Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường

Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường (Chuẩn)

1. Mở bài

Mở đầu luận văn – Có câu “trường học là ngôi nhà thứ hai của em”.– Nhưng hiện nay tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra ở mức báo động khiến nhiều em sợ hãi khi đến trường.

2. Cơ thể

Một. dạy, cho thấy, minh họa

– Bạo lực học đường là những hành vi làm tổn hại đến tinh thần, thể xác của bạn mình bằng nhiều cách như dùng lời lẽ thô lỗ hay nặng hơn là có những hành động trực tiếp với bạn mình.

b. tìm hiểu, chứng minh

– Status: 28.200.200 kết quả trong 0.57 giây khi tìm kiếm thông tin liên quan đến “bạo lực học đường”.

c. Lý do:

+ Xuất phát từ những hành vi ghen ghét, đố kị.+ Từ những nhận thức sai lầm.+ Từ cách giáo dục của gia đình, nhà trường.+ những tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh.– Hậu quả: gây ra những hậu quả nghiêm trọng.+ Nạn nhân của bạo lực học đường sẽ có tâm lý sợ hãi không dám đi đến trường do bị tổn hại về tinh thần và thể chất. + Thủ phạm bạo lực học đường sẽ phải chịu hình phạt cho hành vi của mình cùng với những áp lực từ xã hội. + Gia đình mất niềm tin vào môi trường giáo dục.

đ. Giải pháp:

+ Có cách giáo dục đúng + Có hình phạt thích đáng.

đ. Bài học nhận thức và hành động

– Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cần ngăn chặn tình trạng này, không tiếp tay cho những hành động xấu và cần bảo vệ bạn bè của mình.

3. Kết luận

Khẳng định lại tầm quan trọng và mức độ báo động của vấn đề

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường (Chuẩn)

Mọi người thường đùa với nhau rằng “trường học là ngôi nhà thứ hai của em”, nhưng ngày nay tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra ở mức báo động khiến nhiều em sợ hãi khi đến trường. Vậy chúng ta phải làm gì trước vấn nạn này?

Bạo lực học đường là hành vi làm tổn hại đến tinh thần và thể chất của bạn mình bằng nhiều cách như dùng lời lẽ thô lỗ hoặc tệ hơn là có những hành động bạo lực với bạn mình.

Bạo lực học đường đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Với từ khóa “bạo lực học đường”, chỉ trong 0,57 giây, chúng tôi đã tìm được 28.200.200 kết quả về những vụ việc nghiêm trọng xoay quanh vấn đề này. Con số trên là quá đủ để minh chứng cho tình trạng đáng báo động của hành vi này hiện nay.

Vậy bạo lực học đường bắt nguồn từ đâu? Trước hết xuất phát từ những tranh chấp, ghen ghét của các em học sinh. Trong một nhóm, chỉ cần có một bạn giỏi hơn mình hay đơn giản là xinh hơn mình là có thể nảy sinh sự ghen tị và có những lời nói tổn thương bạn mình. Sâu xa hơn, bạo lực học đường xuất phát từ nhận thức, từ cách nuôi dạy trẻ ở nhà và ở trường. Những hình ảnh như cô giáo đánh học sinh, bố đánh mẹ… có tác động rất lớn đến nhận thức của trẻ nhỏ. Sách báo cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bạo lực học đường để lại hậu quả to lớn cho cả nạn nhân và thủ phạm. Tôi đã đọc không biết bao nhiêu bài báo về những đứa trẻ không dám đến trường vì bị bạn bè ghẻ lạnh, chê cười, thậm chí tệ hơn là bị đánh đập. Những tổn thương đó càng khiến trẻ trở nên thu mình, suy sụp và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong. Cũng có nhiều trường hợp học sinh bị đuổi học, chịu sự trừng phạt của pháp luật khi còn rất nhỏ chỉ vì những hành động thiếu suy nghĩ của mình. Cả nạn nhân của bạo lực học đường và kẻ gây ra bạo lực học đường, tương lai của các em sẽ đi về đâu khi các em còn quá nhỏ phải mang tâm lý sợ hãi, còn quá trẻ để phải gánh chịu những “vết nhơ” không bao giờ có thể xóa nhòa? Điều này cũng sẽ khiến phụ huynh mất niềm tin vào môi trường giáo dục và họ sẽ phải gửi con ở đâu?

Bạo lực học đường không còn là chuyện của riêng một, hai cá nhân của một, hai trường mà là vấn đề của toàn xã hội. Để ngăn chặn tình trạng này, nhà trường và gia đình cần có những giải pháp giáo dục trẻ hợp lý, thậm chí có những hình phạt nghiêm khắc để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc của bạo lực học đường. Và là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các em hãy có những suy nghĩ, nhận thức đúng đắn, không nên tiếp tay cho những hành động xấu và cần bảo vệ bạn bè của mình.

“Trường học là ngôi nhà thứ hai của em” hãy để trường hợp trở về là ngôi nhà mà học sinh muốn đến, muốn về, muốn nhớ chứ đừng biến trường học thành nỗi kinh hoàng với bất kỳ ai. bất kỳ người nào.

——-HẾT——-

Bạo lực học đường là một trong những hiện tượng đáng báo động trong môi trường giáo dục hiện nay, bên cạnh bài Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay khác. lớp 9 như: Nghị luận xã hội về gian lận trong thi cử, Nghị luận xã hội về mực đen, đèn thắp sáng, Nghị luận xã hội về tình bạn, Nghị luận xã hội về ước mơ của học sinh.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội về hiện tượng bạo lực học đường của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận