Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp

Bạn đang xem: Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp tại thptnguyenquannho.edu.vn

Hiện nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua trả góp sản phẩm với lãi suất 0% thông qua dịch vụ liên kết thanh toán với ngân hàng. Tuy nhiên, để sử dụng chính sách mua hàng này, khách hàng phải trả phí chuyển đổi trả góp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những kiến ​​thức thú vị về thuật ngữ này nhé!

1. Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, phí chuyển đổi trả góp là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Nói một cách đơn giản, khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là những sản phẩm có giá trị lớn và không có khả năng trả hết, bạn có thể chọn hình thức mua trả góp.

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Thông thường, nếu khách hàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% tại một số cửa hàng có liên kết với ngân hàng. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ phải trả một khoản gọi là phí chuyển đổi trả góp.

Phí chuyển đổi trả góp này thường sẽ tương đương với tiền lãi. Nhưng trong một số trường hợp, số tiền này thậm chí còn cao hơn cả lãi suất. Phí chuyển đổi trả góp thường sẽ được tính dựa trên giá trị của sản phẩm. Đây là số tiền bắt buộc khách hàng phải trả cho ngân hàng.

2. Công thức tính phí chuyển đổi trả góp tham khảo

Hai hình thức tính phí chuyển đổi trả góp phổ biến mà bạn có thể tham khảo là trả góp 0% qua thẻ tín dụng và trả góp có lãi suất.

2.1. Trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Thực tế, mặc dù các đơn vị hỗ trợ khách hàng trả góp 0% lãi suất nhưng lại không miễn phí chuyển đổi trả góp. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng phải trả thêm khoản phí này. Tùy từng ngân hàng mà phí chuyển đổi trả góp sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản, công thức tính phí chuyển đổi trả góp sẽ giống nhau, cụ thể:

Phí chuyển đổi trả góp = Mức phí của từng kỳ hạn trả góp tương ứng x Giá trị trả góp

phí chuyển đổi trả gópTrả góp 0% qua thẻ tín dụng

Ví dụ, khách hàng A mua điện thoại trị giá 24 triệu, hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ ngân hàng ABC. Bảng tính trả góp:

 • Trường hợp trả góp trong vòng 6 tháng, không phí chuyển đổi trả góp, không lãi suất. Vậy số tiền Khách hàng A phải trả được tính lãi suất 0% + không phí chuyển đổi. Tương ứng mỗi tháng khách hàng A phải trả 4.000.000 x 6 tháng = 24.000.000 đồng.
 • Trường hợp trả góp trong 9 tháng, phí chuyển đổi trả góp theo quy định tại ngân hàng ABC là 3,7% giá trị đơn hàng. Phí chuyển đổi trả góp là 888.000đ tính theo 3.7% của 24.000.000đ. Vậy số tiền Khách hàng A phải trả cho Ngân hàng ABC là: (2.666.667 x 9 tháng) + 888.000 = 24.888.000 đồng.
 • Trường hợp trả góp trong 12 tháng, phí chuyển đổi trả góp theo quy định tại ngân hàng ABC là 8,8% giá trị đơn hàng. Ta có, số tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng bằng (2.000.000 x 12 tháng) + 1.152.000 = 25.152.000 đồng.

2.2. Trả góp có lãi suất

Ngoài hình thức trả góp không lãi suất, nhiều ngân hàng áp dụng chính sách trả góp với hóa đơn trên 3 triệu đồng, kỳ hạn lên đến 24 tháng và tính lãi suất.

Điển hình như VPBank cho khách hàng trả góp với lãi suất 0% với kỳ hạn 3 tháng; 12% kỳ hạn 6 tháng; 18% cho kỳ hạn 9 tháng và 24% cho kỳ hạn 12 tháng. Trong khi đó, Shinhan Bank có lãi suất 0% cho kỳ hạn 3 tháng, 21%/năm cho kỳ hạn 6 đến 18 tháng.

phí chuyển đổi trả gópTrả góp có lãi suất

Ví dụ khách hàng A mua điện thoại trị giá 24 triệu, phí chuyển đổi trả góp được tính như sau:

 • Trường hợp trả góp trong vòng 6 tháng ngân hàng sẽ không tính phí chuyển đổi trả góp. Nhưng khách hàng sẽ phải trả lãi suất 12%/năm tương đương 1.440.000 đồng/6 tháng. Vậy tổng số tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng là 25.440.000 đồng.
 • Trường hợp trả góp trong vòng 9 tháng, khách hàng sẽ trả phí theo quy định là 3,7% giá trị đơn hàng. Số phí chuyển đổi trả góp khách hàng phải trả bằng 24.000.000 x 3,7% = 888.000 đồng. Bên cạnh đó, lãi suất trả góp phải trả cho ngân hàng là 18%/năm tương đương 3.240.000 VND/9 tháng. Tổng số tiền thanh toán là 28.128.000đ.

3. Phí chuyển đổi trả góp của một số ngân hàng

Ngay sau đây hãy cùng tham khảo phí chuyển đổi trả góp tại các ngân hàng phổ biến hiện nay.

3.1. Phí chuyển đổi trả góp SacomBank

Sacombank áp dụng phí chuyển đổi trả góp thu 1 lần duy nhất trong suốt thời hạn trả góp. Phí chuyển đổi trả góp Sacombank cụ thể như sau:

phí chuyển đổi trả góp Phí chuyển đổi trả góp SacomBank

 • kỳ hạn 3 tháng là 1,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu là 1.000.000 đồng.
 • kỳ hạn 6 tháng là 2,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu là 1.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn 9 tháng là 3,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu là 1.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn 12 tháng là 4,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu là 3.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn 18 tháng là 6,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu là 3.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn 24 tháng lãi suất 8,99% với điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu 3.000.000 đồng.

3.2. Phí chuyển đổi trả góp TechcomBank

Tại Techcombank, phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính theo % trên giá trị đơn hàng. Điều kiện áp dụng chương trình phí chuyển đổi trả góp Techcombank này như sau:

phí chuyển đổi trả gópPhí chuyển đổi trả góp TechcomBank

 • Áp dụng cho tất cả các chủ thẻ tín dụng.
 • Khi mua trả góp bạn có thể thông báo với ngân hàng qua số tổng đài.
 • Hệ thống của Techcombank sẽ tự động tính phí trả góp cho khách hàng.
 • Chi tiết phí chuyển đổi sẽ được thông báo trong kỳ sao kê tiếp theo.

3.3. Phí chuyển đổi trả góp VPBank

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank sẽ được tính từ 3% giá trị đơn hàng. Khoản phí này chỉ thu một lần trong suốt quá trình trả góp của khách hàng. Hiện tại không phải đối tác nào của VPBank cũng được áp dụng chính sách này. Chỉ một số đối tác có phí chuyển đổi trả góp như Yakson Beauty, Babimart, v.v.

phí chuyển đổi trả gópPhí chuyển đổi trả góp VPBank

3.4. Phí chuyển đổi trả góp VIB

Tại VIB, với hình thức trả góp áp dụng lãi suất từ ​​0% – 1% qua thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi tùy thuộc vào đối tác của ngân hàng. Dưới đây là một số lưu ý khi mua trả góp qua VIB bạn cần biết:

phí chuyển đổi trả gópPhí chuyển đổi trả góp VIB

 • Khi đăng ký mua trả góp, trong vòng 5 ngày, khách hàng phải gọi điện xác nhận cho VIB.
 • Đối tác không liên kết trả góp với VIB có thể phải trả thêm phí chuyển đổi từ 2 – 4% số tiền giao dịch.
 • Khách hàng cần đảm bảo thanh toán đủ số tiền trả góp mỗi kỳ để không phát sinh khoản lãi đáng tiếc.

4. Kết luận

Có thể thấy, ngày nay trả góp là hình thức thanh toán tiện lợi được nhiều người tiêu dùng áp dụng. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một món đồ giá trị mà mình yêu thích mà không cần phải bỏ ra một số tiền lớn ban đầu. Tuy nhiên, khuyến nghị mức phí chuyển đổi trả góp hợp lý nhất là dưới 5%/giao dịch. Hy vọng bài viết Phí chuyển đổi trả góp là gì? Cách tính chính xác nhất rất hữu ích tới bạn đọc.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Trường THPT Nguyễn Quán Nho để được cập nhật liên tục những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết này. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE” để sở hữu sản phẩm với giá cực rẻ.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Phí chuyển đổi trả góp là gì? Công thức tính phí chuyển đổi trả góp
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Viết một bình luận