Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé

Bạn đang xem: Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé tại thptnguyenquannho.edu.vn

Tiếng Anh lớp 2 Unit 1 có chủ đề At my birthday party – Bữa tiệc sinh nhật của tôi. Nếu muốn hệ thống kiến ​​thức quan trọng cũng như giải bài chi tiết, mời các bạn đọc ngay bài viết sau. Tất cả đã được tổng hợp để mang đến nội dung chính xác.

Mục lục

1. Tài liệu hỗ trợ học tiếng Anh lớp 2 Unit 1

Tiếng Anh lớp 2 Unit 1 nhìn chung không quá khó. Chủ đề trong bài khá gần gũi với các em nên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức và ghi nhớ từ vựng. Hơn hết, hiện nay có rất nhiều tài liệu hỗ trợ cho việc đào tạo được dễ dàng và thuận tiện.

Ngoài việc học nội dung trong sách giáo khoa, phụ huynh có thể cho con học trên nền tảng trực tuyến. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi. Vì bố mẹ không cần mất thời gian đến tận nơi mà chỉ cần tự tập tại nhà.

Ngay bây giờ bạn có thể mua khóa học sớm cho con trước khi vào lớp 2. Bên cạnh đó, việc học song song với kiến ​​thức trên lớp là rất hợp lý.

2. Nội dung bài học tiếng Anh lớp 2 Unit 1

Học tiếng Anh lớp 2 Unit 1 nội dung chính đi vào học chữ cái p và các từ có chứa chữ cái đó. Đồng thời, các em sẽ ôn lại cấu trúc câu khi nói về món ăn mà mình yêu thích. Đó thường là cách sử dụng câu “Tôi thích…”.

2.1. Học từ vựng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thích tham dự những bữa tiệc sinh nhật. Vì tôi sẽ có những bộ đồ đẹp cùng nhiều bạn thân để đón năm mới. Nhìn hình để nhận ra những món ngon xuất hiện trong bữa tiệc.

hình ảnh từ 34806 2

 • Pasta (mì ống, mì sợi).
 • Bỏng ngô (bắp rang bơ).
 • Bánh pizza).

Như vậy, các từ trên đều chứa chữ “p”. Bạn nên dành nhiều thời gian luyện tập để phát âm chuẩn từng từ.

2.2. Cấu trúc câu về món ăn yêu thích của bạn

Khi muốn nói về món ăn yêu thích, bạn sử dụng cấu trúc câu: I like +… tên món ăn. Ví dụ:

 • Tôi thích mì ống – Tôi thích ăn mì ống.
 • Tôi thích bỏng ngô – Tôi thích ăn bỏng ngô.
 • I like Pizza – Tôi thích ăn pizza.

3. Hướng dẫn làm bài tập Tiếng Anh lớp 2 Unit 1

Nhằm củng cố lại các kiến ​​thức lý thuyết đã học, chúng ta sẽ đi vào Giải bài tập Tiếng Anh lớp 2 Unit 1. Nội dung cụ thể được hướng dẫn như sau:

3.1. Exercise 1 – Listen and tick (Nghe và đánh dấu)

 • Hoạt động đầu tiên: Chúng tôi nghe “Tôi thích bỏng ngô” – chúng tôi đánh dấu vào câu trả lời a.
 • Hoạt động thứ hai: Chúng ta nghe “Tôi thích quá khứ” – chúng ta đánh dấu vào câu trả lời a.

3.2. Exercise 2 – Look and write (Nhìn và viết)

Vở bài tập Unit 1 Tiếng Anh lớp 2 phần này, chúng ta sẽ cùng nhau luyện viết âm “p” trong câu. Nội dung trong giáo trình có hướng dẫn rất chi tiết. Bạn chỉ cần viết vào đúng ô được cho.

Ngoài ra, phần bên dưới có ba từ mới trong bài học. Học sinh viết âm “p” để hoàn thành:

3.3. Bài 3 – Listen and repeat (Nghe và lặp lại)

Bài nghe tiếng Anh lớp 2 Unit 1 có nội dung “The popcorn is dirty”. Ý nghĩa của câu này là về bỏng ngô ngon.

3.4. Bài 4 – Hãy nói chuyện

Quan sát từng hình, cho trẻ biết đó là những thực phẩm nào. Đáp án đúng cho bài tập này như sau:

 1. Pasta ngon – Món mì ngon.
 2. Bánh pizza ngon – Bánh pizza ngon.
 3. Bắp rang bơ ngon – Bắp rang bơ ngon.

3.5. Bài 5 – Hãy hát (Let is sing)

Lời bài hát như sau:

hình ảnh từ 34806 3

Ý nghĩa của bài hát có thể được dịch sang tiếng Việt như sau:

Đây là bữa tiệc sinh nhật của tôi.

Tôi thích ăn mì.

Mì rất ngon.

Tôi thích ăn pizza.

Bánh pizza rất ngon.

Tôi thích ăn bỏng ngô.

Bỏng ngô rất ngon.

Bài hát có giai điệu vui nhộn, lời lẽ đơn giản giúp các bé dễ dàng đọc và hát. Chú ý phát âm đúng ngữ âm, ngữ điệu để nhớ lâu và hiểu sâu kiến ​​thức.

4. Cách học tiếng Anh lớp 2 bài 1 hiệu quả cha mẹ nên nhớ

Nhiều phụ huynh muốn dạy con học tiếng Anh lớp 2 Unit 1 tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, bạn sẽ làm tốt khi nắm vững những mẹo hay sau:

4.1. Tạo thói quen học tiếng Anh cho con

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới đối với trẻ em và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sau này. Vì vậy, ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy giúp con có thói quen học ngoại ngữ. Cha mẹ nên thiết lập thời gian luyện tập đều đặn, không quá dài nhưng đều đặn.

hình ảnh từ 34806 4

Cha mẹ nên hình thành thói quen học tiếng Anh cho con ngay từ nhỏ

Bên cạnh đó, sau mỗi bài học tiếng Anh lớp 2 Unit 1, cha mẹ hãy tặng con một món quà. Điều này giúp trẻ tự tin hơn sau những giờ học. Tôi thậm chí còn mong chờ bài học tiếp theo để trải nghiệm sự phấn khích đó.

4.2. Tham gia trò chơi

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh từ miễn phí đến trả phí. Tùy vào tình hình thực tế sẽ lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên việc học cùng con thông qua các trò chơi vui nhộn.

hình ảnh từ 34806 5

Muốn học tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham gia các trò chơi cùng bé

Bạn có thể sử dụng flashcard để dạy và ôn tập từ vựng. Hơn hết, điều này còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, phát huy khả năng thực hành ở trẻ.

4.3. Học tiếng Anh qua các tình huống hàng ngày

Dễ dàng nhận thấy chủ đề tiếng Anh lớp 2 Unit 1 về ngày sinh nhật vô cùng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng điều đó để giúp con tiếp thu kiến ​​thức và ghi nhớ từ vựng. Qua đó, bé vừa học vừa chơi mà không cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi và nhàm chán.

hình ảnh từ 34806 6

Cha mẹ có thể dạy con học tiếng Anh qua các tình huống hàng ngày

Mặt khác, cha mẹ cũng có thể trò chuyện với con về bữa tiệc sinh nhật mà con đã tham dự. Khuyến khích con bạn nói về những món ăn yêu thích của chúng. Đồng thời lồng ghép từ tiếng Anh vào sẽ cực kỳ hiệu quả.

4.4. Nhớ tiếng Anh qua truyện, bài hát

Cha mẹ có thể không biết rằng trẻ nhỏ thích màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên mua sách truyện, chỉ vào từng bức tranh và hướng dẫn trẻ học ngoại ngữ. Đồng thời, trẻ cũng sẽ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức qua bài hát hơn nhờ tiết tấu tốt.

hình ảnh từ 34806 7

Học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn qua những câu chuyện và bài hát

Đặc biệt, ngữ pháp tiếng Anh không giống tiếng Việt. Vì vậy, trong quá trình dạy con tại nhà, cha mẹ cần dạy con rõ ràng và chính xác các quy tắc ngữ pháp. Điều này sẽ giúp con bạn sử dụng câu, đặt câu và nói chính xác sau này.

Hơn hết, quá trình học sẽ rất lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Vì vậy, cha mẹ cần kiên nhẫn, giống như người bạn đồng hành để cùng con chinh phục những đỉnh cao mới.

Tin rằng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Unit 1 Tiếng Anh lớp 2.

Mời độc giả tiếp tục theo dõi Kien Guru để không bỏ lỡ nhiều nội dung hữu ích khác.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Bạn thấy bài viết Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Tiếng anh lớp 2 unit 1 – Giới thiệu kiến thức bài học và cách giải bài tập cho bé
Xem thêm bài viết hay:  Hệ thống công thức vật lý 11 – Đầy đủ và Chính xác

Viết một bình luận