân số thế giới sẽ phải thay đổi cung hoàng đạo của mình. Và tất cả những tính toán, phán đoán về 12 cung hoàng đạo từ trước đến nay đều sai?

NASA cập nhật sự thay đổi của các chòm sao sau 3000 năm

Vạn vật luôn thay đổi, trong vũ trụ này không có gì là bất biến nên các chòm sao trên bầu trời có sự dịch chuyển, thay đổi là điều dễ hiểu. Thế nhưng từ 12 chòm sao, NASA lại tìm ra được “người anh em thất lạc” thứ 13, điều này thực sự khiến cả thế giới hoang mang.

NASA chính thức công nhận cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu. (Ảnh: Internet)

Vì thuật ngữ “12 chòm sao” hay “12 cung hoàng đạo” đã tồn tại trước Công nguyên – cụ thể là bắt nguồn từ thiên văn học Babylon vào nửa đầu thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, cho đến cuối thế kỷ thứ 5. 5 trước Công nguyên, người Babylon chia cung hoàng đạo thành 12 “dấu hiệu” bằng nhau, tạo thành 12 cung hoàng đạo.

Tuy nhiên, theo NASA, người Babylon chia thành 12 chòm sao chỉ vì nó… dễ tính, dựa trên cách chia 12 tháng trong năm, còn thực tế số chòm sao trên bầu trời là 13. Hơn nữa, NASA cho rằng chiêm tinh học và thiên văn học là hai phạm trù khác nhau và sau 3000 năm, các chòm sao đã dịch chuyển, thậm chí thay đổi hình dạng chứ không còn như trước. Nếu như 3000 năm trước, thời điểm xuân phân trùng với dấu hiệu của Bạch Dương – thời điểm bắt đầu một năm mới, thì sau 3000 năm vận động, do nhiều yếu tố tuế sai, trục Trái đất bị lệch khiến điểm xuân phân chuyển sang dấu hiệu. Cung Song Ngư.

Cung hoàng đạo Xà PhuSự thay đổi của các cung hoàng đạo diễn ra theo từng tháng, từng năm và sau 3000 năm lại… thêm một cung hoàng đạo mới. (Ảnh: Internet)

Và mới đây nhất, NASA đã chính thức công nhận sự tồn tại của chòm sao thứ 13, đó là chòm sao Xà Phu – Ophiuchus (phát âm là Ó-Phiu-Chốt). Tiếp theo là phần tính toán lại các cung hoàng đạo theo “thuật toán” mới của NASA. Có tới 86% dân số thế giới sẽ phải thay đổi cung hoàng đạo vì bản cập nhật này. Hãy kiểm tra xem cung hoàng đạo của bạn có thay đổi không nhé:

 • Ma Kết: 20/1-16/2
 • Bảo Bình: 16/2-11/3
 • Song Ngư: 11/3-18/4
 • Bạch Dương: 18/4-13/5
 • Kim Ngưu: 13 tháng 5 – 21 tháng 6
 • Song Tử: 21/6-20/7
 • Cự Giải: 20/7-8/10
 • Sư Tử: 8/10-16/9
 • Xử Nữ: 16 tháng 9-30 tháng 10
 • Thiên Bình: 30 tháng 10 đến 23 tháng 11
 • Bọ Cạp: 23/11 – 29/11
 • Tỵ: 29/11-17/12
 • Nhân Mã: 17/12-20/1

Cung thứ 13 – Xà Phu (29/11 – 17/12)

Theo tính toán và công bố của NASA, chòm sao thứ 13 sẽ ứng với cung hoàng đạo Xà Phu – tên tiếng Anh là Ophiuchus. Chòm sao này có hình tượng người chăn rắn nên được đặt tên là Xà Phu, thuộc 48 chòm sao Ptolemy, có diện tích 948 độ vuông và chiếm vị trí thứ 11 trong danh sách các chòm sao sắp xếp theo độ lớn diện tích. giảm dần.

