Viết đoạn văn ngắn bàn về Đường đến thành công hay nhất

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn nói về Con Đường Thành Công.

“Con đường thành công” là hình ảnh ẩn dụ để chỉ hành trình gian khổ mà con người phải vượt qua để vươn tới những điều tốt đẹp. “Thành công” là kết quả đạt được mỹ mãn trong một lĩnh vực nào đó mà con người theo đuổi. Để thành công, người ta phải đổ mồ hôi, công sức, thời gian, trí tuệ, gian khổ, thậm chí nếm trải những thất bại mới có được. Con đường đó không dành cho kẻ lười biếng. Vì con đường đi đến thành công là con đường chông gai, đầy khó khăn thử thách chứ không phải bằng tơ lụa; Đó là cả quá trình học tập, làm việc, nghiên cứu và sáng tạo không ngừng, đòi hỏi con người phải cần cù, siêng năng, chịu khó và có quyết tâm cao mới thành công. Không có thành công hay thành quả nào mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Như vậy, con đường thành công không dành cho những kẻ lười biếng. Đây là một chân lý, khẳng định cái giá của thành công: thành công nào cũng đánh đổi bằng sự cần cù, chăm chỉ, kiên trì, chịu khó. Lười biếng, trì trệ, ngại gian khổ sẽ không bao giờ làm được việc gì có ý nghĩa. Mỗi người phải nắm vững chân lý này để xây dựng cho mình một hướng đi cụ thể nhằm đạt được thành công trong cuộc sống; không ngừng rèn luyện nhân cách, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám thành công.

Thành công là thứ mà con người chúng ta cuối cùng sẽ đạt được tùy thuộc vào mức độ và sự cố gắng của mỗi người. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi đạt được mục tiêu, lý tưởng mà mình phấn đấu, mong muốn có được sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên thì những nỗ lực, cố gắng của họ sẽ bị thụt lùi và sớm muộn gì họ cũng bị đào thải ra khỏi guồng quay của xã hội. Mỗi con người cần có ước mơ để có ý chí vươn lên, sống tốt hơn, trở thành công dân có ích giúp đất nước giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ và thành công của mình, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vấp ngã, đứng dậy sau vấp ngã, chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy được kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Còn rất nhiều tấm gương thành công mà chúng ta cần học tập, trong đó không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để mang lại thành công rực rỡ là giành độc lập cho Tổ quốc. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống thiếu ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ biết ỷ lại, dựa dẫm vào người khác, không biết làm chủ cuộc sống của mình hoặc khi vấp ngã thì nản chí. … những người này sẽ không có được thành công, sẽ sớm bị xã hội đào thải; đáng bị xã hội phê phán. Mỗi chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như mong muốn.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích văn bản Thuế máu hay nhất

Có bao giờ bạn nhận ra rằng cuộc đời này của mỗi chúng ta là một hành trình tìm kiếm đầy gian khổ. Trong đó mục tiêu mà mỗi người hướng tới không gì khác chính là thành công. Thật vậy, thành công đóng một vai trò quan trọng đối với con người. Đó là những gì chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được khi chúng tôi quyết tâm làm điều gì đó. Có thành công, chúng ta sẽ cảm nhận rất rõ những nỗ lực đó đã đạt được kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực sự của con người, giúp ta chứng minh với đời rằng bạn có thể làm được. Thành công là động lực để ta tiến lên những nấc thang mà nhiều người không dám nghĩ tới. Nếu cuộc đời này đối với bạn toàn là thất bại, hoặc chưa một lần thành công thì thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ mãi “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi cố gắng đôi khi không được người khác ghi nhận. Nó có thể khiến bạn tự ti, chán nản, không còn hứng thú với cuộc sống này nữa. Vì vậy, thành công sẽ chỉ đến với những ai thực sự quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm. Trong cuộc sống, bạn nghĩ rằng mình phải thật giàu có, phải làm cái này cái kia… là đã thành công rồi. Nhưng trên thực tế, dù thành công lớn hay nhỏ, bạn cũng phải nỗ lực để đạt được nó. Thử nghĩ xem, một ông bố, bà mẹ nào đó chỉ mải kiếm tiền mà bỏ bê con cái, gia đình chỉ lo cãi vã, không quan tâm nhau… giàu có phải là thành công? Bạn dùng đủ mọi thủ đoạn để có được thứ mình muốn, nhưng thành công bạn có được lại không chân chính, chẳng nghĩa lý gì! Vì vậy, thành công của một người cha, người mẹ là khi con cái họ lớn lên và được nói: “Cảm ơn con đã giúp mẹ tốt nghiệp khóa học làm cha mẹ”. Không cần xa hoa, thành công là ngôi nhà đầy ắp tiếng cười, được làm điều mình thích, muốn đi đâu, muốn ăn gì… Kỳ diệu thay, thành công chính là kết quả. về những gì bản thân chúng ta phấn đấu đạt được, chứ không phải những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta hay bạn may mắn như thế nào trong cuộc sống. Thành công đôi khi là những điều rất giản dị mà ngay cả những người trẻ tuổi mười tám, đôi mươi nếu rèn luyện và học tập bài bản cũng có thể làm được. Thành công sẽ không đợi chúng ta đến nhận mà phải tìm kiếm và nỗ lực rất nhiều. Tôi và bạn có thể cùng nhau cố gắng không?

Xem thêm bài viết hay:  Tìm ví dụ chứng minh sự giản dị trong thơ văn của Bác hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Có bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà một số người dành cả cuộc đời để theo đuổi? Phải chăng đó là sự cầu toàn trong công việc, cuộc sống giàu sang, được nhiều người nể phục? Trên thực tế, thành công đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều. Đó là khi bạn có thể nấu một bữa ăn ngon, giải một bài toán khó hay giúp mẹ một số việc lặt vặt… Nhưng dù định nghĩa thế nào thì thành công vẫn là kết quả của quá trình cố gắng không ngừng. nghị lực, dám chấp nhận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến con đường theo đuổi thành công trở thành một bi kịch bởi cố gắng không đồng nghĩa với việc bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng như con người, chỉ bền vững khi được tạo nên từ chính sức mình với cái tâm trong sáng. Một giáo sư người Anh từng nói: “Không có thất bại trong cuộc sống này, chỉ là cách chúng ta nhìn nhận nó”. Vì vậy, mỗi chúng ta đừng nên chán nản và nghĩ rằng mình là kẻ thất bại, hãy cứ vui lên và bước tiếp trên con đường đã chọn.

Không ai đi đến thành công mà không cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Vì vậy, chỉ khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân thì thành công mới chạm đến cuộc đời chúng ta. Thành công cũng không đến với những ai từ chối thay đổi theo hướng tích cực, cũng như không ở lại quá lâu với những ai dễ hài lòng với bản thân. Con người là chủ thể tự quyết định suy nghĩ, hành vi và kết quả của mỗi việc làm, hành động của mình. Vì vậy, thành công chỉ gõ cửa khi bạn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci trở thành họa sĩ tầm cỡ thế giới nhờ chăm chỉ tập vẽ trứng để hoàn thiện kỹ năng qua từng bức tranh tưởng chừng như đơn giản. Các vận động viên đạt thứ hạng cao trong thể thao thế giới là nhờ khổ luyện từ khi mới năm, sáu tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là mồ hôi và nước mắt trong phòng tập. Đôi khi, thành công đến sau mỗi thất bại, vì vậy nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Theo đuổi thành công đến cùng không có nghĩa là mạo hiểm mọi thứ để đạt được điều mình muốn. Thành công chỉ bền vững nếu con người biết cố gắng dựa vào nội lực của chính mình và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận