Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết

Bạn đang xem: Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết tại thptnguyenquannho.edu.vn

Từ thời cha ông ta, trước khi khởi công làm nhà sẽ có nghi thức trấn trạch. Vậy thị trấn là gì? Tại sao phải làm thủ tục nhận phòng? Tất cả sẽ được giải thích dưới đây.

Trần Trạch là gì?

Trần Trạch là một cụm từ Hán Việt có nghĩa là để bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà. Trấn trạch là một nghi lễ được thực hiện theo phong thủy để Giúp ngôi nhà không bị tà khí ảnh hưởng.

Nói một cách dễ hiểu, việc trấn an nhà thường được thực hiện khi chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà mới. Ngoài ra, nghi lễ này còn được thực hiện khi khu đất ở có nhiều âm khí.

Vậy quy trình kiểm duyệt được thực hiện như thế nào? Theo dõi phần tiếp theo để hiểu và chuẩn bị đúng cách.

Thủ tục tiến hành nghi lễ

Trước khi tiến hành nghi lễ, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ mâm lễ, bùa chú hoặc linh vật và văn khấn trấn trạch.

#đầu tiên. mâm lễ

Trong nghi lễ này thường không có yêu cầu cao đối với các món ăn trong mâm lễ. Nếu gia đình bạn theo đạo Phật và ăn chay trường thì có thể làm cỗ chay cúng. Ngược lại, nếu không theo đạo Phật, có thể tùy ý cúng một mâm cơm mặn.

Khi làm mâm lễ gia chủ nên chuẩn bị thêm những lọ hoa tươi loại 5,7 hoặc 9 bông đặt trên bàn lễ. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý không sát sinh vào ngày này. Tốt nhất bạn nên mua các món ăn từ bên ngoài để bày lên mâm.

#2. Bùa hộ mệnh hoặc linh vật

Linh vật rùa đầu rồng bằng đồng

Đối với bùa hay linh vật để kiểm tra, gia chủ có thể tùy ý lựa chọn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thầy hoặc nơi thỉnh linh vật. Bạn nên tham khảo để chọn linh vật hoặc lá bùa phù hợp. Cùng với đó là chọn vị trí đặt vật phẩm phong thủy này trong giá treo sao cho giá trị tốt nhất cho gia chủ.

Thông thường, linh vật được trấn yểm là rùa đầu rồng, chó đá, bầu hồ lô, sư tử, Tỳ Hưu, gương bát quái hoặc bát quái phú quý. Theo đó, rùa đầu rồng được cho là có giá trị xua đuổi tà ma rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp ích cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và trí tuệ.

Sư tử hay chó đá là hình ảnh người gác cổng thường thấy ở các đình, chùa. 2 linh vật này có thể xua đuổi tà ma, vận khí xấu. Ngoài ra, các vật phẩm còn lại cũng có tác dụng xua đuổi tà khí trong khu đất ở rất tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy để chọn vật phẩm phù hợp.

Để lá bùa phát huy giá trị tối đa, nên nhờ đến những thầy phù thủy nổi tiếng. Bạn nên tham khảo và chọn thầy cúng có năng lực, nổi tiếng để xin bùa, chú.

***Tìm hiểu thêm: 19+ phong thủy bằng đồng phong thủy rước tài lộc tốt nhất cho gia đình

#3. Lời thề với Trần Trạch

Thơ Trần Trạch

Thơ Trần Trạch

Đến đây, nghi thức trấn an ngôi nhà đã hoàn thành.

Khi nào thủ tục nhận phòng được thực hiện?

Như các bạn đã biết, nghi thức nhập trạch được thực hiện khi các gia đình bắt đầu chuẩn bị dọn về nhà mới. Nghi thức nhập trạch thường được thực hiện sau nghi thức nhập trạch về nhà mới.

Thông thường, nghi lễ này được thực hiện để ngăn chặn và ngăn chặn những linh hồn ma quỷ xâm nhập. Không chỉ vậy, nghi thức nhập trạch còn được thực hiện với mong muốn giúp ngôi nhà thu hút nhiều vượng khí. Từ đó, giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an, gia đình hòa thuận, công việc suôn sẻ.

Ngoài ra, nghi thức quả báo còn được thực hiện khi long mạch của ngôi nhà bị tổn hại. Long mạch bị tổn hại còn được hiểu là vị trí tốt nhất của ngôi nhà để bị chấn, vỡ. Điều này đồng nghĩa với việc tà khí và những nguồn năng lượng xấu có cơ hội xâm nhập vào nhà.

