Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay (4 mẫu)

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay – văn mẫu 1

Môi trường là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Môi trường là không khí chúng ta thở, nước chúng ta uống và mọi thứ chúng ta cần cho cuộc sống. Nhưng bây giờ điều quan trọng nhất đối với cuộc sống của chúng ta đang bị ô nhiễm và theo những cách khác nhau. Sự ô nhiễm này ảnh hưởng đến sức khỏe của các sinh vật. Không khí bị ô tô và xe tải làm hư hại, và các nhà máy điện tạo ra mưa axit phá hủy toàn bộ rừng và hồ. Khi các nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt và than đá được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho thắp sáng, nấu ăn, v.v… chúng sẽ tạo thành các loại khí gây ô nhiễm. Không chỉ trên đất liền mà cả trên biển, dầu tràn gây ô nhiễm nước biển và giết chết sinh vật biển; Chất thải hóa học từ các nhà máy và công trình xử lý nước thải, phân bón nhân tạo từ đất trồng trọt làm ô nhiễm nước sông, giết chết động vật hoang dã và lây lan bệnh tật. Chính vì những hiểm họa đó, chúng ta hãy cùng nhau cảnh tỉnh, tuyên truyền và cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường, cũng như bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay – văn mẫu 2

Sau ba cuộc cách mạng công nghiệp, loài người đang tiếp tục từng bước phát triển công nghệ hiện đại, khẳng định vị trí bá chủ trên Trái đất. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, và hệ lụy kéo theo là ô nhiễm môi trường – một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà chúng ta đang phải đối mặt. Yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề do ô nhiễm là nguồn nước. Trong thời buổi hiện đại, hàng loạt các nhà máy, xí nghiệp được xây dựng khiến lượng nước thải ra ngoài không được xử lý ngày càng nhiều. Nhưng do không có hệ thống xử lý nên phần lớn lượng chất thải này được thải trực tiếp ra sông, hồ làm hủy hoại môi trường nước và các sinh vật sống ở đó. Bên cạnh đó, sự cố tràn dầu trên biển do tai nạn của tàu chở dầu cũng góp phần làm cho tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng, dẫn đến cái chết của nhiều loài chim biển cũng như các sinh vật dưới nước. Không chỉ nguồn nước mà không khí cũng bị ô nhiễm nặng nề. Theo ước tính, phần lớn CO2 được thải ra từ các nhà máy nhiệt điện và phương tiện giao thông, gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi lá phổi xanh của Trái đất đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi nạn phá rừng ngày càng gia tăng ở mức báo động. Hệ quả của tình trạng đó là nguy cơ đe dọa sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da và hệ hô hấp. Ô nhiễm đất là một ví dụ khác về tác động tiêu cực của con người đối với môi trường. Với các phương pháp canh tác hiện đại và việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp, chất lượng đất ngày càng bị suy thoái do thiếu các khoáng chất và vi sinh vật cần thiết. Không những thế, đất còn bị ô nhiễm do xử lý rác thải không đúng cách hoặc nhiễm kim loại nặng từ các nhà máy, xí nghiệp. Những chất này sẽ ngấm vào nguồn cung cấp nước và sau đó là chuỗi thức ăn của chúng ta, gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, những vùng đất canh tác sẽ sớm biến thành sa mạc hoặc bị thu hẹp lại do xói mòn và ngập úng. Có thể thấy, ô nhiễm môi trường ngày càng tác động xấu đến đời sống con người về nhiều mặt. Vì vậy, cần phải đưa ra những giải pháp tối ưu để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta trước khi quá muộn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài cảm nghĩ, kể chuyện Thầy bói xem voi hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay – văn mẫu 3

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường được hiểu là tình trạng môi trường sống, các hệ sinh thái của Trái đất xuất hiện các chất độc hại, bụi bẩn gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tự nhiên và con người. Cùng với những tiến bộ của khoa học công nghệ, ô nhiễm môi trường nổi lên như một hệ lụy xấu mà nguyên nhân chính xuất phát từ ý thức của mọi người trong xã hội. Cụ thể, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta có thể thấy tràn ngập các số liệu thống kê và hình ảnh chân thực về hiện trạng ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí. Phần lớn rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, hóa chất không được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra sông, hồ, biển hoặc chôn lấp dưới lòng đất; khói thải trực tiếp vào không khí. Tất cả những điều này đều để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hiệu ứng nhà kính và hiện tượng băng tan, đe dọa cuộc sống không chỉ của con người mà còn của toàn bộ thế giới tự nhiên. Có thể khẳng định, nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn thấp. Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ để nâng cao ý thức con người, cải tạo thiên nhiên và hạn chế tối đa lượng rác thải, khí thải vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ môi trường. cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Kể lại một câu chuyện đáng nhớ của bản thân (30 bài văn mẫu) - Ngữ văn lớp 9

Viết đoạn văn suy nghĩ về môi trường sống hiện nay – văn mẫu 4

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, giao thông. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng xuống cấp. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm thì tính đa dạng sinh học trong nước bị suy giảm. Ô nhiễm nguồn nước là do nước, chất thải công nghiệp đổ vào lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân hóa học, thuốc trừ sâu ngấm vào nước ngầm, nước ao hồ; Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông đổ ra gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và sinh vật trong khu vực. Ô nhiễm không khí là do khí thải từ các nhà máy, khí thải từ các phương tiện giao thông làm cho không khí không trong sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm tầm nhìn khi nhìn xa do khói bụi. Như vậy, môi trường bị ô nhiễm đang là mối đe dọa đến cuộc sống của con người. Chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người thức tỉnh, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Nghị luận vai trò của văn nghệ đối với đời sống của con người qua bài Tiếng nói của văn nghệ | Văn mẫu lớp 9

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận