Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm

Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm (Chuẩn)

1. Mở bài

Về chủ đề thảo luận: Hình xăm

2. Cơ thể

– giải thích:+ “Hình xăm”: là những hình vẽ, biểu tượng được xăm lên bề mặt da bằng mực. + Hiện nay, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ chọn xăm hình để thỏa mãn nhu cầu của mình. nhu cầu thẩm mỹ và tự thể hiện.

– Bàn về hình xăm: – Nguồn gốc: Hình xăm có nguồn gốc từ xa xưa, để tránh những tai nạn, nguy hiểm không mong muốn khi ở dưới nước, ông cha ta thường xăm những hình xăm lớn lên người để tránh những con quái vật biển. → bản chất của xăm mình không xấu, nó là một phong tục độc đáo của dân tộc được di truyền qua nhiều thế hệ.

– Mục đích xăm hình: + Xăm hình thể hiện cá tính, tín ngưỡng tôn giáo, lưu giữ kỉ niệm hoặc thể hiện địa vị, sự sang trọng. + Xăm hình cũng là cách để các bạn trẻ thể hiện cá tính độc đáo, khác biệt của bản thân.

– Phản đề:+ Do nhận thức phiến diện nên một bộ phận người ta đã chọn xăm mình như một “phương tiện” để thể hiện sự “sang chảnh”, độ chịu chơi của dân. + Xăm mình không xấu nhưng nếu lợi dụng hình xăm để thể hiện bản thân một cách lố bịch, thái quá, đó là hành động đáng lên án. + Vẫn còn nhiều người có thành kiến ​​với những người có hình xăm → Có thái độ kỳ thị, xa lánh, phê phán những người có hình xăm mà không quan tâm đến bản chất của họ.

– Bài học: + Khi đánh giá một con người, chúng ta cũng cần có cái nhìn khách quan, công bằng và tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống. + Cần có cái nhìn khách quan, mềm dẻo hơn, không nhìn nhận, đánh giá một người chỉ vì những hình xăm trên cơ thể họ không phù hợp với bản thân. quan niệm thẩm mỹ.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Năm 2015, bức ảnh cô gái mặc áo dài cách tân với nhiều hình xăm lớn nhỏ trên cơ thể được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bức ảnh cũng gây ra nhiều luồng ý kiến ​​trái chiều, có người khen, có người chê, có người bênh vực, có người phán xét. Câu hỏi đặt ra ở đây là hình xăm có nên hay không, liệu nó có phải là biểu hiện của lối sống nổi loạn, tiêu cực hay không? “Hình xăm” là những hình vẽ và biểu tượng được xăm trên bề mặt da bằng mực. Ngày nay, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ chọn xăm mình để thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và thể hiện cá tính. Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ việc xăm hình thì cũng có không ít người dành ánh mắt thiếu thiện cảm khi nhìn thấy người có hình xăm. Họ cho rằng chỉ những người xấu mới xăm mình theo nhu cầu. Đây là những đánh giá phiến diện, khách quan và có phần sai lầm bởi xăm hình không chỉ để thỏa mãn đam mê, thẩm mỹ mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng được xăm lên cơ thể để gợi nhớ về kỷ niệm và thể hiện sự tôn trọng đối với những người quan trọng trên thế giới. Xăm hình cũng là một cách để các bạn trẻ thể hiện cá tính độc đáo và khác biệt của mình, đây là điều cần được tôn trọng bởi mỗi người là một bản thể riêng biệt, họ có quyền lựa chọn cách sống của mình. cho bản thân mình. Tuy nhiên, do nhận thức một chiều nên một bộ phận người dân đã chọn xăm mình như một “phương tiện” để thể hiện sự “sang chảnh”, độ chịu chơi của dân chơi. Đây cũng là nguyên nhân khiến nghệ thuật xăm hình trở thành một thứ gì đó xấu xí, đáng lên án trong mắt nhiều người. Hình xăm không xấu nhưng nếu lợi dụng hình xăm để thể hiện bản thân một cách lố bịch, thái quá thì lại là hành động đáng lên án. Khi đánh giá một con người, chúng ta cũng cần có cái nhìn khách quan, công bằng và tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm, mẫu 2 (Chuẩn)