Trong đó, long mạch là nơi đẹp nhất để làm nhà. Nếu vậy, gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, cả về tình cảm lẫn công việc. Vì vậy, thông thường, nếu gia chủ phát hiện long mạch đang bị hư hại thì thường sẽ thu xếp làm lễ thông quan, hàn gắn long mạch càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp tầng trệt của ngôi nhà có nhiều âm khí thì gia chủ cũng chọn lễ cúng để hóa giải. Chi là ngôn ngữ phong thủy cho những khu vực có mức năng lượng quá thấp hoặc không tồn tại.

Như vậy, nhà ở thiếu năng lượng hoặc năng lượng thấp đặc biệt có hại cho sức khỏe con người. Các thành viên trong gia đình dễ bị ốm đau, bệnh tật,… Vì vậy, nghi thức cầu an sẽ giúp hóa giải những vấn đề này của gia đình.

Một trường hợp đặc biệt nữa cũng cần làm lễ là nhà ở trung tâm thu hút nhiều âm khí. Những ngôi nhà gần các khu vực như bãi chiến trường, mồ chôn tập thể hay nghĩa địa sẽ có nhiều năng lượng tiêu cực.

Nếu gia chủ không làm lễ cúng trong trường hợp này thì những năng lượng tiêu cực sẽ dễ dàng xâm nhập và phá hoại. Nghi lễ sẽ giữ vận may trong ngôi nhà của bạn và các linh vật, bùa chú giữ cửa mạnh mẽ hơn. Tránh để các hung thần vào nhà gây mất đoàn kết, công việc khó khăn.

***Tìm hiểu thêm: 4 mẹo hay nhất để xua đuổi tà khí mà bạn nên biết

Bùa Trần Trạch

Bùa Trần Trạch

Một số lưu ý khi khám nhà

Trước hết, mỗi địa hình đất đai sẽ có những tính chất và điều kiện khác nhau mà mảnh đất đó đang phải đối mặt. Vì vậy, trước khi chuẩn bị, thầy phong thủy phải đến xem xét khu đất. Từ đó có thể xác định được địa điểm và ngày tháng của buổi lễ.

Ngoài ra, để có thể thực hiện nghi lễ phong thủy hiệu quả thì cần phải nhờ đến thầy phong thủy có chuyên môn. Thầy phong thủy cần có khả năng áp dụng các giải pháp trong 4 lớp trường khí dựa trên kiến ​​trúc và nội thất.

Các linh vật trấn yểm thường được làm từ đá năng lượng hoặc đồ đồng. Đây là những chất liệu được sử dụng thường xuyên cho các vật phẩm phong thủy. Khi sử dụng vật phẩm từ những chất liệu này vừa bền đẹp vừa giúp linh vật phát huy giá trị phong thủy tốt nhất.

Ngoài ra, đối với bùa hộ mệnh hay bùa ngải thường là tờ giấy đã biết dấu mực của thầy phong thủy. Các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp theo dòng khí cụ thể mà thầy phong thủy chỉ ra. Bên cạnh đó, trận hình cũng có thể được bố trí theo quy luật vận hành của trời đất.

Bản thân thầy phong thủy phải là người có kinh nghiệm và kinh mạch đã trải qua quá trình khổ luyện. Trong quá trình chữa bệnh, cơ thể của thầy phong thủy phải kết nối được với năng lượng của thần thánh, phật. Để đạt được điều này, thầy phong thủy phải là người có tâm, có đức và có tâm.

Giá để một thầy phong thủy thực hiện việc giám định thường khá cao. Vì đây là một nghi lễ tiêu hao rất nhiều sức khỏe của gia chủ phong thủy. Sau khi phù trợ cho mỗi gia đình, thầy phong thủy sẽ phải đẩy âm khí ra ngoài để ngăn ngừa bệnh tật.

***Tìm hiểu thêm: Trầm Hương xua đuổi tà khí- Hương Liệu Quý Cho Gia Đình Bạn

Phần kết luận

Trên đây là những thông tin về thị trấn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng với những thông tin cơ bản nhất mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn và gia đình chuẩn bị nghi lễ cầu an tốt nhất. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thuận lợi trong mọi việc.

Bạn thấy bài viết Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Trấn trạch là gì? Thủ tục thực hiện lễ trấn trạch bạn nên biết
Xem thêm bài viết hay:  Nhân tướng học: 8 đường nếp nhăn trán dự báo tài lộc và thành tựu của bạn

Viết một bình luận