Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch

Bạn đang xem: Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch tại thptnguyenquannho.edu.vn

Sao Lục Bạch và sao Bát Bạch được hiểu như thế nào? Đặc điểm nổi bật của ngôi sao này là gì? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Xin vui lòng đọc và xem xét thông tin này!

1.Thế nào là Lục Bạch, Bát Bạch?

chín sao

chín sao

Theo Huyền Không Phi Tinh, Cửu Tinh là 9 con số tượng trưng cho 9 vì sao. Mỗi ngôi sao tương ứng với một vận, năm, tháng, ngày.

Vì vậy, Cửu Tinh bao gồm chín cung là Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch và Cửu Tử. Nội dung này sẽ tập trung tìm hiểu khái niệm Lục Bạch, Bát Bạch bao gồm:

#1.Lubai là gì?

Sao Lục Bạch (hay Vũ Khúc) ở cung Kiền (Tây Bắc) trong bát quái, thuộc hành kim. Sao này là cát tinh mang lại may mắn cho những người làm công việc quản lý, chủ yếu là tích lũy tiền bạc.

Sao Lục Bạch có thể tích lũy tiền bạc mạnh nhất vào các năm Sửu, Thìn, Thân, Dậu, đồng thời tiền bạc dư dôi nhất vào các tháng 3, 7, 8 và 12.

Theo đó, gia chủ có thể thiết kế các vị trí cửa, phòng, bếp và nước ở hướng này. Nếu gia chủ muốn động viên tinh thần thì hãy đặt tượng kỳ lân bằng ngọc bích. Nếu gia chủ muốn thăng quan tiến chức trong kinh doanh có thể đặt tượng cóc vàng ba chân.

#2.Lubai là gì?

Sao Bát Bạch (Tả Phù) ở phương Cấn (Đông Bắc) trong bát quái, thuộc hành thổ. Sao Bát Bạch là sao cát, chủ vượng vận quý nhân, đặc biệt có lợi cho những người làm kinh doanh.

Sao này có thể phát tài mạnh nhất vào các năm Tý, Ngọ, Mùi và Tuất. Gia chủ có thể gặp nhiều may mắn về tài lộc hàng năm vào các tháng 4, 5, 6 và 9.

Ngoài ra, sao này còn mang lại may mắn khi thiết kế cửa, phòng, bếp và vị trí nước ở hướng này. Nếu bạn muốn thúc đẩy sự giàu có, hãy đặt một bức tượng kỳ lân bằng ngọc bích. Trường hợp, muốn thúc tài lộc có thể đặt tượng cóc ba chân bằng ngọc, thiềm thừ bằng thủy tinh màu tím.

***Tìm hiểu thêm : 29+ Mẫu Tượng Trâu Bằng Đồng Đẹp Phong Thủy Tài Lộc Dồi Dào

2.Đặc điểm sao Lục Bạch, Bát Bạch

Cửu Tinh trong Huyền Không tương ứng với 7 ngôi sao của chòm sao Bắc Đẩu và 2 ngôi sao Tả và Hữu trong thiên văn học Trung Quốc cổ đại. Đây là một trong những lý thuyết phong thủy quan trọng nhất. Cửu Tinh tương ứng với thời gian của Cửu Vận, ứng với mỗi vận có một vì sao cai quản vũ trụ, tạo nên sự hưng thịnh.

Trong đó 9 vận của sao Cửu Tử thì sao Lục Bạch ở vị trí thứ 6 và sao Bát Bạch ở vị trí thứ 8. Mỗi đối tượng có những đặc điểm riêng và được trình bày cụ thể dưới đây:

#1.Đặc điểm của sao Lục Bạch – Vũ Khúc

Lục Bạch – Vũ Khúc bao gồm các đặc điểm sau:

 • Lục Bạch là Kim tinh: Tương ứng với màu trắng, phương vị Tây Bắc thuộc cung Càn, tương ứng với số 6.
 • Thiên tượng: Tượng trưng cho trời, tuyết, mưa đá. Khí tượng là khoảng thời gian giữa mùa thu và mùa đông.
 • Địa lý: Phía Tây Bắc tượng trưng cho phủ, huyện. Nơi có địa thế đẹp, địa thế cao, tròn trở lên, là nơi dụng võ.
 • Nhân vật: Đại diện cho cha, chồng, vua, quan đại thần, thủ lĩnh, thương gia, nguyên soái. Họ có tính tình ngay thẳng, mạnh mẽ, thích vận động không ngơi nghỉ, đồng thời với các cơ quan trong cơ thể là đầu, cổ, xương, phổi.
 • Đối tượng: Ngôi sao hình tròn, màu trắng, màu của trời đất. Nó được áp dụng trong nhà, chủ yếu cho phòng khách, nhà lớn, lâu đài, nhà hướng tây bắc. Với những con vật tượng trưng cho ngựa, voi, sư tử, thiên nga, đại bàng, chó, lợn và cây cối tượng trưng cho hoa quả,…

Khi gặp Lục Bạch thì chủ nhân may mắn được quyền cao chức trọng, võ công phát đạt, danh tiếng lẫy lừng bốn phương. Đây cũng là sao cát thứ ba trong Cửu tinh.

Nếu không may bị Vũ Khúc chiếu mệnh, gia chủ dễ vướng vào kiện cáo hoặc làm quan khó nhọc, dễ bị bệnh tật, kim thương. Nhất là với gia đình, chủ hại vợ con, phải ở riêng, không nơi nương tựa.

#2.Đặc điểm của Bát Bạch – Tả Phù

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Tả Phù, bao gồm:

 • Bạch tuộc thuộc hành tinh Thổ: phương vị ở Đông Bắc, cung Càn, tương ứng số 8
 • Thiên tượng: Ngôi sao tượng trưng cho mây, sao, khói và khí tượng là thời điểm giữa mùa đông và mùa xuân.
 • Địa: Tượng trưng cho núi, đá, đông bắc, đường núi, thành núi, đồi, mồ mả.
 • Tính cách: Sao Bát Bạch tượng trưng cho người thanh niên, quân tử, đồng chí, tiều phu, nhàn hạ, bảo đảm. Họ có tính khí ổn định, chần chừ, do dự, đa nghi, thiếu quyết đoán. Còn tạng trên thân tượng trưng cho ngón tay, bàn tay, lưng, mũi, sườn, bụng, xương.
 • Đối tượng: Ngôi sao hình quả đồi, màu vàng. Đối với nhà cửa, chúng tượng trưng cho cửa, chòi canh, đường hầm trong núi, chùa chiền, tường cửa, nhà trên núi, nhà cửa, khe núi.

Đối với các con vật tượng trưng cho chó, chuột, hổ, cáo, trâu (tượng trâu bằng đồng). Đối với thực vật, nó đại diện cho cây khỏe mạnh, dưa chuột, khoai tây. Với đồ vật, tượng trưng cho áo giáp, đồ nung (đồ đồng như tượng trâu bằng đồng), đồ sành sứ, chậu, sứ, hộp, túi vải.

Nếu Bát Bạch tương sinh vượng, chủ về công danh phú quý, lập nghiệp cho vượng, nghỉ ngơi dưỡng bệnh. Vì sao này có bản tính hiền lành, hiếu thảo và trung thành. Đồng thời có thể hóa giải sát tinh nên Tả Phù là sao cát thứ hai trong Cửu tinh.

Trường hợp xui xẻo, chủ hãm hại trẻ nhỏ, mắc các bệnh liên quan đến chân tay, gân cốt, cột sống hoặc chướng bụng.

***Tìm hiểu thêm: Bát quái là gì? 8 lá bài trong bát quái và ý nghĩa của chúng trong phong thủy

3. Lục Bạch, Bát Bạch trong 8 hướng

chín sao

chín sao

Mỗi sao tương ứng với phương hướng sẽ mang đến điều tốt hoặc điều xấu. Theo đó, bạn có thể tham khảo và nên hay không nên làm những gì tốt nhất cho bản thân. Cụ thể 8 hướng trong mỗi sao như sau:

#1.Sao Lục Bạch ở 8 hướng

 • Phương Bắc: Thông minh, tài giỏi và nhỏ nhẹ.
 • Tây Bắc: Dễ gặp trở ngại, khó khăn hay kiện cáo.
 • Phương Nam: Xảy ra tranh chấp với vợ con, mắc bệnh về đường hô hấp.
 • Hướng Tây: Dễ bị thương do kim loại, trầy xước hoặc tai nạn xe cộ.
 • Hướng Đông Bắc: Tiểu tài và lợi về điền sản hoặc các công việc liên quan đến Kim.
 • Phương Đông: Chân đau nhức hoặc gặp chuyện phiền toái nhỏ.
 • Hướng Đông Nam: Bất lợi cho nữ giới, vất vả.
 • Tây Nam: Sao Lục Bạch chiếu đến phương này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nhưng nếu gặp may mắn thì sẽ phát tài.

#2.Bài Bạch theo 8 hướng

 • Đông Bắc: Nếu xuất hành về hướng này thì phát tài, đại lợi về nhà đất, nếu gặp may mắn thì phát tài phát lộc.
 • Hướng Đông: Mang đến điều bất lợi cho trẻ nhỏ, tài vận kém.
 • Phương Nam: Mang đến nhiều tin vui.
 • Tây Nam: Giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đại lợi cho gia sản.
 • Đông Nam: Bất lợi về tiểu nhân, tài vận kém.
 • Hướng Tây: Sao Bát Bạch ở hướng này có thể phát tài nhưng cũng dễ bị tán tài.
 • Tây Bắc: Bát Bạch ở hướng này sẽ phát tài nhỏ, có lợi cho điền sản.
 • Chính Bắc: Phát tài, đại lợi cho điền trang.

4.Tái chế sao Lục Bạch, Bát Bạch

Để hóa giải vận hạn của hai sao trên, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

#1.Giải sao Lục Bạch

Để hóa giải vận xui, gia chủ nên treo hoặc đặt vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Điển hình chuông gió bằng nhôm hoặc đồng, Ngũ Đế Tiên, Lục Đế Tiên, Long Quy, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ. Hay chuông gió bằng kim loại, quả bầu bằng đồng, Lãnh Bái Trần Trạch Cát bằng đồng có độ bóng cao.

#2.Giải sao Bát Bạch

Gia chủ có thể bố trí ở phương vị này những đồ vật phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ. Bạn cũng có thể trang trí thảm đỏ, vật phẩm màu đỏ, quả cầu phong thủy bằng thạch anh màu đỏ, hồng, cam, tím. Hay hang Thạch Anh Tím, Đĩa Thất Tinh Thạch Anh Tím đỏ, hồng, cam,…

Hi vọng bài viết liên quan đến sao Lục Bạch và sao Bát Bạch trên đây đã giúp quý bạn bổ sung kiến ​​thức phong thủy cho mình. Từ đó giúp bạn chọn được vật phẩm phong thủy bằng đồng phù hợp và hóa giải vận may cho mình.

Nếu cần thêm thông tin về đồ đồng xin vui lòng liên hệ với Nghệ nhân Nguyễn Tấn Đích qua hotline: 0376 566 755.

Bạn thấy bài viết Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Sao Lục Bạch, Bát Bạch là gì? Đặc tính của sao Lục Bạch, Bát Bạch
Xem thêm bài viết hay:  Xem tử vi hàng ngày, tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 5/7/2022

Viết một bình luận