Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất

Bạn đang xem: Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

Sư Cô Tâm Tâm được nhiều người biết đến qua những bài giảng hay và nhân văn. Vậy, vị ni sư đáng kính này là ai? Hãy cùng thptnguyenquannho.edu.vn tìm hiểu thêm về tiểu sử, cuộc đời và con đường sự nghiệp của ông trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Chị Tâm Tâm là ai?

Sư cô Tâm Tâm là một nhà sư nổi tiếng với nhiều bài giảng hay và cũng là nhà sư có nhiều “Học vị” nhất từ ​​cử nhân đến tiến sĩ, sư cô hết lòng vì nghề vì sự nghiệp giảng dạy của mình.

Tiểu Sử Chị Tâm Tâm

Tên thật Lê Thị Tâm
Năm sinh 02/11/1946
Chỗ ở hôm nay Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại liên hệ 081 711 0266
Facebook https://www.facebook.com/profile.php?id=100071969921213

Chị Tâm Tâm tên thật là gì?

Vị ni sư tài năng và đáng kính tên thật là Lê Thị Tâm. Chữ “tâm” mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đức tính tốt đẹp của con người. Vì vậy, trong những năm hành đạo, Sư cô đã dùng chính tên của mình để đặt cho Pháp danh Sơ Tâm.

Chị Tâm Tâm sinh năm nào và bao nhiêu tuổi?

Được biết, Tâm Tâm sinh ngày 11/2/1946, tuổi Bính Tuất. Tính đến thời điểm hiện tại (2022) bà 76 tuổi.

Tâm Tâm quê ở đâu? Sư Cô Tâm Tâm ở chùa nào? Hiện nay Ni trưởng đang tu tập tại Tịnh Xá Pháp Huệ Tp.HCM. Ngôi chùa có lịch sử lâu đời, nơi đây cũng được rất nhiều du khách ghé thăm. Dù nổi tiếng với những bài giảng hay nhưng thông tin về ông rất hạn chế trên các trang mạng xã hội nên thông tin về quê quán của ông vẫn được coi là một ẩn số.

Tịnh Xá Pháp Huệ ni sư Tâm Tâm ở đâu?

Pháp Huệ Tịnh Xá Ngôi chùa mà Tâm Tâm đang trú ngụ tọa lạc tại số 246/31A Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Thông tin liên hệ Chị Tâm Tâm

Quý Phật tử, Sư Cô Tâm Tâm có thể liên lạc với Sư Cô bằng nhiều hình thức khác nhau như:

 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100071969921213
 • SĐT: 081 711 0266
 • Email: sieuthuc1102@gmai.com

Tiểu Sử Chị Tâm Tâm

Sự nghiệp và Phật đường của Sư Cô Tâm Tâm

Sư cô Thích nữ Tâm Tâm đã đi hoằng pháp nhiều nơi, trong đó sư dạy văn tại trường Sư Phạm Mẫu Giáo năm 1978. Năm 2009 sư giảng Vi Diệu Pháp tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam. Tiếp tục sự nghiệp hoằng pháp năm 2003 dạy Vi Diệu Pháp tại Tịnh xá Ngọc Phú, Tịnh xá Ngọc Thành. Từng đi thuyết trình ở nước ngoài như Úc, Anh, v.v.. Có thể nói Sư Cô Tâm Tâm rất thành công trong lĩnh vực giảng dạy của mình.

Tốt nghiệp nhiều trường đại học danh tiếng

Nữ tu hiện có nhiều bằng cấp danh giá khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số ngôi trường mà cô ấy đã theo học.

 • Đại Học Sư Phạm Sài Gòn: Tại đây Tam Tâm học chuyên ngành Việt Hán và tốt nghiệp cử nhân năm 1971.
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Ni sư Thích nữ Tâm Tâm tốt nghiệp chuyên ngành Lý luận Văn học khóa 1985 đến năm 1989 tốt nghiệp Cao học.
 • Đại học Delhi – Ấn Độ: Cô từng học tại đây 7 năm và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Phật học.

Sự nghiệp và Phật đường của Sư Cô Tâm Tâm

Sư Cô Tâm Tâm dạy Vi Diệu Pháp mới nhất

Sư cô Tâm Tâm đã đi nhiều nơi để thuyết pháp. Vậy bạn đã nghe những bài giảng của Sư Cô Tâm Tâm hay chưa? Và sau đây là một số bài giảng mới nhất về Pháp vi diệu của Sư Cô Tâm Tâm.

 • Vi Diệu Pháp – The Language School.
 • Abhidhamma – Bộ Tương Tư.
 • Abhidhamma – Bộ Nhân sự.
 • Abhidhamma – Tập Hợp Các Vị Trí.
 • Abhidhamma – Tuyển Tập Pháp Luật.
 • Abhidhamma – Bộ Chất Lượng Ngữ.
 • Vi diệu pháp – Phân tích.

Ngoài những bài viết về Vi Diệu Pháp kể trên, tác phẩm Tám ngọn gió của cuộc đời Sơ Tâm Tâm cũng được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, một chủ đề được đông đảo Phật tử nghiên cứu là câu chuyện về chữ nghiệp.

Sư Cô Tâm Tâm dạy Vi Diệu Pháp mới nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quát về Sư cô Tâm Tâm – một vị Ni trưởng không chỉ am hiểu về học vấn mà còn có nhiều thành tựu trong việc hoằng pháp. Theo dõi Wikiceleb để biết thêm tin tức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Là Ai?

Xem thêm chi tiết về Sư cô Tâm Tâm là ai? Tiểu sử và những bài giảng hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Đức SVM là ai? Tiểu sử, đời tư thú vị của Đức ‘Chủ tịch’

Viết một bình luận