Top 5 cách mở bài Thuyết minh về một loài vật nuôi mà em yêu thích hay nhất

Đề bài: Tả một con vật nuôi mà em yêu thích.

Cách mở bài Tả một con vật nuôi mà em yêu thích1:

Nếu như trước đây, khi nói đến thú cưng được chọn để làm cảnh thì chó, mèo, kỳ nhông, chim… thường được liệt kê ở đầu danh sách, thì nay, một loài động vật khác cũng được xếp vào danh sách. Giới trẻ đặc biệt yêu thích và nuôi rộng rãi trong các hộ gia đình Việt Nam đó là thỏ. Với vẻ ngoài ưa nhìn, bắt mắt, lại hiền lành, dễ gần, dễ nuôi nên thỏ được coi là thú nhồi bông của các cô gái tuổi teen. Đồng thời, chúng cũng mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho người nông dân.

Cách mở bài Bài văn kể về một con vật nuôi mà em yêu thích 2:

“Gà buổi trưa”

trứng rơm màu hồng

Này con gà mái mơ

Hoa khắp người tôi với những đốm trắng

Này con gà mái vàng

Bộ lông sáng bóng như mặt trời.”

Thơ Xuân Quỳnh hay và độc đáo khi nói về con gà – một con vật nuôi quen thuộc ở Việt Nam. Không chỉ vậy, con gà còn là người bạn, là hồi chuông báo hiếu cho cha. Con gà và con người thân thiết với nhau như vậy nhưng chưa chắc bạn đã biết hết về loài động vật thân thương này.

Cách mở bài Bài văn kể về một loài vật nuôi mà em yêu thích số 3:

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế | Văn mẫu lớp 9

Trong số những con vật nuôi trong nhà, chó được coi là thú cưng được mọi người lựa chọn để chăm sóc trong nhà. Chó từ lâu đã là bạn đồng hành của con người và hiện được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ cảnh sát và an ninh. Một chú chó cưng trong nhà là lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi gia đình.

Cách mở bài Tả một con vật nuôi mà em yêu thích 4:

Ngày qua ngày, cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao nếu không có những người bạn nhỏ bên cạnh. Tôi yêu mèo và luôn tìm hiểu về chúng. Mèo là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình từ xa xưa.

Cách mở bài Tả một con vật nuôi mà em yêu thích 5:

Đến với mỗi làng quê Việt Nam không thể không nhắc đến hình ảnh con trâu như một biểu tượng hết sức gần gũi, thân thiết. Con trâu là biểu tượng cho sự cần cù, chăm chỉ và giản dị của người Việt Nam.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Viết một bình luận