Top 2 bài văn mẫu: Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 6 hay nhất

Viết bài tập số 3 lớp 6 đề 6: Kể về cô giáo của em (người đã quan tâm, lo lắng, động viên em học tập).

Sau gần sáu năm cắp sách đến trường, em có ấn tượng với thầy cô rất nhiều. Thầy cô luôn để lại trong tôi những hình ảnh đẹp mãi không phai. Nhưng đặc biệt nhất đối với tôi và cũng là người tôi trân trọng nhất – cô giáo dạy tôi năm lớp 5.

Tôi thấy rất ít người chọn làm giáo viên. Tuy nhiên, thầy tôi rất tâm huyết với sự nghiệp trồng người này. Anh tâm sự với chúng tôi, anh muốn làm giáo viên từ khi còn học cấp hai. Mỗi lần ngồi nghe cô giáo giảng bài, cháu rất thích. Nhìn thầy đứng trên bục giảng chững chạc, tự tin và được học trò yêu mến, anh đã nuôi ước mơ từ đó. Ở nhà, thầy bắt lũ trẻ ngồi ngay ngắn và thầy giả làm thầy. Kỳ lạ thay, lũ trẻ ngồi nghe một cách say mê. Chẳng biết họ hiểu phần “thầy” đến đâu mà ai nấy ngẩn ngơ, say sưa. Có khi “thầy” nói xong họ vẫn ngồi im, lúc đó phải gọi to để đánh thức họ dậy. Đó chính là động lực đầu tiên để anh biến ước mơ thành hiện thực.

Con đường đến với nghề giáo của thầy cũng lắm gian nan. Vì vậy, bây giờ anh có một tình yêu mãnh liệt với nghề. Là con trai trưởng trong một gia đình có truyền thống làm bác sĩ, anh được bố mẹ định hướng thi vào đại học y khoa. Ngay từ nhỏ, gia đình anh đã mong muốn rằng: anh phải học giỏi, thông minh và nhanh nhẹn. nên cả nhà đặt nhiều hy vọng.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Nhưng đến năm lớp 12, anh bất ngờ thông báo với gia đình là sẽ thi vào trường Cao đẳng Sư phạm, khoa Tiểu học. Đó là một cú sốc đối với gia đình, đặc biệt là cha anh. Gia đình phản đối kịch liệt quyết định của anh, nhiều lúc khiến anh đau khổ nhưng không bao giờ dao động. Hãy vững vàng với quyết tâm của mình và kiên trì thuyết phục mọi người. Ngày đi thi cũng là ngày buồn nhất của thầy. Không lời chúc, không lời động viên, thầy đi thi một mình. Thấy các em có người thân chăm sóc, bản thân cũng thấy thương. Nhưng lúc đó tôi nghĩ mình phải cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Rồi khi đỗ thủ khoa, niềm vui của anh không trọn vẹn. Gia đình tuyên bố sẽ không trợ cấp tiền ăn học cho cô giáo trong ba năm. Vậy là một mình anh phải bươn chải, xoay xở với biết bao khó khăn trong suốt những năm học đại học. Vừa đi làm vừa học, anh đã bất chấp khó khăn để đạt được ước mơ và để chứng minh cho gia đình thấy lựa chọn của mình là không sai. …

Nhìn người thầy trẻ lạc quan, hài hước của chúng tôi đứng trên bục giảng, ít ai nghĩ rằng con đường thầy đã đi còn dài khi phải một mình vượt qua. Nhưng bây giờ anh ấy là một giáo viên rất thành công. Thầy không chỉ là một giáo viên giỏi mà còn được tất cả học sinh chúng tôi yêu quý. Chúng tôi yêu bạn vì bạn là một giáo viên tốt bụng. Dù còn trẻ nhưng trong mắt chúng tôi, anh ấy rất chín chắn và vững vàng. Trong lớp thầy nghiêm khắc nhưng ngoài giờ thầy như một con người khác, dễ gần, thân thiện và hài hước. Đôi khi, anh ấy chơi bóng đá với các bạn nam của mình, lúc đó trông anh ấy như một đứa trẻ. Đặc biệt, với ngoại hình điển trai, cao ráo và hát hay, mỗi khi đứng trên sân khấu biểu diễn, chúng ta có cảm giác đó không còn là một xác chết mà là một nam ca sĩ nổi tiếng đang phiêu du cùng cảm xúc. Ấn tượng nhất là nụ cười của thầy. Thầy cười rạng rỡ, thấy thầy cười người ta buồn cũng thấy vui lây.

Xem thêm bài viết hay:  Có nhiều nhân vật trẻ em xuất hiện trong truyện Gió lạnh đầu mùa. Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận (4 mẫu)

Một lần anh bị ốm. Vào lớp không thấy thầy, cả lớp nhốn nháo. Hết giờ học, chúng tôi đến nhà tìm thầy. Khi thấy chúng tôi đến, anh ấy rất xúc động. Thầy bắt tay từng người rồi giữ lại ăn tối. Bữa cơm mẹ nấu hôm ấy thật ngon và ấm cúng. Thầy trò trò chuyện trong khi ăn. Dường như nhờ vậy mà gia đình hiểu hơn về quyết định của cô giáo.

Bây giờ thật khó tìm được một người con Hà Thành nào như thầy-cô giáo tiểu học của chúng tôi. Đối với học sinh, thầy vừa là người thầy nhưng hơn thế nữa – thầy còn là một người bạn tuyệt vời.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận