Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual?

Bạn đang xem: Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Sapiosexuality không được cộng đồng khoa học coi là một khuynh hướng tình dục. Vậy khái niệm của thuật ngữ này là gì? Hãy cùng TinhayVIP khám phá nhé.

Mục lục

sapiosexual là gì?

Sapiosexual /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (danh từ) là thuật ngữ chỉ những người bị hấp dẫn về mặt tình dục và bị thu hút bởi những người thông minh, đầu óc nhạy bén và có khả năng đào sâu. cuộc hội thoại.

Nguồn gốc của sapiosexual?

Sapiosexual có nguồn gốc từ tiếng Latinh, trong đó sapio là động từ tiếng Latinh “sapere”, có nghĩa là “sự khôn ngoan” hoặc “sự hiểu biết”.

Thuật ngữ này lần đầu tiên xuất hiện trong một bài đăng năm 1988 của một tài khoản có tên là wolfieboy trên trang mạng xã hội LiveJoural.

sapiosexual là gì?

Không giống như đồng tính hay dị tính, sapiosexuality không được giới khoa học coi là một xu hướng tính dục.

Tại sao sapiosexual lại phổ biến như vậy?

Thuật ngữ này trở nên nổi tiếng vào năm 2014, bắt nguồn từ trang web hẹn hò trực tuyến OkCupid cho phép người dùng chọn “sapiosexual” làm xu hướng tính dục của mình. Sau đó, người dùng cũng sử dụng từ này trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để mô tả bản thân.

sapiosexual là gì?

Tuy nhiên, cho đến nay, khái niệm “thông minh” vẫn chưa được định nghĩa cụ thể.

Theo nghiên cứu trên ResearchGate, phụ nữ có nhiều khả năng trở thành sapiosexual hơn nam giới vì họ có xu hướng kén chọn bạn đời hơn nam giới.

Dấu hiệu bạn là Sapiosexual

Dễ bị thu hút bởi những người thông minh

Bạn thích nói chuyện với đối tác của mình về những chủ đề “khó nhằn” như phim ảnh, triết học, chính trị, v.v., thay vì muốn có sự thân mật.

tôi không thích nói chuyện phiếm

Cụ thể, bạn khá ngại ngùng khi chia sẻ những điều riêng tư về bản thân nhưng lại khá thoải mái khi đưa ra ý kiến, quan điểm hay thông tin về xã hội, kinh tế, v.v.

Cầu toàn và nhạy cảm với lỗi chính tả hoặc mã tuổi teen

sapiosexual là gì?

Không ngừng cố gắng để đạt được kiến ​​thức mới

Bạn thường “so mình” – tức là so sánh mình với người hơn mình để đánh giá bản thân. Để trở nên phù hợp hơn với mẫu người lý tưởng của mình, sapiosexual cũng luôn tìm cách học hỏi và cải thiện bản thân.

Bạn là người biết lắng nghe phải không?

Truy cập Chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Gấm Kami tạm gác nghiệp bi-a quay lại làm streamer để giành nút vàng

Viết một bình luận