Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng

Bạn đang xem: Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng tại thptnguyenquannho.edu.vn

Messenger là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện khá phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kê, số lượng người dùng công cụ này chiếm đến gần một nửa dân số. Vậy nếu một ngày, bạn không vào được messenger thì điều gì sẽ xảy ra? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều trục trặc xảy ra và gây ra không ít phiền phức. Để có thể khắc phục lỗi này không phải là khó, nhưng bạn cần một biện pháp hướng dẫn đúng để có thể thao tác nhanh chóng. Và đến với bài viết này, vấn đề đó của bạn sẽ được giải quyết.

Mục lục

Cách khắc phục lỗi không vào, không tải được messenger trên thiết bị di động

Sự cố không vào được messenger rất hay diễn ra gần đây, nhất là trên các thiết bị smartphone thông minh. Người dùng vẫn có thể truy cập facebook bình thường nhưng khi vào messenger lại bị bật ra hoặc màn hình trắng xóa. Và để sửa chữa được lỗi này, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

Sửa lỗi không vào không tải được messenger nhanh chóng

Cách 1: Khởi động lại thiết bị di động của người dùng

Đây là cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất khi gặp phải các lỗi không rõ nguồn gốc, trong đó áp dụng cho cả lỗi không vào được messenger. Khởi động lại thiết bị không những giúp máy hoạt động trơn tru hơn hơn. Mà còn giúp loại bỏ đi các ứng dụng chạy ngầm có khả năng gây ra tình trạng messenger không tải được, không vào được, vào mà rất chậm.

Cách làm: Bạn chỉ cần giữ nút nguồn vài giây và chọn Restart để khởi động lại máy.

Cách 2: Cập nhật lại ứng dụng Messenger mới cho thiết bị di động

Một nguyên nhân nữa khiến messenger không vào được là do ứng dụng chưa được cập nhật. Điều đó khiến các công cụ không được nâng cấp, dẫn đến việc thường xuyên bị lỗi không tải nhanh chóng được. Cách khắc phục đơn giản với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên di động.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch để mở ra cửa sổ menu mới.

Bước 3: Chọn phần Ứng dụng và trò chơi của tôi >> Chọn Update all hoặc Update bên cạnh biểu tượng ứng dụng messenger.

Bước 4: Chờ cập nhật kết thúc là bạn đăng nhập lại và vào messenger bình thường.

Với Iphone, người dùng cũng có thể áp dụng cách này, nhưng thay vì CH Play thì truy cập vào App Store.

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên ứng dụng messenger

Việc không xóa dữ liệu hay bộ nhớ cache trong một thời gian dài cũng có thể khiến bạn không vào được mesenger hoặc không tải được. Tuy nhiên việc xóa dữ liệu sẽ khiến ảnh bị mất và phải đăng nhập lại từ đầu. Vì vậy hãy chú ý sao lưu dữ liệu trước khi xóa.

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt ( Settings) trên thiết bị.

Bước 2: Nhấn chọn mục Quản lý ứng dụng >> Tìm đến biểu tượng ứng dụng messenger và nhấn chọn.

Bước 3: Chọn Xóa cache ( Clear Cache) và Xóa dữ liệu ( Clear Data) để xóa các dữ liệu thừa.

Bước 4: Mở lại ứng dụng messenger và đăng nhập lại hoạt động bình thường. Như vậy, với cách này người dùng có thể áp dụng cho các dòng điện thoại chạy android, còn với iphone sẽ có cách riêng.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên ứng dụng messenger

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên ứng dụng messenger

Cách 4: Kiểm tra lại kết nối internet của thiết bị với modem, 3G, 4G

Việc kết nối internet gặp trục trặc cũng là một lý do khiến xuất hiện lỗi messenger, khiến ứng dụng bị load chậm, không vào được hoặc bị treo. Điều này có thể xuất phát từ việc modem của bạn có vấn đề hoặc gói cước di động bạn đăng ký đã hết lưu lượng.

Vì vậy, khi gặp phải vấn đề này, người dùng hãy kiểm tra lại kết nối mạng của mình để đảm bảo có kết nối mạng tốt. Hoặc với người sử dụng dữ liệu 3G, 4G hãy chắc rằng lưu lượng data của mình vẫn còn, nếu hết có thể đăng ký thêm gói cước mới để có đủ data vào messenger.