Cung hoàng đạo Xà PhuĐây là hình dạng của chòm sao Xà Phu, gợi nhớ đến hình ảnh một người đàn ông bắt rắn. (Ảnh: Internet)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12, trước đây thuộc cung Nhân Mã. Tuy nhiên, theo nhiều giả thuyết của các nhà chiêm tinh trên thế giới, cung Bọ Cạp không có gì giống với cung Nhân Mã trước đó.

Cung Tỵ với hình tượng người chăn đàn rắn, mang ý nghĩa trấn trạch, chữa lành. Trong thần thoại Hy Lạp, Ophiuchus là một vị thần y học, con trai của Apolo. Vị thần này có khả năng làm người chết sống lại, cứu người chết bằng liều thuốc của mình. Lo sợ trước sức mạnh đó của con trai mình là Apolo, thần chết Hades đã thuyết phục thần Zeus giết Xà Phu bằng một tia sét. Sau khi chết, Ophiuchus được đưa lên bầu trời, trở thành một chòm sao.

Cung hoàng đạo Xà PhuHình minh họa chòm sao Ophiuchus. (Ảnh: Internet)

Từ đó, các nhà chiêm tinh suy đoán về tính cách của cung Hoàng đạo Ma Kết là người sáng tạo, đam mê tri thức và khát khao trí tuệ, dễ tiếp thu và dễ tiếp thu. những ý tưởng mới mẻ. Người thuộc chòm sao Xà Phu đại diện cho tầng lớp trí thức cao, dễ thăng tiến trong công việc và dễ được người khác tôn trọng.

Tuy nhiên, Hổ Cáp cũng được cho là tập hợp tất cả “mặt xấu” của các cung hoàng đạo khác, cướp đi vị trí “độc dược” của Hổ Cáp. Bọ Cạp là người tỉ mỉ, cầu toàn, đòi hỏi sự hoàn hảo, và vì là người tài năng, thông minh nên họ cũng dễ tỏ ra kiêu ngạo, độc đoán, hay chỉ trích người khác. Với biểu tượng liên quan đến rắn, Bọ Cạp cũng rất hoang dã, đam mê và dễ nổi giận, ghen tuông và nghi ngờ.

Cung hoàng đạo Xà PhuNhững người thuộc cung Bọ Cạp rất giàu trí tuệ, khá kiêu ngạo và dễ nghi ngờ. (Ảnh: Internet)

Về đường tình duyên, do cung Bọ Cạp nằm giữa Nhân Mã và Hổ Cáp nên cung hoàng đạo này có một sức hút bí ẩn, nguy hiểm nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Người khác có thể cảm thấy khó chịu với sự kiêu ngạo của Xà Phu, nhưng vẫn không thể không bị thu hút bởi sự thông minh và duyên dáng của họ. Bò Cạp là người không đặt nặng tình yêu, cho dù có người yêu cuồng nhiệt đến mấy thì cũng chỉ nhận được sự thờ ơ từ phía họ. Nhưng nếu để Bọ Cạp yêu, bạn sẽ yêu sâu đậm, yêu trọn vẹn và cả ghen tuông mù quáng.

Dù NASA đã thông báo như vậy nhưng do thói quen sử dụng 12 chòm sao quá phổ biến nên cuộc tranh luận về việc có nên sử dụng cách tính 13 cung hoàng đạo hay không vẫn đang khiến cả thế giới đau đầu. Còn với những người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 – Bò Cạp này, bạn thấy những nhận định trên có đúng không? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi suy nghĩ của bạn nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin cực thú vị về các cung hoàng đạo trên BlogAnChoi như:

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị và mới lạ như vậy, đừng quên ghé thăm BlogAnChoi mỗi ngày nhé!

Bạn thấy bài viết NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về NASA công nhận cung hoàng đạo thứ 13, hàng tỷ người phải đổi cung hoàng đạo
Xem thêm bài viết hay:  4 Cách Treo Bộ Tranh Tứ Quý Hợp Mệnh Hợp Phòng Thủy

Viết một bình luận