Top 5 cách mở bài Phân tích, cảm nhận về Tôi và chúng ta hay nhất

Đề bài: Phân tích và nêu cảm nhận của em về Cảnh 3 trong vở kịch “Tôi với chúng ta” của Lưu Quang Vũ.

Cách mở bài Phân tích và cảm nhận về tôi và chúng ta 1:

Thay đổi tư duy trong kinh doanh là điều khó vượt qua? Thói quen cũ, cơ chế cũ, con người cũ là lực cản ghê gớm cho sự phát triển đi lên của xã hội, của đất nước. Ấn tượng sâu sắc đó đọng lại trong tâm trí chúng ta khi đọc Cảnh 3 vở kịch “Tôi và chúng ta” của Lưu Quang Vũ.

Cách mở bài Phân tích và cảm nhận về tôi và chúng ta 2:

Bằng ngòi bút sắc sảo, nhạy bén và tư duy đương đại, Lưu Quang Vũ đã viết nên vở kịch “Tôi và chúng ta”, một tác phẩm mang tính thời sự, phản ánh một khía cạnh của quá trình sản xuất phim. xã hội đương thời. Khi đất nước ở giữa lằn ranh “tranh tối tranh sáng”, mọi tư tưởng đổi mới sẽ biến thành ý tưởng điên rồ, táo bạo và vấp phải sự phản đối của những người có tư duy lạc hậu. Tôi đặc biệt là những người có “chỗ dựa” luôn hãnh diện và tự hào.

Cách mở bài Phân tích và cảm nhận về em và chúng ta 3:

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch tài hoa. Bài thơ “Tiếng Việt” của ông được nhiều người biết đến và yêu thích. Ông để lại khoảng 50 vở, hầu hết là dàn dựng, thể hiện phong cách nghệ thuật nhạy bén, nhạy bén, xử lý hàng loạt vấn đề nóng bỏng của thời kỳ đổi mới những năm 80 của thế kỷ trước. đất nước của chúng tôi. Vấn đề mới, xung đột gay gắt, tình huống kịch tính căng thẳng, hấp dẫn, đường nét sắc sảo… là những nét độc đáo về tư tưởng và nghệ thuật trong kịch Lưu Quang Vũ. Vở kịch “Tôi và chúng ta” có chín cảnh, trích đoạn này là cảnh thứ ba, phản ánh nửa đầu cuộc đối đầu giữa hai phe mới và cũ, tiến bộ và bảo thủ ở nhà máy Thắng Lợi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích các hình thức biến hóa của Tấm trong truyện Tấm Cám hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Cách mở bài Phân tích và cảm nhận về em và chúng ta 4:

Giữa những năm tám mươi của thế kỷ XX, công chúng yêu sân khấu có dịp thưởng thức những vở diễn thời sự nóng bỏng của nhà thơ, nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ. Những vấn đề của đất nước trong thời kỳ chuyển đổi, đổi mới nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng đất nước đã được tác giả đề cập khá cụ thể, mang tính khái quát trong vở kịch “Tôi và chúng ta”. . Vở kịch đã tạo nên tiếng vang, gợi lên những suy ngẫm về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa sự bảo thủ lạc hậu và sự đổi mới táo bạo, khuyến khích con người phát huy hết khả năng của mình. và hăng hái quyết tâm thay đổi cách làm, nếp nghĩ cũ, góp phần cùng mọi người đưa đất nước tiến lên.

Cách mở bài Phân tích và cảm nhận về tôi và chúng ta 5:

Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) sinh ra ở Quảng Nam, lớn lên ở Hà Nội; nhập ngũ thời chống Mỹ và bắt đầu làm thơ từ những năm 1960. Đến năm 1980, tác giả chuyển hẳn sang lĩnh vực sân khấu. Trong vòng chưa đầy mười năm, ông đã sáng tác khoảng năm mươi kịch bản, đề cập đến hàng loạt vấn đề thời sự nóng hổi trong thời kỳ xã hội vận động mạnh mẽ theo hướng đổi mới. Hầu hết các vở kịch của ông đã được dàn dựng và biểu diễn. Anh đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, khi tài năng đang ở đỉnh cao. Năm 2000, Lưu Quang Vũ được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật. Vở kịch “Tôi và chúng ta” ra đời trong hoàn cảnh xã hội có nhiều biến động, tạo nên sự cộng hưởng, gợi lên những suy ngẫm về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể, giữa bảo thủ và lạc hậu. và những ý tưởng đổi mới táo bạo, cổ vũ, cổ vũ những người bằng khả năng, tâm huyết của mình quyết tâm thay đổi cách làm, nếp nghĩ cũ, chung tay cùng mọi người đưa đất nước tiến lên.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về bài "Động Phong Nha" hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Viết một bình luận