Cách 5: Tắt tính năng tiết kiệm pin điện thoại

Tiết kiệm pin được nhiều người sử dụng để giảm lượng tiêu thụ pin của điện thoại. Tuy nhiên, người dùng lại không biết khi bật tính năng này sẽ khiến xảy ra một số vấn đề, trong đó có lỗi messenger không vào được. Để tắt tiết kiệm pin, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên máy điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Battery ( Pin) trong giao diện mới.

Bước 3: Nhấn chọn Battery Saver >> Chọn Off để tắt đi tính năng.

Bước 4: Cũng tại mục Battery, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải và chọn Battery usage >> Nhấn chọn biểu tượng messenger >> Kích hoạt Background restriction (hạn chế nền) và thực hiện Battery optimization (tối ưu hóa pin).

Tắt tính năng tiết kiệm pin điện thoại

Tắt tính năng tiết kiệm pin điện thoại

Cách 6: Thay đổi lại các thiết lập có liên quan đến ứng dụng messenger

Đây là phương pháp đưa các thiết lập liên quan đến thông báo và hạn chế tối đa dữ liệu chạy nền về chế độ mặc định sẵn. Đồng thời việc này cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên điện thoại, nhờ đó khắc phục lỗi không vào, không tải được messenger nhanh chóng.

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên thiết bị ra.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng và thông báo trong giao diện mới.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc bên phải màn hình >> Chọn Đặt lại thiết lập ứng dụng.

Bước 4: Nhấn chọn OK và kết thúc quá trình thay đổi và truy cập lại messenger bình thường. Với các thay đổi này, các thiết lập nền sẽ về chế độ mặc định nhưng sẽ không làm mất dữ liệu máy của người sử dụng.

Cách 7: Tắt các ứng dụng chặn quảng cáo và thông báo trên thiết bị

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo thì có thể vô hiệu hóa thử và tiến hành khởi động lại thiết bị. Sau đó mở messenger lên và kiểm tra xem đã vào được và hoạt động ổn định hay chưa.

Cách khắc phục lỗi không vào được messenger nhanh chóng trên máy tính

Giống với điện thoại, máy tính là một thiết bị được con người dùng để truy cập messenger rất nhiều. Đồng thời có những tính năng đầy đủ khi nói chuyện giống với điện thoại. Vậy khi máy tính không thể vào được messenger, bạn cần làm như thế nào?

Cách 1: Xóa dữ liệu web trên máy tính, laptop

Khi dùng trình duyệt lâu ngày, các dữ liệu quá đầy có thể làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các ứng dụng và trình duyệt. Trong đó messenger không vào được hoặc tải chậm có thể xảy ra. Để sửa lỗi này trên máy tính, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome >> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình máy tính.

> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình máy tính"  > Truy cập vào trình duyệt Chrome >> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình máy tính

> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình máy tính” width=”640″ height=”420″> Truy cập vào trình duyệt Chrome >> Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc bên phải màn hình máy tính

Bước 2: Chọn vào phần xóa dữ liệu web >> Nhấn chọn Xóa dữ liệu web để máy tính loại bỏ các bộ nhớ đệm cũ. Thực hiện tương tự với các trình duyệt khác, sau đó truy cập lại vào messenger bình thường là xong.

Cách 2: Tiến hành kiểm tra kết nối Internet của máy tính đang dùng

Một số trường hợp, messenger không vào được, không tải được nhanh có thể do lỗi của modem. Điều bạn cần làm là kiểm tra lại và cần thiết là có thể reset lại modem. Lỗi này cũng có thể do sự cố từ nhà mạng, bạn có thể thử bằng cách truy cập vào các ứng dụng, đường link khác.

Nếu vẫn không load được, hoặc load lâu thì việc messenger không vào được có thể bắt nguồn từ nguyên nhân đó. Lúc này bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Tiến hành kiểm tra kết nối Internet của máy tính đang dùng

Tiến hành kiểm tra kết nối Internet của máy tính đang dùng

Cuộc sống sẽ thật buồn tẻ nếu không được giao lưu, trò chuyện với bạn bè. Chính vì vậy, ứng dụng messenger đang ngày càng khẳng định được sự tiện ích và tính đa năng của mình. Để khắc phục lỗi không vào được messenger bạn hãy tham khảo bài viết trên đây để học được cách khắc phục hiệu quả nhé!

Bạn thấy bài viết Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Top 9 Cách sửa lỗi không vào được messenger nhanh chóng
Xem thêm bài viết hay:  Có nên dùng sạc Anker cho iPhone? Top củ sạc Anker cho iPhone tốt nhất

Viết một bình luận