Những năm gần đây, nghệ thuật xăm hình dần trở thành trào lưu trong giới trẻ. Các bạn trẻ không ngại xăm lên cơ thể mình những hình xăm độc đáo, đó có thể là tên, hình ảnh, ký hiệu để thể hiện cá tính. Xăm mình là vẽ lên da những hình ảnh và ký hiệu bằng mực không thể tẩy xóa được. Hình xăm không chỉ là vẽ lên cơ thể một hình yêu thích mà còn để thể hiện cá tính, niềm tin tôn giáo, lưu giữ kỉ niệm hay thể hiện địa vị, sự sang trọng. Vì vậy, có thể nói xăm hình không xấu, đó là một nhu cầu đáng được tôn trọng. Ngày nay, quan niệm của xã hội về hình xăm đã linh hoạt hơn rất nhiều nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc có nên xăm hình hay không. Hình xăm có nguồn gốc từ xa xưa, để tránh những tai nạn, nguy hiểm không mong muốn khi ở dưới nước, tổ tiên của chúng ta thường vẽ những hình xăm lớn trên cơ thể để tránh những con quái vật biển. Từ tín ngưỡng tâm linh, xăm mình đã trở thành phong tục của dân tộc. Trong xã hội hiện đại, xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ của con người. Tuy nhiên, cần phê phán những người lợi dụng hình xăm để “thể hiện” quyền lực, thể hiện sự ăn chơi, làm theo đòi hỏi của bản thân. Bản chất của xăm mình không xấu, nó là một phong tục độc đáo của dân tộc được di truyền qua nhiều thế hệ. Hình xăm không thể hiện cá tính và lối sống của một người, thay vì đánh giá một chiều qua vẻ bề ngoài, chúng ta hãy nhìn vào hành động và thái độ của họ để trân trọng và yêu thương họ hơn.

3. Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Hình xăm có lẽ là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong xã hội. Có người phê phán hình xăm vì cho rằng đó là dấu hiệu nhận biết con người, tha hóa con người, chiều theo nhu cầu, cũng có ý kiến ​​ủng hộ khi cho rằng hình xăm là nét đẹp lưu giữ trên cơ thể. Để có những cái nhìn công bằng và khách quan về vấn đề này, trước hết chúng ta cần hiểu hình xăm là gì? Xăm hình là một phương pháp lưu giữ các hình vẽ, biểu tượng trên da. Có người chọn xăm vì yêu thích một hình ảnh nào đó, có người xăm để lưu giữ kỷ niệm và thể hiện niềm tin tâm linh. Có thể thấy, mục đích xăm hình rất đa dạng, nó thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và ý thức của con người. Tuy nhiên, cũng có nhiều người xăm lên mình những hình không phù hợp với thuần phong mỹ tục để thể hiện sự “sang chảnh” hay xăm ở những bộ phận nhạy cảm để tăng sức hấp dẫn cho cơ thể. Hành động này đáng bị lên án vì nó đã gây ra nhiều tranh cãi và đánh giá không tốt về việc xăm mình. Hình xăm không xấu, cũng không đáng để đem ra bàn luận, mổ xẻ nếu việc xăm hình đó là đúng mục đích và không trái với đạo đức. Chúng ta cần có cái nhìn linh hoạt và khách quan hơn, không nên nhìn nhận và đánh giá một con người chỉ vì những hình xăm trên cơ thể họ không phù hợp với quan niệm thẩm mỹ của chúng ta.

——HẾT——-

Cùng với Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm, các em học sinh có thể mở rộng kiến ​​thức và kĩ năng làm bài văn nghị luận bằng cách tham khảo: Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng làm hàng giả, hàng nhái. Trên thị trường hiện nay, Nghị luận xã hội về trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc, Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn, xin lỗi, Nghị luận về sự hy sinh thầm lặng trong cuộc sống.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận Đừng nói những điều đã đọc mà hãy nói những điều đã hiểu hay nhất

Viết một bình luận