Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn

Bạn đang xem: Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Tại sao con tôi có thói quen bú sữa khi ngủ hoặc phải bú mới ngủ? Làm thế nào để tập bú mẹ và bú bình khi thức? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Hiện nay, rất nhiều mẹ bỉm sữa gặp phải trường hợp con chỉ bú sữa khi ngủ và ngày càng biếng ăn. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm của các bà mẹ dẫn đến điều này và cách tập cho con bú khi thức qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do trẻ chỉ bú sữa khi ngủ, ngày càng biếng ăn

Nhiều bà mẹ cho con bú thường than phiền con chỉ bú khi ngủ, không chịu bú khi thức, ngày càng biếng ăn,… Theo chị Kim Oanh – chuyên gia về thói quen sinh hoạt DỄ DÀNG cho con, nguyên nhân là do đâu. Bé chỉ bú sữa khi ngủ và ngày càng biếng ăn là do:

 • Các bà mẹ có thói quen cho con ngủ ngay từ khi mới chào đời.
 • Em bé của bạn đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của trẻ sơ sinh (các tuần kỳ diệu).
 • Mẹ sốt ruột vì con biếng ăn nên đợi con ngủ rồi cho con bú bình.

Lý do trẻ chỉ bú sữa khi ngủ, ngày càng biếng ăn

2 Hậu quả của việc trẻ chỉ bú khi ngủ

Trẻ thường bú khi ngủ hoặc phải bú mới ngủ, lâu dần sẽ hình thành thói quen xấu, gây nhiều ảnh hưởng cho cả bé và mẹ, cụ thể:

 • Ảnh hưởng đến thói quen đi ngủ của bé. Tức là không được bú mẹ, bé sẽ khó đi vào giấc ngủ, thậm chí không chịu ngủ.
 • Vừa bú vừa ngủ sẽ khiến bé không có cảm giác no và đói, dẫn đến việc bé đi ngủ khi bụng quá no hoặc quá đói, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.
 • Bé bú xong rồi ngủ thường gặp phải tình trạng không ợ được, dễ gây nôn trớ trong lúc ngủ.
 • Gây khó khăn cho việc sắp xếp lịch ăn dặm của bé.
 • Ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ và khiến mẹ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình chăm sóc bé.

Hậu quả của việc bé chỉ bú sữa khi ngủHậu quả của việc bé chỉ bú sữa khi ngủ

3Cách tập cho bé bú mẹ và bú bình khi thức

Kim Oanh cho biết, muốn tập cho con bú mẹ và bú bình khi thức, mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Cho trẻ uống sữa ngay sau khi ngủ dậy vì lúc này bụng trẻ đang đói. Nếu em bé từ chối, hãy đợi đến lần sinh tiếp theo.
 • Các bà mẹ cần chấp nhận rằng trẻ quấy khóc trong giai đoạn đầu khi bú mẹ khi thức. Lúc này mẹ có thể dỗ bé bằng cách cho bé ngậm núm vú giả, tuyệt đối không nên vì thương con mà để bé lặp lại thói quen cũ.

Cho trẻ uống sữa ngay khi thức dậyCho trẻ uống sữa ngay khi thức dậy

Cách tập cho bé bú mẹ và bú bình khi thức:

 • Cho bé bú bình hoặc bú khi bé thức dậy.
 • Lần đầu nếu trẻ không bú và không rặn, bạn nên đợi thêm 5 phút rồi hỏi lại lần thứ hai. Nếu em bé tiếp tục rặn ra, hãy đợi thêm 10 phút nữa. Nếu sau lần thứ ba mà bé vẫn không chịu thì mẹ nên dừng hẳn. Sau khoảng 3-4 tiếng, bạn hãy thực hiện lại các bước trên nhé!

“Cuộc chiến mời bé dậy không hề đơn giản, nếu sau khi đói quá, con chìm vào giấc ngủ tạm thời và chỉ một lúc sau là tỉnh dậy thì mẹ lại đòi bú bình, sau khi bú xong, bé có thể đòi đi ngủ ngay lập tức, tôi cố gắng giữ cho Bé thức càng nhiều càng tốt, càng lâu thì càng thuận tiện để thức dậy sau khi bú.

Các bà mẹ nên kiên nhẫn và hiểu rằng mình không bỏ đói con mà chỉ mời con ăn nhưng con không chịu ăn. Thông thường, bé sẽ bú sau khoảng 12-18 tiếng nhịn ăn liên tục, một số cá thể nhịn ăn tới 48 tiếng. Các mẹ nên kiên nhẫn và hiểu rằng không phải bỏ đói con mà là mời con ăn nhưng con không chịu ăn”, Kim Oanh nói thêm.

Cách tập bú mẹ và bú bình khi thứcCách tập bú mẹ và bú bình khi thức

Trên đây là những chia sẻ của Trường THPT Nguyễn Quán Nho về những sai lầm của mẹ khiến con chỉ bú sữa khi ngủ cũng như cách tập cho trẻ bú mẹ và bú bình khi trẻ thức. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn
Xem thêm bài viết hay:  Ăn đêm tại chung cư Ngô Gia Tự có gì hấp dẫn, khám phá ngay!

Viết một bình luận