Tả hình ảnh cha mẹ khi em mắc lỗi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi

Tôi là một đứa trẻ rất hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, tôi thích những trò chơi mới lạ và mạo hiểm. Vì thế, tôi đã từng làm bố mẹ buồn rất nhiều.

Nhà tôi ở vùng ven sông, dòng sông chảy qua quê hương tôi thật đẹp, thật yên bình. Mỗi buổi chiều, lũ trẻ chúng tôi thường ra chỗ nước cạn tắm. Đó là một thiên đường thực sự. Ngày thường sông êm đềm, nhưng mùa lũ cũng dữ dội và nguy hiểm không kém. Bố mẹ em luôn nhắc em về trò tắm sông này vì khi lũ về có thể tránh dẫn đến chết đuối.

Hôm đó, tôi không nghe lời bố mẹ, không ngần ngại nghe lời khuyên của các bạn mà vui vẻ ra sông chơi. Chúng tôi ra sông thấy nước lũ dâng cao nên chỉ dám đứng trên bờ té nước vào nhau. Sau khi chơi ở bờ sông, cả bọn rủ nhau sang nhà một cậu bé ở xóm bên để đá bóng. Vì mải chơi nên chúng tôi đã không trở về nhà cho đến khi trời tối.

Khi tôi bước đến trước cửa nhà, tôi thấy mẹ tôi đang khóc, xung quanh là những người hàng xóm đang an ủi mẹ tôi. Tôi len lỏi ra giữa nhà chào mọi người. Nghe tiếng tôi, mẹ tôi ngước khuôn mặt buồn bã lên và bật khóc. Lúc đó mắt mẹ đỏ hoe. Mẹ tôi chạy đến và ôm tôi chặt đến nỗi tôi gần như không thể thở được trong lồng ngực. Chỉ sau đó tôi mới nhận ra những gì tôi vừa làm. Tôi nghe các bác sĩ nói rằng mẹ tôi tưởng chúng tôi bị lũ cuốn hồi chiều nên đi tìm cả ngày. Mẹ tôi như suy sụp hẳn. Một lúc sau, mẹ tôi bình tĩnh hỏi tôi mọi chuyện. Lúc đó tay mẹ vẫn nắm chặt tay tôi không chịu buông ra. Lát sau, bố tôi về. Bộ dạng cũng rất thất thần, quần áo lấm lem bùn đất. Thấy tôi đứng giữa nhà, bố tôi không nói lời nào, chỉ lặng lẽ ngồi xuống ghế. Mặt bố đầm đìa mồ hôi, rồi ông nhìn đăm đăm vào một nơi vô định. Tôi biết bố vừa vui vừa thất vọng. Có lẽ bố cần bình tĩnh lại. Tôi đã khiến bố mẹ và mọi người lo lắng rất nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu hay nhất (dàn ý - 7 mẫu)

Sau khi mọi người ra về, tôi ngồi đối diện với bố mẹ và nghiêm túc nói về lỗi lầm của mình. Chỉ sau đó, cha tôi đứng dậy khỏi bàn và ôm tôi. Vì con không nghe lời, vì con ham chơi nên ba mẹ buồn lắm.

Tôi sẽ không bao giờ quên khuôn mặt đẫm nước mắt của mẹ tôi, đôi mắt mệt mỏi của cha tôi ngày hôm đó. Tôi cũng nhận ra rằng bố mẹ cần tôi biết bao. Sau sự việc đó, tôi tự nhủ sẽ không bao giờ làm bố mẹ buồn lòng vì mình.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận