Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không?

Bạn đang xem: Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Tôi có nên đi chùa vào tháng tới không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn nữ trẻ đặt ra. Một câu hỏi mà bất kỳ thế hệ nào khi bước vào tuổi dậy thì đều quan tâm. Vậy để lý giải vấn đề này chúng ta cùng nhau đi làm rõ câu trả lời tại đây nhé!

1. Theo quan niệm dân gian “rằm tháng mấy có nên đi chùa không?”.

Quan niệm của người xưa: Phụ nữ tuyệt đối không nên đến chùa, miếu, đình,… bởi đây là nơi thờ cúng linh thiêng. Nhưng điều cấm kỵ này chỉ đúng với yêu ma cấp thấp. Bởi vì quỷ thần sợ máu bẩn, nhìn thấy máu bẩn liền nổi giận. Bản chất của quỷ là nghiện ăn máu nên khi nhìn thấy máu bẩn thì sinh lòng tham, nhưng máu kinh nguyệt là máu bẩn nên phản ứng như đùa cợt, xúc phạm. Vì vậy, khi đến kỳ kinh nguyệt mà vào đình, chùa, miếu thờ ma, thần sẽ gặp phải những điều không hay.

Tháng sau có nên đi chùa không?

Còn Phật tử sinh thành lâu năm, trung thành với những nơi đình, chùa, miếu mạo khi đến ngày vía cũng không dám đến lễ Phật, thậm chí không dám đứng trước bàn thờ Phật thắp hương, tụng kinh, niệm Phật. niệm Phật.

Phụ nữ thời xưa phải kiêng:

 • Không được vào hậu cung của đình, đền, miếu.
 • Bàn Thần Nông Đàn, Xã Tắc Đàn, Văn Chỉ, Từ Chỉ.
 • Cám ơn Y Môn đứng trước bàn thờ họ, nhà thờ.
 • Cấm vào đình làng, chỉ được đứng ngoài giọt nước tràn ly, trừ trường hợp mang lễ vật.
 • Khi vào chùa ngày Sóc Vọng để làm lễ phải đi thẳng, khi đi phải đứng tránh tượng không đứng thẳng.
 • Nếu là Cổ Động thì nghiêm cấm việc cầu đài, cầu Sập mà chỉ được ngồi xếp bằng, buộc phải quỳ. Khi ra ngoài chùa phải đi ngược ra sân ngoài rồi mới quay ra ngoài.
 • Phụ nữ ngày xưa “xui xẻo” hay đến kỳ kinh đều thú nhận mình có tội. Điều kiêng kỵ hơn nữa là vào ngày giỗ không được làm cỗ,…

Không phải tự nhiên mà người ta lại nghĩ ra những điều kiêng kỵ này, mà chính những hiện tượng kỳ lạ khó lý giải trong ngày hành kinh. Bởi vậy, ông cha ta ngày xưa đã nói rằng:

 • Nếu có hũ tương ở nhà, người phụ nữ chỉ cần múc tương cho vào hũ là xì dầu.
 • Nếu nhà có giàn trầu, phụ nữ đến hái chỉ sau vài ngày là trầu tự nhiên bung ra, cháy lá như gặp sương muối.
 • Khi người phụ nữ bẻ cau vào cuối tháng, buồng cau non sẽ rụng hết quả mới.
 • Ngày xưa, khi còn giặt quần áo ở ao làng, đến lúc có người phụ nữ giặt thì một lúc sau 100% nước ao đều có hiện tượng nổi váng đen, bốc mùi tanh khó chịu.

Có thể bắt gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ khó giải thích,… Chính vì vậy, người xưa ngày xưa rất sợ làm ô uế cửa nhà ông nên kiêng đi chùa trong những ngày tới.

*** Tìm hiểu thêm: Điểm danh các tượng Phật trong chùa Phật [Bạn phải biết]

2. Theo đạo Phật, phụ nữ có nên đi chùa hàng tháng không?

Tháng sau có nên đi chùa không?

Tháng sau có nên đi chùa không?

Thực ra, về mặt tâm linh, người xưa thường kiêng kỵ. Nhưng về mặt khoa học thì hoàn toàn không có vấn đề gì đối với phụ nữ.

Theo Luật nhà Phật, không có điều khoản nào cấm phụ nữ đến chùa vào ngày cuối tháng. Bởi chu kỳ kinh nguyệt là vấn đề sinh lý tự nhiên mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua cơn đau kéo dài hàng tuần. Vì vậy, các chị em Phật tử không có gì phải lo lắng. Nếu thành tâm hướng Phật, chị em có thể thoải mái đến chùa vào những ngày “đèn đỏ”. Chỉ lo kiếm cớ lười cầu nguyện.

Nếu bạn đã từng nghe ai đó nói rằng kinh nguyệt của phụ nữ là chất thải bẩn nhất thì trong cơ thể chúng ta chất thải đó còn bẩn hơn gấp ngàn lần. Chỉ có ngày đào thải độc tố ra khỏi cơ thể mới giúp con người luôn trong sạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn bên trong.

