Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái mẹ sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ – văn mẫu 1

“Đi khắp thế gian không ai bằng mẹ”, quả thật, chúng ta đi qua cuộc đời này, người mà chúng ta biết ơn nhất chính là mẹ. Nhân vật người mẹ trong bài viết “Con gái của mẹ” số ra ngày 24/08/2019 là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong em về tình cảm bao la của người mẹ. Người mẹ ấy là một người mẹ vất vả, khi đứa con mới được vài tháng tuổi, bà đã bế con bỏ nhà đi kiếm sống. Nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh của người mẹ nghèo nên đã ngỏ lời nuôi con nhỏ cho mẹ đỡ vất vả nhưng Hà thà khổ chứ không nỡ bỏ đứa con gái bé bỏng. Khi con gái vào lớp một, chị vui mừng khôn xiết khi viết được dòng chữ đầu tiên: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm”. Và dù vất vả, mệt mỏi, vất vả với gánh nặng mưu sinh, mẹ Hà đã nhận được những giây phút vô cùng hạnh phúc khi con gái luôn thông minh, tài giỏi. Có thể nói, sự cố gắng của con chính là động lực to lớn để người mẹ vượt qua gian khó, nuôi dạy con nên người. Người mẹ ấy với tình yêu thương bao la đã nuôi nấng cô con gái Lam Anh trở thành một cô gái giỏi giang, tài giỏi. Người mẹ ấy đã vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc đời để dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Người mẹ ấy chính là điểm tựa lớn lao, là nguồn yêu thương dồi dào mang đến cho con gái mẹ bao nụ cười, để con cố gắng, vững bước vào đời. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”, câu ca dao ấy đã khắc họa đầy đủ và rõ nét lòng mẹ trong câu chuyện.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tìm hiểu nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật người mẹ trong văn bản Con gái của mẹ – văn mẫu 2

Con gái của mẹ là lời tâm sự của mẹ con chị Nguyễn Thị Thu Hà về “quả ngọt” cho quá trình trưởng thành vất vả, khó khăn nhưng không ngừng nghỉ của Lam Anh. Qua đó có thể thấy tình mẫu tử thiêng liêng, đáng trân trọng. Nhân vật người mẹ trong bài báo “Con gái của mẹ” số ra ngày 24/08/2019 là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong em về tình cảm bao la của người mẹ. Người mẹ ấy là một người mẹ vất vả, khi đứa con mới được vài tháng tuổi, bà đã bế con bỏ nhà đi kiếm sống. Nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh của người mẹ nghèo nên đã ngỏ lời nuôi con nhỏ cho mẹ đỡ vất vả nhưng Hà thà khổ chứ không nỡ bỏ đứa con gái bé bỏng. Và dù vất vả, mệt mỏi, vất vả với gánh nặng mưu sinh, mẹ Hà đã nhận được những giây phút vô cùng hạnh phúc khi con gái luôn thông minh, tài giỏi. Có thể nói, sự cố gắng của con chính là động lực to lớn để người mẹ vượt qua gian khó, nuôi dạy con nên người. Người mẹ ấy với tình yêu thương bao la đã nuôi nấng cô con gái Lam Anh trở thành một cô gái giỏi giang, tài giỏi. Người mẹ ấy đã vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc đời để dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Người mẹ ấy chính là điểm tựa lớn lao, là nguồn yêu thương dồi dào mang đến cho con gái mẹ bao nụ cười, để con cố gắng, vững bước vào đời. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”, câu ca dao ấy đã khắc họa đầy đủ và rõ nét lòng mẹ trong câu chuyện.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ về bài ca dao Người ta đi cấy lấy công hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận