Tả hình ảnh cây đào vào dịp Tết hay nhất

Đề bài: Tả hình ảnh cây đào vào dịp tết đến xuân về.

Khi có dịp đến Hà Nội, hãy ghé thăm Nhật Tân, xứ sở của hoa đào – loài hoa đặc trưng của mùa xuân miền Bắc. Chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp mê hồn của những vườn đào được bàn tay con người chăm sóc cẩn thận chờ Tết đến.

Trong vườn nhà ông tôi dễ có đến vài trăm cây đào, cây nào cũng có nụ. Những ngày cuối đông, trời se lạnh, ông tôi vẫn ra vườn, chăm sóc từng cây một. Anh quan sát vườn đào, vẻ hài lòng hiện rõ trên khuôn mặt.

Vườn đào của ông tôi nổi tiếng lâu năm nên khách quen đã đặt hàng trước cả tháng. Gần Tết, khách đến đông, cả nhà tôi tất bật, làm việc ngoài vườn cả ngày. Cha nhổ gốc, mẹ lấy bẹ chuối buộc dây quanh gốc đào. Còn người đàn ông khéo léo, có kinh nghiệm nhận phần việc buộc, che ngọn đào để cành, nụ không gãy, không rụng, mong muốn cây đào giữ được vẻ đẹp hoàn hảo khi đến tay từng nhà. Như vậy, niềm vui năm mới sẽ được nhân đôi.

Sáng Ba mươi, cây đào đẹp nhất vườn được ông nội và cha nhẹ nhàng nâng niu trong chiếc chậu sứ lớn trước hiên nhà. Những bông hoa đào xòe cánh màu hồng đậm điểm nhụy vàng tươi, ông tôi bảo cây đào này sẽ nở hoa hết tháng giêng.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận 200 chữ Chứng minh rằng bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta hay nhất

Vào ngày đầu tiên của Tết, tôi mặc quần áo mới và chúc Tết ông bà với bố mẹ tôi. Trên bàn thờ, đèn nến sáng trưng, ​​hương trầm ngào ngạt. Dường như ông bà tổ tiên cũng đã về đón xuân cùng con cháu. Trước cửa nhà, cây đào nở hồng xinh tươi như lời chúc năm mới tốt lành. Mọi người đứng xung quanh cây đào, trầm trồ khen ngợi. Sau khi chụp ảnh cùng gia đình, tôi xin bố chụp một cành đào đứng làm kỷ niệm. Những bông đào rực rỡ rung rinh như chia vui cùng tôi, cậu bé mười một tuổi đang hân hoan đón xuân.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận