Tả cảnh đường phố vào giờ tan tầm hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả cảnh đường phố nơi em ở vào giờ tan tầm

Chiều nào tan học, tôi cũng cùng đám bạn tản bộ trên con đường mới Huỳnh Tấn Phát, quận 7, hòa cùng dòng người tấp nập khi tan sở.

Vài năm trước, nó là một con đường nhỏ, sỏi đá. Giờ đây, theo tốc độ đô thị hóa, những ngôi nhà san sát nhau mọc lên, không còn dấu vết của quá khứ. Cảnh mua bán hai bên đường nhộn nhịp. Một cửa hàng giày dép, quần áo bên cạnh chiếc tivi, đồng hồ, quạt… Từ các quán giải khát có thể nghe thấy tiếng nhạc trẻ và tiếng sỏi nổi.

Đường được mở từ nội thành ra ngoại thành. Mặt đường rộng rãi, láng mịn. Càng về cuối ngày, đường phố càng đông đúc. Xe đạp, xe máy, ô tô nối đuôi nhau tạo nên khung cảnh ồn ào, náo nhiệt. Từ cổng trường, học sinh tan trường tản ra, hòa vào dòng người ngược xuôi. Màu áo trắng sáng khắp nẻo đường.

Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, giờ đây ai cũng muốn nhanh chóng trở về nhà để sum họp cùng gia đình bên bữa tối ấm cúng và vui vẻ. Ở ngã tư, đèn xanh đỏ nhấp nháy liên tục. Các chiến sĩ CSGT tập trung kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện di chuyển an toàn, nhanh chóng.

Mặt trời đã lặn. Hai bên đường, dãy đèn cao áp bật sáng. Dòng người thưa dần, mặt đường rộng và thoáng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2022] Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động xem nhiều nhất (7 mẫu)

Em yêu biết bao con đường nâng bước chân em ngày ngày đến trường cùng bè bạn. Tôi vui mừng chứng kiến ​​sự đổi thay nhanh chóng của quê hương.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận