Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm

Bạn đang xem: Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Thời tiết nồm ẩm dễ ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm, trong đó có các loại hạt, dẫn đến nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn phải các loại hạt bị mốc khi trời nồm ẩm.

Các loại hạt là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bảo quản không tốt khi trời ẩm dễ dẫn đến nguy cơ hạt bị ẩm mốc. Hãy cùng Trường THPT Nguyễn Quán Nho tìm hiểu nguy cơ sức khỏe khi ăn các loại hạt bị mốc khi trời ẩm nhé!

Nấm mốc từ các loại hạt có hại cho sức khỏe

Theo TS. TS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, các loại hạt là loại thực phẩm dễ bị mốc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đậu phộng. Các loại hạt bị mốc có chứa aflatoxin, một chất nguy hiểm do nấm Aspergillus flavus tiết ra, có hại cho sức khỏe nếu bảo quản không đúng cách trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Nấm mốc từ các loại hạt có hại cho sức khỏe

Các loại hạt làm sẵn bán trên thị trường thường được cho thêm gia vị vừa ăn như đường, muối,… Vì được cho thêm gia vị nên các loại hạt rất khó bảo quản khi trời ẩm hoặc muốn bảo quản lâu. .

Nếu bảo quản không đúng cách dễ sinh độc tố aflatoxin nguy hiểm. Độc tố aflatoxin rất khó bị nhiệt độ cao hoặc hóa chất phân hủy. Khi ăn phải những loại hạt bị mốc, lâu ngày chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể và sẽ gây bùng phát bệnh ung thư.

2Lưu ý khi sử dụng hạt an toàn

  • Không sử dụng các loại hạt đã hết hạn sử dụng
  • Bảo quản hạt nơi thoáng mát, tránh môi trường ẩm thấp và nhiệt độ cao
  • Bảo quản hạt giống trong hộp hoặc túi kín
  • Nếu thấy có màu sắc, mùi vị khác thường phải bỏ ngay để tránh ngộ độc
  • Khi có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn các loại hạt như nôn mửa, tiêu chảy… cần đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng các loại hạt an toànNhững lưu ý khi sử dụng các loại hạt an toàn

Trên đây là tổng hợp những nguy cơ sức khỏe do ăn phải các loại hạt bị mốc khi trời ẩm mà Trường THPT Nguyễn Quán Nho muốn gửi đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Theo dõi Trường THPT Nguyễn Quán Nho để xem các bài viết hay khác.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Nguy cơ gây hại sức khỏe do ăn các loại hạt bị nấm mốc khi trời nồm ẩm
Xem thêm bài viết hay:  Khu mấn là gì? Trốc tru là gì? Cùng tìm hiểu một số phương ngữ miền Trung phổ biến

Viết một bình luận