Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Bạn đang xem: Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ

Nghị luận về nỗ lực học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ

I. Đề cương Luận văn Nỗ lực học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ (Chuẩn)

1. Mở bài

Mở đầu luận văn: Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên.

2. Cơ thể

Một. giải thích nội dung cần thảo luận – Học là gì? – Vai trò và ý nghĩa của thanh niên trong sự nghiệp phát triển đất nước? – Nghĩa của câu: Khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là ra sức học tập.

b. tại sao “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ”? – Học tập là con đường duy nhất đưa con người đến bến bờ tri thức. Tuổi trẻ cần nỗ lực, cần cù, quyết tâm, cần cù, chăm chỉ trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng tri thức nhân loại luôn là vô hạn. – Thanh niên là những người có sức khỏe tốt, sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê; nên các em là tương lai của một quốc gia, dân tộc.– Học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên.

c. Lật lại vấn đề – Lên án, phê phán bộ phận thanh niên có lối sống hư hỏng, không nỗ lực học tập.

d. Bài học nhận thức và hành động – Xác định mục đích, mục tiêu học tập đúng đắn; từ đó hình thành lý tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội.– Luôn giữ vững ý thức, quyết tâm không ngừng và không bao giờ bỏ cuộc để chinh phục tri thức.

3. Kết luận

Khẳng định ý nghĩa của vấn đề luận điểm: là lời kêu gọi thanh niên phải nỗ lực trong học tập.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ (Chuẩn)

Thế hệ trẻ luôn được coi là những mầm tương lai của dân tộc. Để thực hiện sứ mệnh cao cả trên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Để hành trang của mình vượt qua những đòi hỏi của xã hội, thế hệ trẻ cần phải quyết tâm không ngừng trong quá trình tự rèn luyện, nhất là trong quá trình học tập và tu dưỡng. Và chúng ta có thể khẳng định rằng: “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ”.

Hoạt động tư duy học tập nhằm hiểu, lĩnh hội, tiếp thu và vận dụng tri thức của tổ tiên để lại; từ đó xây dựng năng lực và kỹ năng của bản thân. Thanh niên là chỉ những người trẻ khỏe, đang ở độ tuổi tràn đầy sức sống và cháy bỏng nhiệt huyết, đam mê. Vì vậy, đây là thế hệ có tác động quan trọng, quyết định trực tiếp đến tương lai của đất nước. Câu nói: “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ” đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là học tập.

Trong cuộc sống con người cần phải ra sức học tập vì học tập là con đường duy nhất đưa con người đến bến bờ tri thức. Đối với thế hệ trẻ, việc học lại càng quan trọng. Các bạn trẻ cần nỗ lực, cần cù, quyết tâm, cần cù, chịu khó trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng tri thức nhân loại luôn là vô hạn. Trong đó, thanh niên là những người có sức khỏe, tuổi trẻ, nhiệt huyết và đam mê; Vì vậy, họ là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Một đất nước muốn phát triển cần phải có nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có tài, có đức, có tri thức và kỹ năng. Nếu không kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực và quyết tâm trên con đường chinh phục tri thức, thế hệ trẻ sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Những thanh niên không ngừng học tập, tu dưỡng đã trở thành những tấm gương sáng, là những tấm gương về tương lai tươi sáng của dân tộc. Và học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên, bởi chỉ có nỗ lực học tập thì thế hệ trẻ mới hoàn thiện, phát triển bản thân, trở thành người có ích cho xã hội. lễ hội.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên không nỗ lực, quyết tâm học tập mà ăn chơi lêu lổng, học hành sa vào các tệ nạn xã hội. Những hành vi xuyên tạc, trái pháp luật của họ đã gây ra những tác động tiêu cực cho bản thân, gia đình, xã hội và tương lai của dân tộc. Để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, các bạn trẻ cần phải nỗ lực học tập không ngừng. Để vững bước trên con đường học vấn đầy gian nan và thử thách, các bạn trẻ cần xác định mục đích, mục tiêu học tập đúng đắn; từ đó hình thành lý tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội. Đồng thời, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm cao, không ngừng quyết tâm và không bao giờ bỏ cuộc để chinh phục tri thức.

Cũng như vậy, “Ra sức học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ” không chỉ là câu nói khẳng định vai trò ý nghĩa của việc học, không chỉ là lời nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ mà còn là lời kêu gọi thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực phấn đấu. và quyết tâm trong quá trình học tập với quyết tâm cao.

——-HẾT——-

Tuổi xanh là tương lai đất nước, vì vậy mỗi học sinh không chỉ cần quyết tâm học tập để phát triển, hoàn thiện bản thân mà còn phải cống hiến sức mình giúp đất nước ngày càng phát triển. Bài văn mẫu Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của tuổi trẻ trên đây đã giúp các em thấy được trách nhiệm và vai trò của người học sinh, không những vậy các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ cảm nghĩ về tuổi xanh, Nghị luận về hiện tượng nghiện facebook trong giới trẻ hiện nay, Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay, Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Viết một bức thư cho ông bà ở quê - Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận