Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính

Bạn đang xem: Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính tại thptnguyenquannho.edu.vn

Vấn đề phong thủy trong xây dựng nhà ở luôn được nhiều người quan tâm, trong đó có vị trí – có thể ảnh hưởng lớn đến con đường tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Vậy bạn đã biết những lưu ý khi xác định vị trí phong thủy hay chưa? Hãy tham khảo bài viết để được chúng tôi giải đáp cụ thể nhé!

Mục lục

Phong thủy là gì?

Phương vị phong thủy hay còn được hiểu đơn giản là cách nói về các hướng xoay quanh 4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc. Sau này, phương vị được mở rộng bao gồm 24 phương khác nhau với số đo là 15 độ, trong đó mỗi phương vị có một ý nghĩa khác nhau và áp dụng cho những trường hợp khác nhau. Đối với việc xây dựng nhà ở, thường chỉ sử dụng 8 phương vị lớn, theo chiều kim đồng hồ (từ hướng Bắc). Cùng với việc chọn hướng chịu lực, gia chủ còn phải chuẩn bị đồ vật thiết kế phù hợp với vị trí đó để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các phương vị phong thủy chính lần lượt là Chính Bắc, Đông Bắc, Chính Nam, Chính Đông Nam, Chính Tây, Chính Tây, Tây Bắc và Chính Đông, xác định theo la bàn phong thủy.

8 hướng phong thủy chính

Cách xác định thế phong thủy khi xây nhà

Tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh và mệnh của mỗi người mà người ta tiến hành chọn vị trí đặt phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những lưu ý để xác định vị trí phong thủy khi xây nhà.

#đầu tiên. Xác định phương vị sự nghiệp trong phong thủy (chính Bắc)

Phương vị phong thủy chính Bắc có tên là Khảm, trong phong thủy có nghĩa là sự nghiệp.. Đây có thể là một căn phòng hoặc một phần của ngôi nhà ở vị trí chính Bắc. Phương vị này là Thủy (tượng trưng cho nước), có màu sắc đại diện là xanh đen.

Phương vị này gọi là cung Quan lộcbởi xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có đường công danh sự nghiệp hay con đường sự nghiệp hanh thông.

Muốn xây nhà hướng này đạt hiệu quả cao nhất thì phải bố trí đồ vật trong nhà hợp với khảm như treo tranh có sông suối, đặt bể cá, xây thác nước, bố trí đồ trang trí. đồ vật có màu chủ đạo xanh đậm và ảnh chụp phù hợp với nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Mọi thứ phải được sắp xếp hài hòa, không bị nhồi nhét quá nhiều đồ.

#2. Xác định vị trí học thi trong phong thủy (Đông Bắc)

Hướng phong thủy Đông Bắc hay còn gọi là cung Học vấn mang tên Càn.. Phương vị này mang Yếu tố đất (tượng trưng cho trái đất), có màu tượng trưng là màu vàng, hình ảnh tượng trưng là dãy núi. Đặt nhà ở phương vị này, các thành viên trong gia đình sẽ được phù trợ trên con đường học hành thi cử đỗ đạt như ý muốn.

Để phương vị này phát huy hết giá trị, gia chủ nên đặt các vật phẩm có màu vàng hoặc nâu để hợp với tính chất của thổ, xây dựng hòn non bộ, cùng với tủ sách, máy tính hoặc bất kỳ vật dụng nào khác. Cái nào liên quan đến việc học?

#3. Xác định uy thế trong phong thủy (chính Nam)

Phương vị chính Nam

Phương vị chính Nam

Hướng phong thủy chính Nam hay cung Phục vị gọi là Khôn. Phương vị này là hành Hỏa (Tượng trưng cho lửa), màu tượng trưng là màu đỏ và đặc biệt phù hợp với những người hoạt động nghệ thuật. Đặt nhà theo hướng này, các thành viên trong gia đình sẽ được hỗ trợ trên con đường củng cố địa vị và đạt được những danh hiệu lớn.

