Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ?

Bạn đang xem: Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Có thật việc dùng bỉm sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? Hãy cùng Trường THPT Nguyễn Quán Nho tìm hiểu nhé.

Tã quần là sản phẩm có nhiều lợi ích nhưng nếu sử dụng quá sớm hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bé, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thật việc dùng bỉm sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ?

Có thật việc dùng bỉm sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ?

Anh Hiếu là một ông bố trẻ, đồng thời là người bán các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (anh là người nổi tiếng trong lĩnh vực dạy con sống theo nề nếp DỄ DÀNG) chia sẻ:

  • “Không thể phủ nhận sự tiện lợi của tã giấy. Tuy nhiên, việc dùng bỉm cho trẻ quá sớm lại là mối nguy hiểm mà mãi sau này chúng ta cũng không phát hiện ra. Thông tin được chúng tôi cập nhật từ các hãng sản xuất bỉm lớn, cũng như tổ chức IHDI (Viện nghiên cứu). loạn sản xương hông quốc tế) và kinh nghiệm gia đình. Tôi nhận thấy không nên nắn, kéo thẳng khớp háng của trẻ sơ sinh vì lúc này xương đùi của bé rất dễ bị trật khỏi ổ cối dẫn đến nguy cơ trật khớp háng, nguy cơ thoát vị bẹn, nguy cơ loạn sản. . khớp hông khi em bé lớn lên.
  • Theo anh Hiếu, hành động kéo chân bé để mặc bỉm vô tình sẽ làm bé bị trật khớp háng, với những chiếc bỉm cứng, chật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Cùng với đó, khi bé chưa biết lật, việc cha mẹ mặc bỉm cho bé có thể khiến vùng kín của bé dễ bị nóng, bí, hăm tã.

2 Khi nào nên dùng bỉm cho bé?

Khi nào thì nên dùng bỉm cho bé?Khi nào thì nên dùng bỉm cho bé?

Cha mẹ nên chuyển sang dùng bỉm cho bé khi bé đã biết vận động, biết ngồi, biết đứng (khi bé được khoảng 6 đến 8 tháng tuổi). Bố mẹ hãy mặc bỉm theo đúng nghĩa “quần” nhé. Khi mặc tã cho bé, bố mẹ để bé đứng, ôm vào người và kéo tã từ dưới lên.

3 Lưu ý khi dùng bỉm cho con

Lưu ý khi dùng tã quần cho trẻLưu ý khi dùng tã quần cho trẻ

  • Khi mặc bỉm cho bé, bố mẹ nên vòng tay qua bụng để giúp bé mặc bỉm dễ dàng hơn.
  • Khi mặc bỉm cho bé trai: Bố mẹ để vùng kín của bé tụt xuống, khi bé đi tiểu sẽ không tràn ra ngoài và kéo khóa phía trước bỉm.
  • Khi mặc bỉm cho bé gái: Khi mặc bỉm cho bé, bố mẹ nên kéo phần mông sau lên cao hơn một chút.

Bài viết trên đây là những giải đáp của Trường THPT Nguyễn Quán Nho về thực hư việc dùng bỉm sớm có ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? Hy vọng qua bài viết, các bậc cha mẹ đã giải đáp được thắc mắc về vấn đề này và chú ý hơn trong việc sử dụng bỉm cho bé.

Nguồn: phụ nữ việt nam

Mua cháo gói, cháo tươi dinh dưỡng cho bé tại Trường THPT Nguyễn Quán Nho:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Thực hư việc dùng tả quần sớm có thể ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ?
Xem thêm bài viết hay:  Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo

Viết một bình luận