Top 2 bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 5 hay nhất

Bài làm văn số 3 lớp 6 đề 5: Kể về những đổi mới ở quê em (điện, đường, trường mới, cây trồng,…).

Quê hương – hai tiếng thiêng liêng vang lên mỗi khi ai đó nhớ về nơi mình đã từng chôn rau cắt rốn, gắn bó với biết bao kỷ niệm, biết bao kỷ niệm đẹp. Quê hương tôi, một vùng quê trù phú, sông nước hữu tình đang từng ngày đổi mới, thay da đổi thịt, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tôi thường nghe bà kể về những gian khổ ngày xưa, khi đường làng còn đỏ quạch, chỉ cần một trận mưa là trơn như bôi mỡ, nắng lên là đường biến thành một vòng xoáy bụi mù mịt. không nhìn thấy người trước mặt. Bà thường kể, ngày xưa ở đây cây cối um tùm, phải ở trong những túp lều tranh. Nhà nào có nhà ngói phải gọi là giàu nhất làng. Bà cũng cho biết, trước đây nước sông trong vắt, sáng nào người dân cũng rủ nhau đi gánh nước tấp nập như đi trẩy hội. Cô thường xuyên đi chợ, hôm nào có phiên chợ, cô và anh phải dậy từ rất sớm, cuốc bộ hàng cây số để đến chợ. Nhưng ngày xưa nghèo lắm, không như bây giờ, mua bao nhiêu thứ cũng phải nhìn trước ngó sau. Tôi rất thích nghe những câu chuyện như thế, để tôi thấy cuộc sống và quê hương mình bây giờ đã thay đổi như thế nào. Đúng là mọi thứ đã thay đổi, không còn như ngày xưa, sống động, giàu có và văn minh.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế, cơ sở vật chất chưa phát triển, nhưng đã có nhiều học sinh đoạt huy chương vàng | Văn mẫu lớp 9

Trên đường đến trường, em và các bạn được đi trên những con đường trải nhựa, mưa nắng, không phải lo lắng như thời bà ngoại. Nhìn những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn như những con rồng chạy quanh làng. Những ngôi nhà mái ngói đỏ, những tòa nhà cao tầng nhấp nhô nhiều màu sắc tô điểm thêm cho khung cảnh quê hương. Các hàng quán, tạp hóa, chợ được xây dựng khang trang hơn, thuận tiện cho người dân mua sắm. Cây cối cũng bị chặt phá, nhà cửa mọc lên như nấm, người ta thường trồng nhiều loại cây cảnh để trang trí nhà cửa. Không chỉ cục diện thay đổi mà khi công nghệ phát triển, internet có mặt ở khắp mọi nơi khiến cho công việc và tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn. Những công trình mới ngày càng được chú trọng xây dựng cho quê hương giàu đẹp hơn. Sân vận động thể dục thể thao, đài truyền thanh của xã được xây dựng và phát triển thành hệ thống. Các chương trình, sự kiện được tổ chức thường xuyên nhằm thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Chùa chiền, di tích lịch sử được tu bổ, đời sống tinh thần của người dân cũng phong phú, đa dạng hơn.

Trên con đường đổi mới từng ngày, tôi thấy quê hương mình giàu đẹp biết bao. Em lại càng yêu quê hương hơn và đã tập thuộc vài dòng bài hát “quê hương đẹp làm sao, đồng lúa xanh, núi rừng cây cối..”

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài phân tích Bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam hay nhất

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận