Tả cây rau cải – Cmm.edu.vn

Bạn đang xem: Tả cây rau cải – Cmm.edu.vn tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Tả các loại rau

rau xà lách

I. Lập dàn ý tả cây rau

1. Mở bài

Về bông cải xanh

2. Cơ thể

– Tổng quan: + Tên gọi: Cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh + Màu sắc: Toàn cây có màu xanh đậm + Hình dáng: Cây mọc thấp, cắm xuống đất

– Thông tin chi tiết:+ Rễ: ngắn, sát, bám nông vào đất+ Thân: tròn, to bằng bàn tay em bé… (Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết về rau tại đây

II. Bài văn mẫu Tả cây rau

Để có một sức khỏe tốt, con người cần được tập hợp bởi nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến chất dinh dưỡng được phân bổ trong các bữa ăn. Ngoài những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm, đạm, béo… như thịt, cá, chúng ta cần phân phối thêm chất xơ và vitamin từ rau củ. Và trong tất cả các loại rau, tôi thích nhất là bông cải xanh – hay còn gọi là súp lơ trắng.

Bông cải xanh hay còn gọi là bông cải xanh, là một loại cây trồng thuộc họ cải. Nhìn tổng thể, cây súp lơ xanh khoác một lớp áo xanh đậm từ gốc đến ngọn. Cây trâm không vươn cao, xum xuê như những loài cây khác, thay vào đó nó chọn cách “đóng mình”, vùi mình sát mặt đất. Rễ cải xanh ngắn, mảnh, thường bám rất nông vào đất, thường chỉ ở tầng đất khoảng 10-15cm, nhiều nơi ít bám.

Thân cây tròn, to bằng ống tay em bé, cao thấp khác nhau. Hoa của loài cây này chụm lại với nhau thành nụ tròn to vừa mềm vừa xốp. Trông thật thích mắt! Súp lơ có lá rất phát triển, phiến lá dài có bẹ lớn. Lá mọc từ thân, cao hơn các bộ phận khác, xum xuê như những bàn tay khổng lồ, nối nhau che chở cho phần hoa còn e ấp bên trong. Đúng như cái tên có phần “sang chảnh” của mình, súp lơ xanh là loại cây rất “khó tính”. Loại cây này chịu hạn, chịu úng kém, chỉ trồng được ở đất có độ ẩm cao, nhiều mùn và cần nhiều chất dinh dưỡng cũng như nhiệt độ để có thể đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển. sự phát triển mạnh mẽ của cây.

Khác với các loại rau thuộc “họ nhà cải”, cải xanh chỉ được sử dụng phần bên trong của bông cải để dùng trong nấu ăn, còn rễ, thân, lá người nông dân có thể tận dụng được. dùng làm thức ăn gia súc. Bông cải xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, chất xơ, coban,… nên thường được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. Loại rau này có thể luộc, xào, nấu canh hoặc thậm chí ăn sống. Bông cải xanh nếu được lựa chọn và chế biến khi còn tươi thì khi ăn sẽ giữ được độ ngon, giòn và mát nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây là thực phẩm được nhiều chị em sử dụng để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Với nhiều lợi ích và cách dùng tương tự cộng với giá thành hợp lý, không ngạc nhiên khi súp lơ xanh đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt.

——–HẾT——–

Bắp cải là loại rau quen thuộc thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh bài Tả cây rau, các em có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại cây khác quen thuộc trong đời sống như: Tả cây chuối đang trổ bông, Cây me thay lá, Cây me, Cây lúa ta.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tả cây rau cải – Cmm.edu.vn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cây rau cải – Cmm.edu.vn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cây rau cải – Cmm.edu.vn của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà hay nhất (dàn ý - 5 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận