Nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu 1

Dũng cảm là một phẩm chất cao đẹp đáng quý của người Việt Nam ta. Dũng cảm được hiểu là sự sẵn sàng dấn thân, không ngại khó khăn, nguy hiểm trong mọi tình huống. Người có dũng khí là người luôn mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, không hèn nhát, không sợ hãi, đặc biệt là luôn đấu tranh cho lẽ phải, cho công lý. Lòng dũng cảm là vô cùng cần thiết bởi cuộc sống chứa đựng muôn vàn khó khăn, thử thách buộc chúng ta phải vượt qua mới có được thành công. Điều này được thể hiện rõ nhất ở con người Việt Nam kiên cường, bất khuất. Thời đại lịch sử hào hùng của dân tộc ta đã ghi danh biết bao anh hùng, chiến sĩ, cả những người nông dân dũng cảm, anh dũng hy sinh vì nước. Hình ảnh Võ Thị Sáu dũng cảm trước họng súng quân thù, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót,… và hàng nghìn người dân mang dòng máu Lạc Hồng đã khiến cả thế giới khâm phục vì lòng yêu nước, dũng cảm, cứng rắn “như gang” như thép”. Hiện nay, lòng dũng cảm vẫn đang được phát huy, không chỉ là những tấm gương phòng chống tội phạm, bảo vệ biên giới, bắt cướp… mà còn là những con người dũng cảm lao động, dũng cảm đương đầu với thử thách mới. những ý tưởng, kế hoạch mới để đưa nền kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta ngày càng phát triển hơn nữa. Như vậy có thể thấy, dũng cảm là một phẩm chất cao quý của người Việt Nam, chúng ta – những thế hệ mai sau cần giữ gìn và phát huy truyền thống này, đồng thời lên án lối sống hèn hạ, không có chính kiến ​​và ích kỷ của một bộ phận trong xã hội .

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu 2

Cuộc sống sẽ ra sao nếu ai cũng nhút nhát không dám làm, không dám thể hiện mình? Có thể thấy lòng dũng cảm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người nói riêng và đối với cuộc sống nói chung. Lòng dũng cảm đó là bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn thử thách dám vượt qua và đứng vững trong cuộc đời này. Đó là điều tạo nên những giá trị vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Dũng cảm cũng là không sợ nguy hiểm, khó khăn, dám đương đầu với bất cứ thử thách nào cản trở, làm khó bản thân; Dám làm những việc mà người khác sợ hãi. Người có dũng khí là người không sợ hãi, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại những thế lực xấu, ác, tàn bạo để bảo vệ công lý, chính nghĩa. Trong một xã hội có nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, lòng dũng cảm sẽ giúp con người có hành động thiết thực, giải thoát họ khỏi hoàn cảnh đó. Nếu trong cuộc đời con người ai cũng có lòng dũng cảm, tinh thần hiệp sĩ thì sẽ có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, tạo nên cuộc sống văn minh, tươi đẹp hơn. Lòng dũng cảm đi đôi với tình yêu thương đồng loại, nếu thấy chết mà không cứu, thấy khó mà không giúp, đó là con người vô cảm, hèn nhát, lạnh lùng cần bị xã hội đào thải. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người lầm tưởng dũng cảm là hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lý. Có những kẻ hèn nhát, yếu đuối không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn thử thách để vươn lên trong cuộc sống… Là học sinh, mầm non tương lai của đất nước, ngay từ hôm nay chúng ta hãy rèn luyện cho mình lòng dũng cảm để đối mặt với những khó khăn và sóng gió trong tương lai. Cuộc sống không trải hoa hồng để chào đón những kẻ hèn nhát, sự cố gắng của bạn ngày hôm nay sẽ là trái ngọt cho ngày mai.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích đoạn trích Thề nguyền trong Truyện Kiều hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu số 3

Cùng với lòng tốt, sự tha thứ, trung thực và dũng cảm luôn là điều mà mọi nhân cách chân chính đều cố gắng đạt được. Dũng cảm là việc chúng ta dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách cản trở, gây khó khăn cho mình; Dám làm những việc mà người khác sợ hãi. Tinh thần dũng cảm của ông cha ta thể hiện rõ nhất trong chiến tranh, dám đứng lên chiến đấu, thậm chí hy sinh tính mạng để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Lòng dũng cảm giúp con người ta thêm kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống và để hoàn thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, lòng dũng cảm còn rèn cho ta dũng khí để đứng lên đấu tranh, giúp đời giúp người, mang đến những điều tốt đẹp hơn. Người có dũng khí cũng là người có bản lĩnh hơn người, con đường đi đến thành công của họ sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với những người nhút nhát, rụt rè. Có thể thấy, dũng cảm là một đức tính tốt, mang lại cho con người nhiều lợi ích mà chúng ta cần rèn luyện. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay vẫn còn rất nhiều người nhút nhát, không dám làm những điều bản thân đặt ra, có những người vì sợ thất bại mà nản lòng, lùi bước,… những người này sẽ là khó đạt được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Mỗi chúng ta chỉ sống một lần, hãy sống hết mình, rèn luyện cho mình những đức tính tốt và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Thẻ bo góc là gì? Nguồn gốc và đặc điểm? Một số loại thẻ bo góc phổ biến

