Tóm tắt Mẹ hiền dạy con

Bạn đang xem: Tóm tắt Mẹ hiền dạy con tại thptnguyenquannho.edu.vn

Tuyển Chọn Tổng Hợp Mẹ Tốt Dạy Con

1. Tổng Hợp Những Bài Mẹ Hay Dạy Con Văn Mẫu Số 1 (Chuẩn)

Nhà Mạnh Tử sắp mất, mẹ Mạnh Tử thấy vậy bèn dọn ra ở gần chợ. Nơi này cũng không phải nơi ở của hai mẹ con Mạnh Tử nên gia đình Mạnh Tử chuyển đến ở gần trường học. Vì lỡ đùa với con nên cô đã đi mua thịt lợn về cho con trai ăn. Thấy Mạnh Tử bỏ học, bà liền cầm dao cắt vải dệt để dạy con chăm chỉ học hành.

2. Tóm tắt truyện mẹ hiền dạy con văn mẫu số 2 (Chuẩn):

Từ nhỏ, Mạnh Tử thường tham khảo ý kiến ​​và dõi theo hành động của những người xung quanh nơi mình sinh sống. Để con có môi trường sống và học tập tốt nhất, mẹ Mạnh Tử đã 3 lần chuyển nhà (đi học -> đi chợ -> đi học). Trong cuộc sống, mẹ của thầy Mạnh Tử không chỉ dạy tôi những điều hay lẽ phải mà còn là tấm gương cho tôi noi theo. Chính phương pháp giáo dục tuyệt vời của mẹ cô đã dẫn đến người thầy Mạnh Tử sau này.

3. Tóm tắt truyện mẹ hiền dạy con văn mẫu số 3 (Chuẩn):

Nhận thấy ảnh hưởng của môi trường sống đến nhận thức, hành động và tính cách của đứa trẻ, mẹ Mạnh Tử đã nhiều lần chuyển từ nhà tang lễ ra khu chợ, cuối cùng chuyển đến gần trường học. Mẹ thầy Mạnh Tử là người giữ chữ tín, không nuông chiều con cái nên sau này thành tài, danh toại là một phần công sức của bà.

——HẾT——

Mẹ ngoan dạy con là câu chuyện về phương pháp giáo dục của gia đình đối với sự phát triển của trẻ. Các em hãy cùng tìm hiểu và khám phá truyện, sau khi nắm được nội dung truyện qua Tóm tắt truyện Người mẹ hiền dạy con, các em có thể tham khảo thêm: Sơ đồ tư duy Người mẹ hiền dạy con Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc nghệ thuật của truyện mẹ hiền dạy con, tìm ý nghĩa giáo dục trong truyện mẹ hiền dạy con, cảm nghĩ về truyện mẹ hiền dạy con.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Mẹ hiền dạy con có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt Mẹ hiền dạy con bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt Mẹ hiền dạy con của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết bài tham gia cuộc vận động tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận