Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng tốt

Nghị luận xã hội 200 từ về lòng tốt

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 từ về lòng tốt (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chủ đề sẽ nghị luận: Lòng nhân ái trong cuộc sống

2. Cơ thể

* giải thích:– “Tử tế” là tấm lòng quan tâm, cẩn trọng, chu đáo trong lối sống và ứng xử với mọi người xung quanh.– Người tử tế giàu lòng yêu thương, sẵn sàng sẻ chia khó khăn, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

* Vai trò của lòng nhân ái:- Lòng nhân ái là hành động cao đẹp nhất mà con người dành cho nhau, nó xoa dịu mọi nỗi đau, là bàn tay nâng đỡ con người khỏi nghịch cảnh, thử thách.– Khi biết trao đi lòng nhân ái, con người cũng sẽ nhận lại được lòng nhân ái đền đáp lại vì những điều tốt đẹp có sức tác động và lan tỏa mạnh mẽ.– Người sống tử tế sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh. xung quanh.– Lòng nhân ái làm cho mối quan hệ giữa con người với con người ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

* Phản đề:- Vẫn còn những người sống ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ sống cho mình mà vô cảm trước nỗi đau của đồng loại.– Lên án, phê phán những người sống vụ lợi, ích kỷ, sẵn sàng dẫm lên đạp lên đạo đức để mang lại lợi ích cho mình.

* Bài học:- ra sức rèn luyện đạo đức, trau dồi nhân cách.- Hãy mở rộng trái tim để hiểu, để yêu thương, sẵn sàng trao đi yêu thương vì “sống là cho đi không chỉ để nhận”.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng nhân ái

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng nhân ái, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Đại dịch Covid 19 đã mang đến biết bao thiệt hại, bao mất mát, đau thương. Nhưng cũng trong cái “nguy hiểm” ấy, ta chợt thấy một điều đáng quý hơn tất cả, đó là lòng nhân ái, sự tử tế mà con người dành cho nhau. “Tử tế” là tấm lòng quan tâm, sự thận trọng, chu đáo trong lối sống và cách ứng xử với những người xung quanh. Người tử tế là những người giàu lòng yêu thương, họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Trong những ngày căng thẳng nhất của dịch bệnh, chúng ta vẫn được nghe và chứng kiến ​​những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái như hình ảnh những cây ATM gạo trên đường phố, hành động sẻ chia của các gia đình. từ thiện cho người nghèo và người kém may mắn. Lòng tốt không chỉ mang đến những điều tốt đẹp cho người khác mà còn làm cho mỗi người sống hạnh phúc, ý nghĩa, làm cho mối quan hệ giữa con người với con người ngày càng gần gũi, thân thiết hơn. Lòng tốt không chỉ là sự sẻ chia vật chất mà còn là sức mạnh ý thức to lớn giúp nâng đỡ, xoa dịu nỗi đau của người khác. Bên cạnh những tấm gương nhân ái đáng quý, trong xã hội ngày nay, chúng ta còn bắt gặp những con người ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết sống cho mình mà vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta biết lan tỏa yêu thương, khi chúng ta sống chân thành và đối xử tử tế, nhân ái với nhau.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng nhân ái, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Nhà thơ nổi tiếng người Anh William Wordsworth đã từng nói: “Phần đẹp nhất trong cuộc đời của một người tốt là những hành động tử tế và tình yêu nhỏ bé, vô danh và không được ghi nhớ”. Thật vậy, cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn vì mọi người biết dành cho nhau tình yêu thương đích thực và lòng nhân ái đáng quý. Lòng tốt là biểu hiện đẹp đẽ của tình yêu thương, đó là sự tận tụy, quan tâm đến những người xung quanh. Người tử tế là người sẵn sàng giúp đỡ, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Sự trợ giúp đó có thể là những giá trị vật chất, cũng có thể là những giá trị về mặt ý thức, đó có thể là một lời động viên, an ủi hay đơn giản chỉ là một cái ôm ấm áp, một ánh mắt chân thành. Lòng tốt là hành động đẹp nhất mà con người dành cho nhau, nó có thể xoa dịu mọi nỗi đau, là bàn tay nâng đỡ con người khỏi nghịch cảnh, thử thách. Khi biết trao đi lòng tốt, con người cũng sẽ nhận lại được sự tử tế bởi những điều tốt đẹp có sức tác động và lan tỏa mạnh mẽ. Người tử tế sẽ nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh. Thử nghĩ xem, nếu một ngày, lòng tốt không còn nữa, thay vào đó là sự lạnh lùng, vô cảm ngự trị, cuộc sống sẽ đáng sợ như thế nào? Lúc đó con người chỉ biết sống cho mình, sống bằng những bản năng tầm thường. Trong cuộc sống, cũng có rất nhiều người thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Chúng ta đã chứng kiến ​​biết bao câu chuyện buồn về sự vô cảm, nào là hành động cướp giật khi người khác gặp tai nạn trên đường, thờ ơ trước những lời kêu cứu của mọi người,… Để cuộc sống thêm ý nghĩa và tạo ra những điều tốt đẹp, mỗi chúng ta cần phải trả chú ý rèn luyện đạo đức, hoàn thiện nhân cách. Hãy học cách yêu thương và trao đi yêu thương bằng những hành động nhân ái vì “Cho là nhận”.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng tốt, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày, có những thứ mới xuất hiện nhưng cũng có những giá trị cũ không còn phù hợp. Nhưng dù xã hội có phát triển và thay đổi đến đâu thì có những thứ mãi mãi không thể thay đổi, đó là tình yêu thương là lòng nhân ái. “Tử tế” được hiểu là sự chu đáo, thận trọng trong lời nói, hành động và trong cách cư xử với những người xung quanh. Người tử tế là người giàu lòng yêu thương, họ luôn biết trân trọng và có ý thức sẻ chia, giúp đỡ khi gặp người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, họ cho đi không cần nhận lại. Cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn bởi lòng tốt, tình yêu thương và sự tận tâm được trao đi có thể xoa dịu nỗi đau, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cơn nguy kịch. Ngược lại, khi trao đi sự tử tế, bản thân người trao cũng nhận được sự bình yên, nhẹ nhõm trong tâm hồn. Lòng tốt là sợi dây kết nối, nó giúp con người xích lại gần nhau hơn, làm cho cuộc sống tiến bộ, văn minh hơn. Lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội hiện đại ngày nay là điều cần thiết. Bởi lẽ, bên cạnh những con người tử tế, yêu thương xã hội cũng xuất hiện không ít những con người chỉ chạy theo giá trị vật chất mà trở nên ích kỷ, vô cảm, chỉ biết quan tâm đến bản thân. Chúng ta cần lên án, phê phán những kẻ hám lợi, ích kỷ, sẵn sàng chà đạp lên đạo đức để mang lại lợi ích cho bản thân. Mặt khác, chúng ta hãy mở rộng trái tim để thấu hiểu, yêu thương, sẵn sàng trao đi yêu thương bởi “sống là cho đi không chỉ để nhận”.

—–HẾT—–

Bên cạnh lòng nhân ái, người ta vẫn dành cho nhau nhiều tình cảm tốt đẹp mà các bạn có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng cao thượng , Nghị luận xã hội về lòng tương thân tương ái , Nghị luận xã hội 200 chữ về chân lý , Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ trình bày mối quan hệ giữa cái riêng và cộng đồng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả một con vật trong vườn thú (6 mẫu)

Viết một bình luận