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu số 4

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, để bước qua những khó khăn đó và tiếp tục con đường của mình, chúng ta cần phải có một lòng dũng cảm, hãy tin vào bản lĩnh của mình. Dũng cảm là dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách cản trở, làm khó mình; Dám làm những việc mà người khác sợ hãi. Tinh thần dũng cảm của tổ tiên ta thể hiện rõ nhất trong chiến tranh, dám đứng lên chiến đấu, thậm chí hy sinh tính mạng để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Người có dũng khí là người dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách mà không sợ hãi, e dè. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, họ sẽ luôn nghĩ cách, cố gắng vươn lên. Trước những việc mà người khác dè dặt, ngại làm, họ mới dám lao vào làm những việc đó. Lòng dũng cảm mang lại cho con người nhiều lợi ích quý giá. Khi chúng ta dám làm những việc mà người khác không dám làm, chúng ta sẽ đạt được những kết quả mà người khác không đạt được. Dũng cảm là một đức tính tốt, người dũng cảm còn là người có tinh thần thép, mạnh mẽ, dứt khoát và làm chủ được cuộc sống của mình. Người dũng cảm là tấm gương sáng cho loài người chúng ta học tập và noi theo.

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu số 5

Chúng ta cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống nhưng để vượt qua nó cần có lòng dũng cảm. Dũng cảm – một điều vô cùng quan trọng mà mỗi người cần và nên có. Dũng cảm là lòng dũng cảm, không sợ hãi hay nản lòng trước bất cứ việc gì, dù gặp khó khăn vẫn giữ cho mình sự bình tĩnh, tự tin. Nếu chúng ta gặp thất bại mà gục ngã, sợ hãi không bao giờ đứng dậy, làm lại từ đầu thì sẽ không bao giờ vượt qua được khó khăn đó. Vì vậy, dũng cảm chính là dám đối mặt với khó khăn và sai lầm của chính mình. Bên cạnh đó, khi mọi thứ dường như quá sức hoặc vượt quá tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ, cho chúng ta dũng khí, sự tự tin và kiên cường để đối mặt với mọi thứ đang chờ đợi chúng ta. trước. Người có dũng khí sẽ dám đương đầu, dám dấn thân nhưng kẻ nhu nhược sẽ không bao giờ đến đích. Mỗi chúng ta, cần phải biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất cần thiết đối với mỗi người. Có dũng khí, mọi tăm tối của đời ta đều có cách giải quyết.

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – bài văn mẫu số 6

Dũng cảm là một trong những phẩm chất cao quý của dân tộc Việt Nam – một dân tộc anh hùng. Dũng cảm là tinh thần sẵn sàng dấn thân, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải kiên cường, không sợ khó khăn, nguy hiểm. Biểu hiện của lòng dũng cảm là tinh thần mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn, thử thách không sợ hãi, luôn đấu tranh cho lẽ phải. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng to lớn bởi nó là một trong những yếu tố để chúng ta vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Bằng chứng rõ nhất về ý nghĩa của lòng dũng cảm là tấm gương của biết bao anh hùng, chiến sĩ và cả những nông dân dũng cảm đã hy sinh vì nước. Hình ảnh hàng nghìn con người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng dũng cảm chiến đấu chống mọi kẻ xâm lược, anh dũng trước họng súng quân thù hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” đã khiến cả thế giới khâm phục. . Ngày nay, lòng dũng cảm luôn được đề cao, không chỉ dũng cảm trên chiến trường mà mỗi người Việt Nam còn dũng cảm trong công việc và cuộc sống, chẳng hạn như những tấm gương của các nhóm “hiệp sĩ đường phố”. tại thành phố Hồ Chí Minh…. Tóm lại, dũng cảm là một trong những truyền thống đáng tự hào của dân tộc, cần được các thế hệ sau ra sức giữ gìn và phát huy để đất nước ngày càng phát triển, xã hội ngày càng phồn vinh. văn minh, giàu đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tìm hiểu nhân vật Xuân tóc đỏ trong Hạnh phúc của một tang gia

Bài văn nêu suy nghĩ của em về lòng dũng cảm – văn mẫu số 7

Dũng cảm là một trong những đức tính cần thiết và quý giá nhất ở mỗi con người. Dù ở đâu, làm việc gì, con người cũng cần có dũng khí. Dũng cảm không sợ nguy hiểm, khó khăn. Người có dũng khí là người không sợ hãi, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại những thế lực xấu, ác, tàn bạo để bảo vệ công lý, chính nghĩa. Can đảm là sẵn sàng hy sinh bản thân để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong chiến tranh, nhờ những tấm gương dũng cảm như Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu… và biết bao tấm gương thương binh, liệt sĩ mà nước nhà đã giành được độc lập. Trong hòa bình, các chiến sĩ, công an dũng cảm đấu tranh với tội phạm để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Người dũng cảm là người dũng cảm, dám đối mặt và không lùi bước. Và cũng như bản lĩnh, lòng can đảm sẽ giúp con người đi đến thành công. Người dũng cảm luôn được mọi người yêu quý, kính trọng. Ở đây cũng cần phê phán những kẻ lầm tưởng dũng cảm là liều lĩnh, mù quáng, coi thường công lý. Phê phán những kẻ hèn nhát, nhu nhược không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn thử thách để vươn lên trong cuộc sống. Lòng dũng cảm là cần thiết, vì vậy cần rèn luyện lòng dũng cảm từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Luôn đấu tranh để loại bỏ tính hèn nhát, rèn luyện ý chí, nghị lực và bản lĩnh. Hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối kìm hãm sự tiến bộ của xã hội và chỉ có lòng dũng cảm mới đưa ta ra khỏi đường hầm tăm tối đó.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận