tiểu truyện thi sĩ Paul Eluard

Bạn đang xem: tiểu truyện thi sĩ Paul Eluard tại thptnguyenquannho.edu.vn

Paul Eluard

Cmm.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn học sinh và các bạn bài viết về thân thế và sự nghiệp của nhà thơ Paul Eluard để tìm hiểu và tham khảo nhằm giúp chúng ta nắm bắt, hiểu rõ về thân thế và các tác phẩm nổi tiếng của ông. để học tốt môn Ngữ văn.

truyện ngắn

Paul Eluard (Paul Eluard, 1895 – 1952), bút danh của Eugene Grindel (Eugcnc Grindel), nhà thơ Pháp, tác giả bài thơ nổi tiếng Tự do. Anh là con trai của một chủ hiệu sách. Mẹ anh làm thợ may. Ông sinh ra ở Saint-Denis, ngoại ô Paris. Thuở thơ ấu, ông trải qua những năm tháng êm đềm.

Năm 16 tuổi, Elijah mắc bệnh lao và việc học của anh bị gián đoạn. Gia đình anh đã đưa anh sang Thụy Sĩ để điều trị. Tại đây, anh gặp và yêu Helena Ivanovna Diakonova (Helena Ivanovna Diakonova). Hai người kết hôn năm 1917 và sinh được một cô con gái, Zexin. Năm 1918, John Polan (Jean Paulhan) phát hiện ra tài năng thơ ca của Eluya và giới thiệu anh với André Breton (André Breton) và Aragon – những nhân vật chủ chốt, đỉnh cao của phong trào Siêu thực. Êlia gia nhập nhóm thơ này.

Ông gặp khủng hoảng trong cuộc sống gia đình nên đã đi du lịch và trở về Pháp vào năm 1924. Năm nay, ông đột ngột biến mất khoảng bảy tháng. Mọi người đều nghĩ rằng anh ta đã chết, nhưng sau đó anh ta xuất hiện và kể cho mọi người nghe về hành trình đến Tahiti, Indonesia và Zellon. Lý do của chuyến đi là Helena, vợ ông, đem lòng yêu và sau này kết hôn với họa sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali (Salvador Dali). Thơ của ông phản ánh sự mất mát này và ông lại bị bệnh lao hành hạ.

Năm 1934, Eluya kết hôn với Nus, tên thật là Maria Ben (Maria Benz), một nghệ sĩ và người mẫu của bạn ông là Man Ray và Pablo Picador. (Pablo Picasso), nghệ sĩ thuộc nhóm Siêu thực.

Nội chiến Tây Ban Nha đã tác động mạnh mẽ đến Elijah. Điều này được thể hiện trong tập thơ Đoàn kết (Solidarité, 1938). Thái độ của anh ấy với cuộc sống đã thay đổi. Ông quan tâm đến đòi hỏi cuộc sống chính trị và ủng hộ hệ tư tưởng cộng sản.

Sau cái chết của Nus, Eluya gặp và yêu người tình cuối cùng của mình, Dominic, và dành tặng The Phoenix cho cô ấy. Tháng 11 năm 1952, Elijah qua đời vì bệnh tim. Thi thể của ông được an táng tại nghĩa trang của Cha Lasez.

Văn học

Eluya sáng tác và in nhiều tập thơ theo phong cách Siêu thực, tiêu biểu là Những bài thơ đầu (1914), Thủ đô của nỗi đau (1921-1926). Các tập thơ in sau năm 1930 thể hiện mong muốn được tham gia và đóng góp của Elijah, trong đó có The Open Book (1940 – 1942), Thi ca và Sự thật (1942), Nơi hứa hẹn của quân đội Đức (1944)…

Phong cách

Elijah là một bậc thầy về thơ siêu thực. Chủ nghĩa siêu thực là một phong trào nghệ thuật hình thành ở Paris vào năm 1924 với việc xuất bản bản tuyên ngôn chủ nghĩa siêu thực của Breton. Phong trào này được coi là một cuộc cách mạng về tư tưởng và hành động liên quan đến nhiều ngành như chính trị học, triết học, tâm lý học, văn học nghệ thuật. Tuyên ngôn của nhóm siêu thực đả kích chủ nghĩa duy lý, phê phán phương pháp tư duy logic tỉ mỉ, chính xác.

Dựa trên lý thuyết về vô thức của Peter và mối liên hệ của nó với giấc mơ, những người theo chủ nghĩa siêu thực ủng hộ việc khám phá những vùng ẩn giấu hoặc tiềm ẩn của tâm hồn con người mà không nhất thiết phải tuân theo trình tự suy luận hay tìm hiểu tâm lý. Nhiều nhà văn và nghệ sĩ đã tụ tập xung quanh Breton. Họ đã thử nghiệm cách viết tự động, được coi là cách tối ưu để thể hiện những hình tượng văn học siêu thực, bằng cách đặt ngẫu nhiên các hiện tượng không liên quan với nhau.

Chủ nghĩa siêu thực thực sự đã tạo ra cuộc cách mạng lớn trong nhận thức, tư duy và sáng tạo của giới văn nghệ sĩ, trí thức thời kỳ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới. những đại diện tiêu biểu của trào lưu này là Aragon, Elijah, Dali, v.v. Cuối những năm 1930, dấu ấn siêu thực nổi bật hơn trong hội họa. Trong thời kỳ này, nhiều người theo chủ nghĩa Siêu thực đã gia nhập Đảng Cộng sản và cố gắng dung hòa ý tưởng của Băn khoăn với ý tưởng của Marx.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết tiểu truyện thi sĩ Paul Eluard có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tiểu truyện thi sĩ Paul Eluard bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: tiểu truyện thi sĩ Paul Eluard của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc lòng yêu nước (dàn ý - 8 mẫu)

Viết một bình luận