Nhà xây ở hướng này cần chú ý đặt các đồ vật có màu đỏ, treo tranh ảnh của các danh nhân, người thành đạt, người được nhiều tước vị,..

#4. Định tài theo phong thủy (Đông Nam)

Phương vị phong thủy Đông Nam là hướng cung Tài, cung Tốn. Phương vị này là sao Mộc (Đại diện cho thực vật), có màu tượng trưng là xanh lục. Vị trí này mang đến tài lộc cho gia chủ, giúp gia chủ không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc.

Vật phẩm đi kèm với vòng bi này cần có màu xanh lam, tím hoặc đỏ thẫm, đặt ở không gian đủ ánh sáng và ấm áp. Cây cảnh là mặt hàng được ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến những mặt hàng thể hiện sự phú quý như tranh hay tượng Phúc – Lộc – Thọ hay những chuyến tàu chất đầy hàng cập bến,…

***Tìm hiểu thêm: Hướng Đông Nam là hướng nào? Cách xác định hướng Đông Nam

#5. Xác định phương vị chết trong phong thủy (chính Tây)

Hướng phong thủy chính Tây là cung Tử Tức gọi là Đoài. Phương vị này là Kimcó màu tượng trưng là trắng hoặc vàng.

Phương vị này ảnh hưởng đến việc sinh con cái, hỗ trợ cho con đường phát triển của con cháu. Để được như ý, gia chủ nên đặt những vật dụng bằng bạc hoặc đồng, cùng đồ chơi trẻ em hoặc tranh em bé.

#6. Xác định vị trí tình yêu trong phong thủy (Tây Nam)

Hướng phong thủy Tây Nam mang cung Tình, danh Khôn. Phương vị này thuộc hành Thổ, có màu tượng trưng là vàng hoặc kem. Màu tương hợp là vàng, kem.

Phương vị này tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, vì vậy gia chủ nên đặt những vật phẩm có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ và những vật phẩm tượng trưng cho tình yêu như ảnh cưới, tranh tình yêu…

#7. Định mệnh quý nhân trong phong thủy (Tây Bắc)

Hướng phong thủy Tây Bắc mang cung Quý nhân, cung Càn. Phương vị này là Kimthích hợp với màu trắng hoặc trắng bạc.

Phương vị này kêu gọi các quý nhân phù hộ cho gia đình trong cuộc sống nên ngoài việc đặt các vật phẩm tương hợp với mệnh Kim, gia chủ nên đặt thêm tranh ảnh hoặc tượng Phật, tượng Bồ Tát, tượng Thánh,…

***Tìm hiểu thêm: 19+ Mẫu tượng phật bằng đồng nơi thờ tự trang nghiêm

Hướng phong thủy trong làm nhà

Hướng phong thủy trong làm nhà

#số 8. Xác định phương vị sức khỏe trong phong thủy (chính Đông)

Hướng phong thủy chính là Đông mang cung Gia đạo gọi là Tốn. Phương vị này là sao Mộc, màu tượng trưng là xanh lục. Vị trí này mang lại sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình đồng thời cũng thắt chặt tình cảm gắn bó giữa các thế hệ.

Gia chủ ngoài việc đặt các vật phẩm theo mệnh Mộc nên trang trí thêm ảnh gia đình, ảnh vận động viên, tượng Ông Thọ… Ngoài ra, lưu ý không bài trí cây cảnh, nước trong phòng ngủ.

***Tìm hiểu thêm: 10+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp nhất 2023

phần kết

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp những thông tin thú vị về những lưu ý xác định vị trí phong thủy khi xây nhà. Hi vọng từ những thông tin trên, bạn có thể tìm ra cách phù hợp để tiếp tục trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn thấy bài viết Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Phương vị phong thủy là gì? Mách bạn cách xác định 8 phương vị chính
Xem thêm bài viết hay:  Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Viết một bình luận