Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé tại thptnguyenquannho.edu.vn

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho trẻ em là một điều khá xa lạ. Chính vì vậy, việc dạy con học tốt ở nhà là điều vô cùng khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, khi biết những “bí mật” dưới đây, cha mẹ sẽ không còn lo lắng về điều này.

Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Nội dung bài học tiếng Anh lớp 2

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Vì đây là nền tảng giúp mỗi cá nhân học tốt ngoại ngữ. Theo đó, trong chương trình bậc tiểu học, học sinh sẽ được học các nội dung sau:

 • Bài 1: At my birthday – Bữa tiệc sinh nhật của tôi.
 • Bài 2: Ở sân sau – Ở sân sau.
 • Unit 3: At the seaside – Bên bờ biển.
 • Unit 4: Ở nông thôn – The country.
 • Unit 5: In the class – Trong lớp học.
 • Unit 6: On a farm – Tại trang trại.
 • Unit 7: In the kitchen – Vào bếp.
 • Unit 8: In the village – Trong làng.
 • Unit 9: Trong cửa hàng tạp hóa – Grocery store.
 • Unit 10: At the zoo – Sở thú.
 • Unit 11: In the play – Trong sân chơi.
 • Unit 12: At the cafe – Trong quán cà phê.
 • Unit 13: In math class – Lớp toán.
 • Bài 14: Ở nhà – Ở nhà.
 • Unit 15: In the clothing store – Trong cửa hàng quần áo.
 • Unit 16: Tại khu cắm trại – Campsite.

hình ảnh từ 18396 2

Nội dung bài học tiếng Anh lớp 2 gồm 16 unit

Hệ thống từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ yếu là những hoạt động gần gũi trong cuộc sống. Mỗi ngày chúng ta cho bé học khoảng 5 từ, duy trì lâu là có thể rèn luyện tốt ngoại ngữ.

Từ vựng về tiệc sinh nhật

Trong các bữa tiệc sinh nhật của chúng ta thường có bỏng ngô, bánh ngọt, pizza,… Đây chắc chắn là món ăn được hầu hết các bé yêu thích. Tuy nhiên, trong từ vựng tiếng Anh lớp 2 chúng ta sẽ nói như thế nào?

hình ảnh từ 18396 3

Từ vựng về chủ đề sân chơi

Hoạt động vui chơi luôn là nhu cầu thường xuyên của mọi đứa trẻ. Khi luyện viết và học từ vựng tiếng Anh lớp 2, cha mẹ hãy khéo léo lồng ghép nội dung này.

hình ảnh từ 18396 4

Từ vựng về bờ biển

Các từ dùng để miêu tả bờ biển thường là sóng, biển, cát, bầu trời, mặt trời. Từ vựng trong chủ đề này khá ngắn gọn, đơn giản giúp học sinh ghi nhớ nhanh.

hình ảnh từ 18396 5

Từ vựng trong lớp học

Trong quá trình học tập, các em thường xuyên phải tiếp xúc với bảng, cô giáo, bút mực. Bên cạnh đó còn rất nhiều công cụ khác cần chúng ta đặt tên bằng tiếng Anh.

hình ảnh từ 18396 6

từ vựng nông trại

Tên tiếng Anh của con vịt là gì, hay người nông dân nên gọi nó là gì? Tất cả sẽ được gói gọn trong bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề trang trại sau đây:

hình ảnh từ 18396 7

từ vựng nhà bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn cho cả gia đình. Chủ đề này cũng rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, Từ vựng tiếng Anh lớp 2 sẽ đề cập đến những nội dung sau:

hình ảnh từ 18396 8

Từ vựng cửa hàng tạp hóa

Chắc hẳn bất cứ đứa trẻ nào cũng từng ít nhất một lần cùng bố mẹ đi siêu thị mua sắm. Có vô số loại hàng hóa khác nhau làm chúng tôi thích thú. Gọi tên chúng bằng từ vựng tiếng Anh lớp 2.

hình ảnh từ 18396 9

Từ vựng về sở thú

Bạn có yêu động vật như khỉ, voi, hổ, chim, ngựa vằn? Hãy cùng tìm hiểu tên của chúng qua những từ dưới đây:

hình ảnh từ 18396 10

Từ vựng về lớp học toán

Từ vựng về lớp học toán sẽ nói về các con số, toán học. Muốn học giỏi tiếng Anh nhất định phải nhớ những điều sau:

hình ảnh từ 18396 11

Từ vựng ở nhà

Từ vựng theo chủ đề Ở nhà sẽ nói về các thành viên trong gia đình. Theo đó, ông bà, cha mẹ, anh, chị, em sẽ được mô tả bằng các từ sau:

hình ảnh từ 18396 12

Từ vựng về shop quần áo

Quần áo là thứ bạn mặc hàng ngày. Chủ đề này cũng rất quen thuộc trong cuộc sống với những từ vựng hay như:

hình ảnh từ 18396 13

từ vựng cắm trại

Các hoạt động cắm trại thông thường là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này khi học thuộc các từ vựng tiếng Anh lớp 2 sau đây:

hình ảnh từ 18396 14

Gợi ý phương pháp luyện từ vựng và viết tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Thực tế, các bé lớp 2 còn khá hiếu động nên việc ngồi học nghiêm túc không hề đơn giản. Khi trẻ không tập trung hoàn toàn sẽ khó tiếp thu kiến ​​thức một cách trọn vẹn. Điều này đã khiến rất nhiều phụ huynh “bực bội”, thậm chí căng thẳng khi học cùng con.

Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết bí quyết dạy từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho con. Dưới đây là một kinh nghiệm hay đã được nhiều cha mẹ thông thái áp dụng và chia sẻ.

Học tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề giúp bé xâu chuỗi kiến ​​thức một cách chặt chẽ. Đồng thời, trẻ cũng cảm thấy hào hứng hơn mỗi khi tiếp nhận từ mới. Điều quan trọng là cha mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều, duy trì vài từ mỗi ngày sẽ tốt hơn.

hình ảnh từ 18396 15

Nên học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp trẻ dung nạp từ vựng tốt hơn

Ngoài ra, khi học từ mới bạn có thể sử dụng hình ảnh trực quan. Nhờ đó, não bộ nhanh chóng tiếp thu kiến ​​thức theo cách vừa học vừa chơi, không bị gò ép.

Cho bé nghe giọng mẹ đẻ

Ngay từ những ngày đầu tiên học tiếng Anh, cha mẹ nên cho con nghe giọng bản xứ. Thông qua đó, bé sẽ bắt chước ngữ điệu, cực tốt khi phát âm sau này.

hình ảnh từ 18396 16

Cho con bạn nghe tiếng Anh với giọng bản xứ

Mặt khác, một số phụ huynh khi dạy con học cũng phát âm sai. Nếu trẻ thuộc lòng sai lầm này, sẽ rất lâu để sửa. Vì trẻ em như tờ giấy trắng, người lớn sẽ nhanh chóng lặp lại những gì mình dạy.

Gợi ý từ tiếng Anh thông qua mô tả

Học tiếng Anh thực sự không khó như chúng ta nghĩ. Đặc biệt là ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 2 chẳng hạn. Hãy thử gợi ý một từ thông qua hình mẫu để con bạn đoán, chắc chắn con bạn sẽ rất vui khi nói đúng.

hình ảnh từ 18396 17

Mô tả sự vật, sự việc cũng là một cách hay để bé học tiếng Anh tốt hơn

Ví dụ, nói về một mục quan trọng khi chúng ta học mỗi ngày. Bé có thể đoán ngay đó là bàn hay ghế. Khi con hoàn thành nhiệm vụ, đừng quên động viên để con tràn đầy hứng thú học tập tốt hơn.

Học từ vựng qua đồ vật xung quanh

Thực tế từ vựng không có giới hạn nên hãy bắt đầu học từ những gì gần gũi nhất. Điển hình như bàn, ghế, giường, lọ, cửa ra vào, cửa sổ,… Bên cạnh đó, khi con ngồi học, cha mẹ nên nhắc đến những vật dụng như bút mực, bút chì, thước kẻ…

hình ảnh từ 18396 18

Học từ vựng qua đồ vật gần gũi sẽ giúp bé tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả hơn

Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 hiệu quả bằng cách tạo trò chơi. Lúc này, trẻ cũng tiếp thu kiến ​​thức một cách hào hứng, không cảm thấy nhàm chán hay sợ hãi.

Trên đây là phân tích chi tiết nội dung từ vựng tiếng Anh lớp 2. Hi vọng quý phụ huynh và các em học sinh đã tìm được thông tin tham khảo hữu ích.

Xem thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 – Hệ thống kiến ​​thức và hỗ trợ ôn tập

Bạn thấy bài viết Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé
Xem thêm bài viết hay:  Tổng Hợp Các Công Thức Vật Lý 12 Quan Trọng Dòng Điện Xoay Chiều.

Viết một bình luận