Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất

Bạn đang xem: Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

Ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa và cách tính thời gian ra sao? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu chọn ngày giờ tốt để tiến hành các công việc quan trọng với mong muốn được thuận lợi hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngày hoàng đạo hắc đạo và hắc đạo dưới đây nhé.

Mục lục

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Thiên văn học cổ đại cho rằng quỹ đạo của mặt trời sẽ được gọi là Hoàng đạo. Theo quan niệm phong thủy của người Việt, mặt trời còn được gọi là Thần, là người cai quản mọi việc trên đời, từ sướng, khổ, khổ hạnh.

Trên đường đi của Chúa sẽ có những vị thần giúp đỡ, những vị thần này sẽ là những vì sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần này sẽ thay phiên nhau làm nhiệm vụ trong 1 giờ. Trong số những vị thần này, sẽ có những vị thần xấu và những vị thần tốt.

Tìm hiểu về ngày hoàng đạo

Những ngày và khung giờ được thần tốt cai quản gọi là ngày hoàng đạo. Đây là những ngày tốt lành, đại cát, đại lợi có thể tiến hành công việc quan trọng. Người ta tin rằng, công việc tiến hành vào ngày này sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, tránh được những điều xui xẻo, tai ương, xui xẻo.

2. Ngày Đen là gì?

Trái ngược với ngày hoàng đạo, những ngày giờ bị các hung thần xấu cai quản, sẽ bị gọi là hắc đạo và không bị ai cản trở. Vì vậy, mọi người thường sẽ tránh làm những việc quan trọng như làm nhà, cưới hỏi, khai trương, mở công ty,… để tránh rước phải những điều xui xẻo, xui xẻo, thất bại.

ngày hoàng đạoTìm hiểu về Ngày Đen

3. Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo được hiểu là những khung giờ tốt để tiến hành các công việc lớn, quan trọng như xuất hành, mua bán đất đai, khai trương,…

ngày hoàng đạoTìm hiểu về giờ hoàng đạo

4. Con đường đen bây giờ là gì?

Ngược lại với giờ hoàng đạo sẽ là giờ hắc đạo, giờ được coi là xấu, bạn không nên tiến hành các công việc quan trọng để tránh gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn. Các giờ sẽ được đặt tên theo 12 cung hoàng đạo, trong 12 giờ này sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

ngày hoàng đạoTìm hiểu về Giờ đen tối

5. Cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng

Tiếp theo hãy cùng bài viết tìm hiểu vận hạn các ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng ở bảng dưới đây nhé.

Tháng âm lịch Ngoài cung hoàng đạo Ngày của người Dao đen
mùng 1 và mùng 7 âm lịch Tý – Tí – Mùi – Sửu Dậu – Ngọ – Mão – Hợi
tháng 2 và 8 âm lịch Dậu – Mão – Mùi – Dần Hợi – Dần – Sửu – Thân
Tháng 3 và 9 âm lịch Dậu – Hợi – Thìn – Dần Sửu – Sửu – Hợi – Tuất
tháng 4 và 10 âm Sửu – Mùi – Ngọ – Dậu Tí – Mão – Dậu – Tý
tháng 5 và tháng 11 Thân – Mão – Dậu – Sửu Mùi – Dần – Tí – Hợi
mùng 6 và 12 âm lịch Chó – Lợn – Thỏ – Tỵ Dậu – Sửu – Thìn – Sửu

6. Hướng dẫn tính ngày hoàng đạo bằng tay

Chỉ qua đường chỉ tay, đường vân tay hay hình dáng của các ngón tay là có thể biết được vận mệnh, tai ương của một người. Sự kết hợp này sẽ sinh ra một quy luật, tiết lộ về tài lộc, con người và cả thiên hạ.

Ngày tốt xấu có thể được xác định trên bàn tay dựa trên lý thuyết tử vi của Lục Diêu. Lục nghĩa là sau, diệu chỉ các thiên thể, tinh tú trong quỹ đạo của trời đất. Chỉ cần biết cách chúng ta sẽ có thể dễ dàng bấm ra ngày hoàng đạo của hôm nay hoặc của tuần, tháng.

ngày hoàng đạoXem bói ngày tốt xấu theo thuyết Tử vi Lục Diệu

Cách bấm tay để tính ngày hoàng đạo như sau:

  • Sử dụng 2 ngón thường sẽ là ngón trỏ và ngón giữa, mỗi ngón sẽ có 3 đốt, ngón 2 sẽ có 6 đốt tương ứng với 6 chòm sao trong tử vi Lục Diêu.
  • Vòng quay này sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ và lần lượt sẽ là Đại An, Lưu Liên, Tốc Hỷ, Chi Khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Ví dụ ngày mùng 1 tháng giêng âm lịch sẽ bắt đầu từ quẻ Đại An, tiếp đến đốt thứ 2 là Lưu Niên, đốt thứ 3 là Tốc Hỷ. Lặp lại cho đến hết vòng rồi quay lại bắt đầu từ Đại An cho đến hết tháng.
  • Các ngày rơi vào ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ đều là ngày tốt, là ngày hoàng đạo trong tháng.

ngày hoàng đạoCách bấm tay tính ngày hoàng đạo

7. Trả lời các câu hỏi liên quan

Tiếp theo, hãy cùng bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngày hoàng đạo nhé.

Tại sao lại chọn ngày hoàng đạo?

Bất cứ ai cũng sẽ cầu mong, mong rằng mình sẽ gặp được những điều may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ khó tránh khỏi những khó khăn bất ngờ nhưng nếu chọn được ngày lành tháng tốt để tiến hành các công việc quan trọng cũng phần nào giúp gia chủ yên tâm hơn. Ngoài ra còn giúp tránh những điều xui xẻo hay rủi ro với những ngày xấu. Thiên thời địa lợi nhân hòa luôn là 3 yếu tố cốt lõi mà ngày hoàng đạo sẽ giúp mọi thứ trở nên hạnh phúc hơn. Ngoài năng lực bản thân, sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận, hợp phong thủy thì một chút may mắn cũng rất cần thiết để thành công.

Ngày hoàng đạo có tốt không?

Ngày hoàng đạo là những ngày có khung giờ do thần tốt cai quản, là ngày lành, đại cát để có thể tiến hành các việc quan trọng. Người ta tin rằng, nếu tiến hành vào ngày này thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió, tránh được những điều xui xẻo, tai ương.

8. Tóm tắt

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo chuẩn đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về ngày hoàng đạo, hắc đạo. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngày tốt, ngày xấu, giờ tốt, giờ xấu để thực hiện các nghi lễ quan trọng được suôn sẻ hơn.

Theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức, kiến ​​thức, thủ thuật công nghệ và nhiều chủ đề đa dạng khác mỗi ngày.

Đừng quên ” MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE ” để sở hữu sản phẩm yêu thích cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chính xác nhất
Xem thêm bài viết hay:  Nhớ 5 điều này khi chiên đậu hũ để đậu không nát hay dính chảo

Viết một bình luận