Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi

Bạn đang xem: Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Tinh dầu đuổi muỗi thường được dùng để xua đuổi côn trùng trong nhà. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng tinh dầu để đuổi và diệt muỗi cũng như các loại côn trùng khác. Tuy nhiên, hôm nay Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ điểm qua một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này để tránh gây hại cho sức khỏe nhé!

Thực trạng ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi

Do khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao nên muỗi có thể sinh sống ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Vì vậy, nhiều gia đình thường sử dụng tinh dầu đuổi muỗi để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi gây ra nhưng cũng từ đó mà tình trạng tinh dầu kém chất lượng tràn lan.

Thực trạng ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi

Nghiêm trọng hơn, tính đến thời điểm hiện tại, nhiều bệnh viện đã tiếp nhận các trường hợp ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi khi hít phải khí toluene, formaldehyde, acetone,… và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như hiếm muộn, tổn thương dây thần kinh, ung thư,.. .

Ngoài ra, một số triệu chứng mà bạn có thể gặp phải nếu ngộ độc tinh dầu bao gồm:

  • Hay buồn ngủ, cảm thấy mệt mỏi.
  • Dễ bị kích động.
  • Hay cảm thấy buồn nôn và nôn.
  • Suy hô hấp nhẹ đến nặng.
  • Có thể nguy hiểm đến tính mạng.

2 Lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, người dùng phải phân biệt rõ nhang diệt muỗi, nhang đuổi muỗi và nhang muỗi. Đặc biệt, không nên sử dụng nhang diệt muỗi trong nhà hoặc phòng kín để tránh gây viêm da, ho, hen suyễn, co giật hoặc các triệu chứng tâm thần khác,…

Vì vậy, ngoài việc xông tinh dầu trong phòng thoáng, rộng, chỉ có mùi hương thoang thoảng, bạn cũng cần để cửa mở, đưa các thành viên trong nhà ra nơi thoáng gió nhanh nhất và tắt máy xông. dầu ngay lập tức nếu nghi ngờ ai đó bị ngộ độc với tinh dầu.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗiNhững lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Ngoài ra, bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo, người dân chỉ nên mua và sử dụng các loại tinh dầu đã công bố tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, có nhãn mác theo quy định với các thông tin về liều lượng, độ tuổi, cách dùng. … Đồng thời, nếu mua tinh dầu xách tay từ Nhật, Mỹ thì đó cũng cần phải là sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế và trong nước.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi. Hy vọng với bài viết này của Trường THPT Nguyễn Quán Nho, bạn sẽ xua đuổi được các loại côn trùng trong gia đình mà vẫn bảo vệ sức khỏe chung cho gia đình mình nhé!

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ, Vinmec.com

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những lưu ý cẩn thận khi gia đình sử dụng các loại tinh dầu đuổi muỗi
Xem thêm bài viết hay:  Top 8 quán bánh xèo ngon nức tiếng mà bạn nhất định phải thử

Viết một bình luận