Ngoài ra, Đức Phật còn dạy, thân này vốn bất tịnh! Như vậy có phải vì bất tịnh mà chúng ta chểnh mảng việc tu hành không? Vì vậy, việc cấm kỵ đi chùa trong những ngày này là không có cơ sở đúng.

3. Nhưng có nên coi việc đi chùa trong kỳ kinh và giải thích tại sao?

Vào chùa không kiêng lễ Phật, nhưng ngày nay cơ thể phụ nữ yếu hơn, dương khí suy giảm nên trong chùa có nhiều cô hồn. Vì vậy, người Phật tử đi lễ cần cân nhắc có nên đi hay không. Đi lễ những ngày này không phải là vấn đề lễ Phật, nhưng sẽ bất an cho chị em phụ nữ khi không may bị tà ma nhập, hại thân dẫn đến bệnh tật hay xảy ra những chuyện chẳng lành.

Theo chuyên gia Hoàng Dương, vào ngày “đèn đỏ” đi chùa sẽ có 2 khả năng nhân quả:

 • Thứ nhất, trường hợp bất cẩn: Dù không có tình nghĩa nhưng trong vô thức người phụ nữ không tin, không muốn hiểu và coi thường quan niệm chùa cũng như nhà. Có khi đi chùa ngày đèn đỏ, có khi vào chùa bày lễ qua những quả bẩn đầy đất chưa rửa.

Những rung động nặng nề đó, ảnh hưởng đến sự tu tập của người khác, ảnh hưởng đến chân khí. Trường hợp này khá ít và có thể tạo nghiệp nên phải cẩn thận. Vì vậy, những người lớn tuổi của chúng tôi khuyên rằng “màu đỏ” có nghĩa là có một chế độ ăn uống lành mạnh ở nhà, và có một lệnh cấm đối với gia đình.

 • Thứ hai, trường hợp biết mà biết: Cố tình có nghĩa là thái độ kiêu ngạo, đôi khi quá coi trọng quan điểm cá nhân và từ chối mọi đề nghị của cấp trên. Xóa bỏ quan niệm đồ bẩn không được mang vào chùa mà thách nhẹ “cứ mang đi xem có sao không”.

Theo tôi được biết, trong trường hợp này, nhân quả rất nặng nề và không chỉ kiếp này mà nhiều kiếp tương lai sẽ bị trừng phạt nặng nề. Nhân quả đã tạo ngay từ đầu, chớ nói chi đến việc chùa chiền. Vì vậy việc vệ sinh kỳ rất tốn thời gian và không đáng chỉ vì những việc nhỏ nhặt trong sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy ở phụ nữ, những ngày đèn đỏ không phải là vấn đề mà vấn đề nằm ở ý thức của mỗi người. Những ngày này, bạn cảm thấy bất thường, mệt mỏi và dễ cáu gắt nên cần thanh lọc và duy trì trạng thái tinh thần thoải mái.

*** Tìm hiểu thêm: Đồ Hành Hương là gì? Thông tin hữu ích bạn nên biết

4. Những lưu ý khi chị em đến chùa ngày đèn đỏ

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về ngày đèn đỏ thông qua việc tuân thủ các tiêu chuẩn, khắc phục hậu quả về sau, chị em cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy tắm rửa sạch sẽ những bụi bẩn mà thân này dính phải trước khi đến chùa.
 • Mặc quần áo sẫm màu hoặc quần áo xanh đi chùa vừa thoải mái, thuận tiện, vừa dễ lạy, vừa toát lên vẻ tôn nghiêm trang nghiêm.
 • Mặc dù không có nhiều điều kiêng kỵ đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng phụ nữ cần tế nhị và chú ý hơn, thể hiện qua hình ảnh bên ngoài. Đừng để vết nhơ xuất hiện ngay trước mặt thánh thần, đó là điều tội lỗi không muốn.
 • Trước chùa phải luôn cung kính, không được quay lưng lại với chư Phật, Bồ Tát mà chỉ được lạy một lạy rồi đi lui. Đó là phép tắc để tỏ lòng thành kính đối với các Đấng Tối Cao Chí Tôn trên cao.

Qua những chia sẻ trên các bạn có thể thấy rằng khi đến ngày đèn đỏ thì ai cũng có thể đi chùa, nếu tâm niệm cầu Phật thì đến. Việc thực hành không giới hạn cho những người có tâm hướng Phật. Điều kiện tiên quyết là người phụ nữ phải luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khi viếng cửa Phật, nơi thờ tự linh thiêng.

Bạn thấy bài viết Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Phụ nữ đến tháng hay kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa không?
Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm tâm lý: Đoán vận tài lộc qua trang sức bạn yêu thích

Viết một bình luận