Viết đoạn văn miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (3 mẫu)

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn miêu tả nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tả nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 1

Hang của Dế Mèn, Dế Choát nằm trong một góc khuất dưới cánh đồng lúa. Phía trên phủ một vài nhánh cỏ. Phải công nhận rằng, từ hang Mèn và hang Choát nhìn ra, cánh đồng rộng mênh mông đến vô tận. Lúa vào mùa trĩu hạt, thu hút chim sẻ hàng ngày kéo đến. Chiều muộn, mặt trời lặn lưng chừng núi, lập tức anh em kéo nhau ra cánh đồng đó rỉa lông, bắt mồi… Bỗng có mấy người áo nâu vừa đến, họ túm tụm lại với nhau. với nhau, dường như đang cười và nói về việc chuẩn bị thu hoạch mùa lúa chín này trước khi cơn bão sắp tới. Nam nhân đứng ở cửa động nghe nói vài câu. Hắn chui vào hang Choát và dọa: “Mày nghe chưa, sắp có bão đấy, tao phải đào hố càng sâu”. Nghĩ nghĩ, Mến nói tiếp: “Thôi, nể mặt anh em, lần này giúp anh một lần, lỡ có lũ thì đào cho em ít đất sâu”, Mến rối rít cảm ơn.

Viết đoạn văn tả nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 2

Cánh đồng xanh ngát hương đồng gió nội của một vùng quê thanh bình yên ả thẳng cánh cò bay là nơi ở lý tưởng của chàng Dế Mèn. Những cánh đồng lúa bao la như biển cả vô tận, xanh ngát hương thơm của những cây lúa đang trổ đòng con gái. Thi thoảng có ngọn gió kẽo kẹt thổi những cây gạo quyện vào nhau như những con sóng nhỏ chạy đến tận chân trời. Sáng sớm, những giọt sương long lanh trên cành lá như những viên pha lê trong veo lấp lánh dưới nắng mai. Chiều chiều, các chị cò bay trên đồng mang thức ăn về chăm sóc đàn con nhỏ. Bên cạnh là cây đa cổ thụ che bóng mát và trở thành nơi nghỉ ngơi của những người nông dân chất phác hiền lành, của những chú trâu gặm cỏ sau những buổi cày cấy vất vả hay cũng là nơi vang lên tiếng sáo vi vu. tiếng cười của những đứa trẻ chăn cừu nhỏ trong làng. Mới chuyển đến đây nhưng De Choat đã tìm được cho mình một nơi tuyệt vời để đào hang. Hang Mèn đào vô cùng thoáng đãng, nông sâu đều có cửa trước sau nên rất mát. Cạnh nhà Dế Mèn là nhà chú Dế Choát. Do nhỏ và yếu nên ngôi nhà sát đất của Choát vô cùng nhỏ và không được thông thoáng như nhà Dế Mèn. Ở đây không chỉ có Dế Mèn, Dế Mèn sinh sống mà còn rất nhiều loài động vật khác như anh Ốc, chị Sên, chú Cóc,… tất cả đều chung sống vui vẻ, sầm uất như một ngôi làng nhỏ. .

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Tự tình 1 của Hồ Xuân Hương hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết đoạn văn tả nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 3

Dế Mèn và Dế Choát sống cạnh một cánh đồng lúa. Nơi đây là một cánh đồng xanh tươi, thoáng mát, tràn ngập gió đồng nội của một vùng quê yên bình, tĩnh lặng. Mỗi sớm mai, những chú chim tung cánh ríu rít chào bình minh, những giọt sương long lanh đọng trên cành lá như những viên pha lê trong veo lấp lánh. Những cánh đồng lúa bao la như biển cả vô tận, xanh ngát hương thơm của những cây lúa đang trổ đòng con gái. Thi thoảng có ngọn gió kẽo kẹt thổi những cây gạo quyện vào nhau như những con sóng nhỏ chạy đến tận chân trời. Buổi trưa, khung cảnh tĩnh mịch, bao phủ bởi một màu vàng rực rỡ của nắng, những làn gió mát thổi qua khiến hang Dế Mèn, Dế Choát mát mẻ vô cùng. Chiều muộn, những đàn cò, cò bay đầy đồng mang thức ăn về nuôi con, đàn trâu gặm cỏ trên bãi đất trống. Khi màn đêm dần buông xuống, thấp thoáng những người nông dân ra về sau một ngày dài làm việc vất vả, thoang thoảng tiếng sáo, tiếng cười đùa của lũ trẻ chăn cừu. Dế Mèn may mắn vì dù mới chuyển đến nhưng đã tìm được một nơi tuyệt vời để đào hang. Hang Mèn đào cực kỳ thoáng, nông, cả cửa trước và cửa sau đều rất mát. Cạnh nhà Dế Mèn là nhà chú Dế Choát. Do nhỏ và yếu nên ngôi nhà sát đất của Choát vô cùng nhỏ và không được thông thoáng như nhà Dế Mèn. Cánh đồng này có thể nói là một nơi tuyệt vời để sống.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 21: Cách giải bài tập và đáp án Giáo trình Hán ngữ Quyển 2

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận